DanLuat 2015

Tranh chấp đât 49 năm

Chủ đề   RSS   
 • #309858 18/02/2014

  Tranh chấp đât 49 năm

  Thưa luật sư!

  Ở địa phương tôi đang tồn tại nhiều khúc mắc về thuê đất 49 năm như sau:

  một DN đến địa phương năm 2008 làm hợp đồng thuê đất nông nghiệp (quỹ đất 1) của người dân và hợp đồng từ 2008-2013 là kết thúc. trong năm 2009 DN hợp thức các thủ tục và được UBND tỉnh giao đất cho thuê 49 năm, trong khi người dân không biết gì cho tới khi ra yêu cầu DN trả lại đất vì hết hợp đồng (2013) thì DN mới đưa ra các giấy tờ chứng nhận QSD đất của DN là 49 năm. thưa luật sư trường hợp này người dân có thể khởi kiện DN được không? nếu có thể thì phải làm như thế nào? xin nhờ luật sư tư vấn! Trân trọng cảm ơn! 

   
  4108 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #310032   19/02/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4930)
  Số điểm: 29022
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 1781 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Với thông tin bạn cung cấp, căn cứ quy định của Luật đất đai năm 2003 Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Đây là trường hợp hết sức phức tạp, thứ nhất nếu doanh nghiệp thuê đất của các hộ gia đình, doanh nghiệp đó phải đảm bảo sử dụng đúng thời gian và đúng mục đích đã thuê đất, không được phép tự ý thực hiện các thủ tục chuyển tên người sử dụng đất.

  Thứ hai cơ quan chức năng có thể có quyết định giao đất cho doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp phải có những dự án, thực hiện thủ tục đầu tư theo đúng quy định về trình tự thủ tục phê duyệt dự án, về việc thu hồi mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp..... Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thực hiện cũng cho phép chủ đầu tư thực hiện việc thương lượng với người sử dụng đất khi các bên thống nhất được giá trị bồi thường, hỗ trợ,,,cơ quan chức năng sẽ ra quyết định thu hồi đất và giao cho chủ đầu tư.

  Theo thông tin bạn cung cấp thì chỉ có hợp đồng thuê đất của doanh nghiệp đó với các hộ gia đình đang sử dụng đất nhưng doanh nghiệp đó lại được giao đất với thời hạn 49 năm, như vậy trong vụ việc này còn rất nhiều vấn đề phải đặt ra có cả trách nhiệm pháp lý.

  Nội dung bạn hỏi Luật sư không thể trả lời hết trong phạm vi một bài tư vấn được, hơn nữa những thông tin cụ thể hơn, chi tiết hơn và hồ sơ tài liệu kèm theo vụ việc luật sư cũng chưa được cung cấp nên cũng khó khăn trong việc tư vấn.

  Chúc bạn khỏe và sớm giải quyết được sự việc!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #310340   21/02/2014

  maithanhvuong
  maithanhvuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Luật sư 

  Tôi có vân đề nay muốn tra đội về. Gia đình tôi có người anh thứ 4 bỏ tiền ra cho mẹ và anh thứ 7 trong nhà đứng ra mua đất năm 1995 tổng là 11,2 mẫu đất . Anh thứ 7 tôi chia ra làm hai thửa đất cho anh thứ 9 đứng tên 4,2 mẫu đất, còn anh thứ 7 đứng 7 mẫu đất. Nay Anh thứ 7 tôi trả lại cho gia đình là 5 mẫu. Hiện giờ gia đình tôi muốn đòi lại hết số đất trên lại là 11,2. Mà anh thứ 7 và thứ 9 tôi không trả lại, mà còn không sát nhận là số đất trên là của gia đình, mà muôn chiếm hết 6,2 mẫu không trả lại là. Mà gia đình tôi thi không còn giấy tờ gì hết để chứng minh là số đất trên. Mà Mẹ tôi thì già rồi không biết chữ nên giao hết cho anh thứ 7, giờ anh thứ 7 tôi lại cũng chiếm luôn 2 mẫu không chịu ra làm chứng mà chi trả lại 5 mẫu đất rùi cùng anh thứ 9 tôi tẩu tán giấy tờ hết là cho gia đình tôi lúc này không biết phải làm sao. Xin Luật Sư giúp gia đình tôi tìm ra hướng để giải quyết vấn đề trên. Xin chân thành cám ơn và rất mong được hồi đáp 

  Mail : maithanhvuong@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281

0 Thành viên đang online
-