Tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #75176 25/12/2010

  kjencanh410

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai

  Chào luật sư

  Cách đây 5 năm Gia đình tôi có tậu lại 1 mảnh ruộng của 1 gia đình trong làng.  gia đình bên kia đã thỏa thuận và bàn giao lại sổ đỏ cho gia đình tôi và lên thành phố sinh sống.

  Vì chúng tôi là nông dân lên mấy năm về trước chúng tôi chỉ có giấy viết tay và chữ kí để làm bằng chứng. Trong tờ giấy viết tay chuyển nhượng đất có ghi rõ:"nếu sau này có mua bán đất thì 2 gia đình chia đôi hoặc bao giờ chia ruộng lại thì quyền sử dụng đất sẽ thay đổi" nhưng đến bây giờ thì cũng chẳng bao giờ chia lại ruộng nữa

  Và cho đến bây giờ khi mà có công ty hỏi mua đất thì lại chúng vào số ruộng đó.vì tên người sử dụng đất là gia đình nhà kia lên UBND xã đã gọi gia đình kia về.gia đình kia đồng ý bán và gia đình tôi cũng vậy.

  Nhưng gia đình kia lại nói dối"trắng trợn" để định "ăn không" tiền của mảnh đất đó. Trong khi gia đình tôi chỉ yêu cầu được chia nửa số tiền như trong giấy chuyển nhượng đã ghi.

  Bây giờ UBND xã không giải quyết được lên đã gửi đơn lên tòa án.gia đình tôi chỉ là 1 gia đình nông dân bình thường lên mỗi mảnh ruộng là cuộc sống của chúng tôi. Gia đình kia có vai vế thì khác hẳn nên gia đình tôi rất lo sợ.

  Rất mong luật sư có thể chỉ giúp cho gia đình chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn ngài.

   
  3626 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #75763   29/12/2010

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn,

  Theo bạn mô tả thì việc nhận chuyển nhượng QSD đất nông nghiệp của gia đình bạn chưa được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nên chưa có hiệu lực pháp luật. Gia đình kia đứng tên trên sổ đỏ nên họ có quyền chuyển nhượng.

  Bạn có thể coi "giấy viết tay" khi giao dịch chuyển nhượng đất là bằng chứng của một cam kết và bằng chứng về việc giao tiền. Nay gia đình kia vi phạm cam kết thì gia đình bạn có quyền đòi lại tiền và yêu cầu họ bồi thường thiệt hại do vi phạm cam kết (nếu gia đình bạn chứng minh được họ có vi phạm và gia đình bạn có thiệt hại).

  Trân trọng,

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: