tranh chấp đât đai

Chủ đề   RSS   
 • #288789 28/09/2013

  huynhthanh92

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tranh chấp đât đai

  Xin chào Luật sư!

  Tôi có 1 việc muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp.

  Hiện nay gia đình tôi đang ở trên mảnh đất do ông bà nội để lại.Nói về gốc gác của mảnh đất này thì hởi răc rối một chút nhưng cũng xin kể rõ để luật sư có thể biết kĩ hơn và có thể giải quyết khúc mắc cho gia đình chúng tôi.

  Mảnh đât này thật ra là của ông cố ngoại thân sinh của bà nội tôi hiện nay để lại, tuy nhiên do ông không có con trai nên để lại cho 3 người con gái của ông là bà nội tôi và hai bà khác tuy nhiên 1 bà đã mất cách đây vài năm còn 1 bà lấy chồng và ở riêng.Hiên tại thi trên mảnh đât của ông cố ngoại tôi hiện giờ gôm 2 đại gia đình ở chung : con cái của chị bà nôi tôi (tức là bà đã mất) ,gia đình tôi và gia đình của bác tôi .Đất đai thì đã đc phân ra riêng nhà nấy và có hộ khẩu, riêng gia đinh tôi ở với bà nội nên hộ khẩu đứng tên bà nội tôi.

  Vì vậy có nhiều vấn đề nảy sinh:

  Thứ 1: Khi có sự tranh chấp đât đai thi mảnh đất của ông cố ngoại tôi sẽ bị phân xử như thê nào đối với những người như bà nôi tôi, các con cái của bà đã mất và bà lấy chồng ra ở riêng.

  Thứ 2:Nếu như vấn đề của ba bà trên được giải quyết thì phát sinh thêm vân đề thứ 2 vê việc chia tai sản trong gia đinh của bà nôi tôi.Bà có 4 người con (3 trai 1 gái) .Người con trai đầu thi đi làm xa ở sau gon và đã ở hẳn trong đó,người con gái thi lấy chồng  và ở riêng, hai gia đinh đang ở trên đất của ông cố ngoại đứng tên bà nôi tôi tức là bác tôi và cha tôi, riêng bác tôi phần đât đó do ông đứng tên sổ hộ khẩu. Vậy  nếu phân chia tài sản thì sẽ phân chia như thế nào?

  Giả dụ không có sự tranh chấp đất đai giữa người con gái và người con trai đi làm ăn xa đối với mảnh đất của bà nội tôi tức là sự phân chia tài sản chỉ có 2 người là ba tôi và bác tôi thì sẽ xử lí như thế nảo.?

  Vấn đề tiếp theo lại nảy sinh.Theo luật pháp mảnh đất đó sẽ được chia đôi cho 2 người đó (trong truong hợp o tôi và bác đầu tôi không tranh chấp với ba tôi và bác thứ của tôi), tuy nhiên ngôi nhà hiện tai gia đinh tôi đang ở lại rộng hơn so với nhà ở của bác tôi nêu chia đôi sẽ phải đập nhà nhưng từ năm 2010 gia đình tôi đã sửa chữa ngôi nhà đó từ nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng khang trang.Vây nếu chia đôi phải phá vỡ kiến trúc của ngôi nhà thi gia đinh tôi có được sự bồi thường gì từ gia đình bác tôi không ?

  Hiên tại phường nơi tôi cư ngụ đang phát động về việc làm sổ đỏ. Ba và bác tôi có ý kiến gộp lại ngôi nhà thành 1 làm sổ đỏ đứng tên  bà nôi tôi và sau đó phân chia tài sản .Vậy theo luật sư có được không? việc làm sổ đỏ có tiến hành được không khi có xảy ra sự phản đối của những người tranh chấp ( tranh chấp giữa 3 bà và con cái thừa kế của bà đã mất).

  Xin chân thành cám ơn luật sư và mong luật sư có thể sớm giải quyết khúc mắc cho gia đình tôi. Tình hình đang khá căng thẳng ,mong những lời khuyên của luật sư có thể giúp chúng tôi tìm ra 1 giải pháp tốt nhất cho gia đinh 2 bên.

   
  3888 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận