Tranh chấp đất cần Luật sư tư vấn gấp .... Mong luật sư giúp gia đình con . giúp gia đình con với...

Chủ đề   RSS   
 • #337876 08/08/2014

  aporany_kiss

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất cần Luật sư tư vấn gấp .... Mong luật sư giúp gia đình con . giúp gia đình con với...

  Chào Luật sư!

  Gia đình con đang cần tư vấn gấp về sự việc tranh chấp đất  chuyện hơi dài con kính mong Luật sư chịu khó đọc và tư vấn giúp con. Con cảm ơn Luật sư rất nhiều.

  Vào ngày 22/5/1997 mẹ con là bà Đặng Thị  Kim Thủy được Uỷ ban nhân dân Huyện Ba Tri cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích là 7640 mét vuông thửa đất số 58 tờ bản đồ số 9 tọa lạc tại ấp 4 , xã An Hiệp, huyện Ba Tri , tỉnh Bến Tre . Bà Thủy sử dụng phần đất trên cho đến năm 2006 thì giữa bà Thủy và bà Nguyễn Thị Trơn giáp ranh với bà Thủy có xảy ra tranh chấp phần đất xẻo với diện tích là 1271 mét vuông thuộc một phần của thửa đất số 58 tờ bản đồ số 9. Nguyên nhân tranh chấp là do Uỷ ban nhân dân huyện Ba tri cấp Giấy CNQSDĐ  phần đất xẻo cho bà Thủy , nhưng vẫn có một đoàn giao đất lại giao phần đất xẻo đó cho bà Trơn nhưng giao bằng miệng chứ không có giấy tờ. Khi hòa  giải ở Uỷ ban nhân dân xã An hiệp thì phía Uỷ ban lại cho rằng phần đất xẻo này là của công cộng lúc trước cấp nhầm cho bà Thủy  buộc bà Thủy phải giao lại phần đất xẻo này cho Uỷ ban, bà Thủy không đồng ý vì đã sử dụng phần đất này từ ngày cấp đến nay, bà Trơn cũng không đồng ý vì bà cũng đã sử dụng phần đất xẻo này do có trồng một hàng bạch đằng trên đó và hằng năm cũng có đóng thuế hàng năm một phần đất xẻo với diện tích là 773 mét vuông. Sau nhiều lần xét xử thì Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre có bản Quyết Định với nội dung như sau: 

                                                                          QUYẾT ĐỊNH 

       Chấp nhận một phần kháng cáo của bà Đặng Thị Kim Thủy.

        Tuyên xử:

  1/ Chấp nhận một phần yêu cầu của Bà Đặng Thị Kim Thủy. Bà Đặng Thị Kim Thủy được tiếp tục phần đất xẻo bề ngang 3m , dài 166m, tổng cộng 498 mét vuông thuộc một phần thửa đất số 58, tờ bản đồ số 9 , tọa lạc tại ấp 4 , xã An Hiệp , huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. 

  2/ Chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của bà Nguyễn Thị Trơn tại thửa đất số 58, tờ bản đồ số 9 diện tích là 773mét vuông.

  Buộc bà Thủy phải tách thửa đất 773 mét vuông thuộc một phần của thửa đất số 58, tờ bản đồ số 9, tọa lạc ấp 4, xã An Hiệp, huyện Ba tri , tỉnh Bến Tre giao cho bà Nguyễn Thị Trơn làm chủ sử dụng 

  3/ Kiến nghị UBND huyện Ba tri điều chỉnh lại một phần thửa đất số 58, tờ bản đồ số 9 diện tích là 773 mét vuông từ chủ sử dụng hộ bà Đặng Thị Kim Thủy sang cho bà Nguyễn Thị Trơn .  

  4/ Án phí đo đạc:.... 

   

  Sau đó bà Thủy tiếp tục sử dụng phần đất xẻo với diện tích 498mét vuông cho đến ngày 6/6/2014 do ở xã An hiệp có đoàn đo đất miễn phí để cấp sổ đất mới. Khi chuẩn bị cặm ranh để đo đất bà Thủy có yêu cầu ông Dương Thanh Tuyển con của bà Trơn( người tiếp tục sử dụng đất) đến thỏa thuận cặm trụ ranh thì ông Tuyển không đồng ý phần đất xẻo diện tích 498 mét vuông là của bà Thủy . Mà ông nói đây là đất của nhà nước, đất công cộng bà Thủy không có quyền cặm trụ mặc dù bà Thủy đưa bản án Quyết đinh của tòa án cho ông Tuyển xem nhưng ông không xem và cũng không chấp nhận đất này là thuộc quyền sử dụng của bà Thủy. 

  Vài ngày sau đó đoàn đo đạt đến đo phần đất nhưng phía Uỷ ban nhân dân xã An hiệp và ông Trưởng ấp tên Phạm Văn Thích nói là phần đất xẻo 498 mét vuông này là của công cộng nên không đo cho bà Thủy phần đất xẻo mà chỉ đo phần đất ruộng cùng thuộc thửa 58 tờ bản đồ số 9 và chừa lại phần đất xẻo. Nhưng trong giấy quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã công nhận phần đất xẻo 498 mét vuông là của bà Thủy rồi. Bây giờ Uỷ ban nhân dân xã An hiệp muốn thu hồi phần đất 498 mét vuông lại và nói đây là đất công cộng nhưng không có giấy tờ quyết định của Ủy ban nhân dân Huyện Ba Tri.

  Luật sư cho con hỏi bây giờ mẹ con là bà Thủy phải làm cách nào để Uỷ ban nhân dân xã An hiệp và ông Dương Thanh Tuyển, ông Phạm Văn Thích  công nhận phần đất xẻo 498 mét vuông này là của mẹ con? Không lẽ quyết định của Tòa Án tỉnh Bến Tre không có hiệu lực? Mẹ con phải đi đến cơ quan nào để có thể được giúp đỡ? Mẹ con có thể đến Tòa Án Tỉnh Bến Tre để xin Tòa Án Tỉnh cho thêm một công văn để Uỷ ban nhân dân xã An hiệp công nhận phần đất xẻo 498 mét vuông là của mẹ con được không? Mẹ con có thể nắm chắc phần thắng trong việc này không? Xin Luật Sư tư vấn cho mẹ con trong việc này. Con xin cảm ơn Luật sư rất nhiều ạ. Mong Luật sư giúp con.

  Cập nhật bởi aporany_kiss ngày 08/08/2014 08:21:55 CH
   
  3415 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #337987   09/08/2014
  Được đánh dấu trả lời

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nội dung bạn hỏi Luật sư  Dương Văn Mai, Công ty Luật Thuận Phát, Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Với các thông tin bạn cung cấp thì các nội dung của bản án đã quá rõ ràng rồi, hiện tại chỉ là việc thi hành bản án đó.

  Thứ hai UBND xã và cá nhân nào đó không có quyền thu hổi phần diện tích đất đó đang thuộc quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bạn.

  Trường hợp UBND xã vẫn cố tình đòi thu hồi thì gia đình bạn có quyền khiếu nại sau đó là khởi kiện vì hành vi trái pháp luật.

  Để giải quyết triệt để vấn đề này gia đình bạn và gia đình bà Trơn phải thiện chí cùng thi hành bản án có hiệu lực của Toà án nhân dân tỉnh Bến Tre.

  Rất tiếc Luật sư không được cung cấp thông tin về bản án đó được ban hành khi nào? Bà Trơn hiện nay thế nào....? nên chưa thể tư vấn chi tiết cho bạn được. Bạn có thể hỏi tiếp hoặc nghe tư vấn trực tiếp từ Luật sư qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006281 nhánh số 4.

  Chúc bạn mạnh khoẻ và sớm giải quyết được vụ việc.

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #338001   09/08/2014

  aporany_kiss
  aporany_kiss

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ con xin cho biết thêm là phía con của  bà Trơn là ông Dương Thanh Tuyển cũng đang dành phần đất xẻo diện tích 498 mét vuông này là của mình nhưng không có giấy tờ và chứng minh đây là đất của ông Tuyển. Ông không chịu cặm ranh phần đất xẻo giáp ranh với gia đình con vì ông muốn có luôn cả phần đất 498 mét vuông này luôn ạ.Mọi lời nói của ông chỉ là nói ngang mà không có giấy tờ với chứng cứ. Bây giờ ông Tuyển và Uỷ ban nhân dân xã An Hiệp cùng dành phần đất xẻo này của nhà con, Bản án đã được ban hành vào ngày 19 tháng 2 năm 2008. Con xin cảm ơn Luật sư! 

   

   
  Báo quản trị |  
 • #338209   11/08/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Luật sư tiếp tục tư vấn như sau:

  Trước hết theo quy định tại Điều 25, Pháp lệnh thi hành án dân sự năm 2004 - là văn bản có hiệu lực tại thời điểm bản án được tuyên thì thời hiệu để yêu cầu thi hành án là 3 năm kể từ ngày bản án có hiệu lực như vậy đến nay không còn thời hiệu để yêu cầu thi hành bản án này nữa.

  1. Trong thời hạn ba năm, kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền yêu cầu Cơ quan thi hành án có thẩm quyền ra quyết định thi hành án.

  Trong trường hợp thời hạn thực hiện nghĩa vụ được ấn định trong bản án, quyết định của Toà án thì thời hạn ba năm được tính từ ngày nghĩa vụ đến hạn.

  Đối với bản án, quyết định thi hành theo định kỳ thì thời hạn ba năm được áp dụng cho từng định kỳ, tính từ ngày nghĩa vụ đến hạn.

  Trường hợp này gia đình em có thể thực hiện việc cấp giấy chứng nhận, đình chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với căn cứ là có quyết định, bản án của Tòa án được quy định tại Khoản 3, Điều 100 Luật Đất đai năm 2013;

  " Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, văn bản công nhận kết quả hòa giải thành, quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật."

  Đó là nội dung tư vấn tiếp theo của Luật sư cho trường hợp của gia đình bạn, nếu còn vướng mắc bạn có thể hỏi tiếp hoặc nghe tư vấn trực tiếp từ Luật sư qua Tổng đài 19006281 nhánh số 4.

  Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  aporany_kiss (16/08/2014)
 • #339318   16/08/2014

  aporany_kiss
  aporany_kiss

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Con cám ơn Luật sư rất nhiều ạ! Chúc Luật sư mạnh khỏe và thành công trong công việc. 

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281