DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp đất

(ThanhPhuongHl)


Năm 1994 Tôi có mua cô B 4m2 đất,nhưng chỉ là giấy viết tay giữa hai bên,không lên chính quyền địa phương kí xác nhận.Bên cạnh miếng đất đó cũng có một miếng đất do bà B bán cho ông C,nhưng lớn hơn.

Khi tôi làm nhà,bên UBND Huyện có về thu lệ phí 100 ngàn đông( phạt hành chính),vì buôn bán nhỏ nên tôi phải đóng thuế buôn bán và thuế đất hàng năm thep quy định của pháp luật.

Trong bản đồ địa chính của TT và Huyện có tên lô đất của tôi,do bố tôi đứng tên,nhưng khi xin cấp sổ đỏ thì không được chấp nhận do chưa đủ điều kiện để cấp.Từ đó đến nay,tôi vẫn buôn bán và nộp thuế cho Nhà nước bình thường.

Năm 2001,hai hộ liền kề làm sổ đỏ,giáp ranh miếng đất đó của tôi,miếng đất của tôi nằm giữa hai hộ ông C và bà D.Vào năm đó,hộ nhà ông C được cấp sổ đỏ,trong sổ địa chính vẫn có ghi rõ là giáp ranh với miếng đất của tôi và bà D,nhưng tôi không hề biết.

Đến năm 2010,ông C qua đời,nhượng lại cho miếng đất đó cho ông E,là con trai của ông C.Từ đó,miếng đất của ông E được làm lại,nhưng trong sổ đỏ lại không có tên tôi giáp ranh,chỉ có tên bà D.

Từ đó,ông E đòi lấy lại đất của tôi.

Vậy xin các LS tư vấn giúp.
  •  4484
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…