Tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #515346 15/03/2019

  maiphuong2009

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai

  Kính Chào!

  Kính chào Luật sư cho tôi hỏi về tranh chấp đất đai như sau:

  Đất hương hỏa của Ông bà để lại cho Ông bà Nội của tôi, Lúc Ông Bà còn sống đã cho Ba tôi về ở và xây dựng cất nhà năm 1987 cho đến hiện nay đang thờ cúng ông Nội và nuôi bà Nội tôi. Lúc 2006 Ông Nội tôi bệnh tai biến nằm 1 chổ, chứ út ở chung nhà đai diện Ông Nội làm giấy ủy quyền nhờ chính quyền cấp giấy QSDĐ sang tên của chú hết, trong đó có đất của Ba tôi đang ở, đến năm 2009 Ông Nội mất, tháng sau chú út mất luôn, đến năm 2014 Bà Nội tôi mới gọi các con về họp mặt gia đình, để thiếm út là vợ thừa kế chú út tách đất cho Ba con theo ý ngyện của ông bà nỘi ngày trước, anh em đều đồng ý ký tên trong biên bản họp gia đình, thiếm út cũng chịu ký, đến khi đo đạc đất đã xong, đến ra một cửa để ký lần nữa là tách sổ đỏ cho BA tôi, nhưng bước cuối cùng thiếm Út lại không chịu ký, nên tạm gián đoạn lại một thời gian đến tháng 12/2019 Bà Nội gái yếu 90 tuổi, sợ không biết mất lúc nào Bà mới kêu Ba tôi làm đơn gửi đến xã nhờ giải quyết tranh chấp đất đai giữa BÀ nỘi tôi và Thiếm Út, để phân rõ ràng tách sổ đỏ cho BA tôi, để có chổ ở thờ cúng ông bà về sau, vì thiếm út không nuôi cha mẹ chồng và cũng không thờ cúng ai, hiện cũng có nhà cấp 4 ở thị trần cùng 3 dứa con 1 trai 16tuoi, 1gái 20 tuoi và 1 gái 14 tuoi. Khi vào xã hòa giải thiếm út thuê luật sư vào dự và trả lời là không tách đất cho BA tôi, vì chú út mất, thiếm thừa kế không đồng ý tách. vào đấu tháng 02/2019 Bà nỘi tôi đã qua đời. 

  Lau65t sư cho tôi hỏi nếu như vậy. Ba tôi có khởi kiện ra tòa án theo ý nguyện lúc BÀ nỘi tôi còn sống được hay không? vì đã thỏa  thaun bien bản đồng ý tách năm 2014, và đất này là của ông bà NỘi chứ không phải là tài sản của chu thiếm út tạo ra va nội dung hồ sơ lúc chu út làm thủ tục để là đuôc ủy quyền chuyển nhương thửa đất, chứ hoantoàn không có giấy tờ nào là ông Nội cho hay tăng chú út cả.

  Kính mong lau65t sư trả lời giúp tôi, vụ kiện này có thắng được hay không và ba tôi  có được cấp sổ đỏ đất đnag sử dụng gần 30 năm mà không ai tranbh chấp hay bất cứ gì hết, vì là đất của Ông Nội cho BA tôi là đấ hương hỏa. Để thờ cúng nuôi cha mẹ.

   Trân trọng kính chào!

   
  774 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận