DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất đai

(manhcuongtk401)

Kính thưa luật sư!

xin luật sư tư vấn cho tôi một việc như sau:

Mảnh đất em trai tôi đang ở ban đầu đứng tên mẹ tôi nhưng em trai tôi ở nhà giấu mẹ tôi sử dụng tiền lách luật để sang tên sổ đỏ từ tên mẹ tôi thành tên em trai tôi khi không được sự đồng ý không có chữ ký của mẹ tôi. Nay mẹ tôi có ý muốn chia mảnh đất đó làm 6 phần chia cho em trai tôi 5 phần và cho tôi 1 phần nhưng lại phát hiện ra em trai tôi mới là người đứng tên sổ đỏ từ năm 2013. sau đó mẹ tôi có yêu cầu em tôi chia cho tôi 1/5 diện tích nhưng em trai và em dâu tôi nhất quyết ko đồng ý với lý do đã bỏ tiền mua 2 xe đất đổ vào phần diện tích mà mẹ định cắt cho tôi. Khi mẹ tôi viết đơn kiện ra tòa để đòi lại quyền sở hữu đất thì em trai và em dâu tôi mới đồng ý chia cho tôi 1/6 diện tích đất đó với điều kiện tôi phải đưa cho em tôi 1 khoản tiền là 17triệu để bù vào số tiền em tôi mua đất về đổ vào phần đất đó tôi và mẹ tôi đã đồng ý, 1/6 diện tích mảnh đất đó = 160m² trong đó có 50m² đất ở 50m² đất sử dụng lâu dài 60m² đất 03.

Vậy luật sư cho tôi hỏi khi tách sổ đỏ từ tên em tôi sang tên tôi trong trường hợp này được quy vào "chuyển nhượng" hay "tặng cho" ? và mức thuế mà tôi phải đóng trong từng trường hợp là bao nhiêu ?

mong sớm nhận được tư vấn từ luật sư. Cảm ơn luật sư!

  •  3238
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…