DanLuat 2015

Tranh chấp đất

Chủ đề   RSS   
 • #295501 05/11/2013

  luongthibangtuyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất

  Nhà tôi có mua một phần đất ở Bến Tre, khi mua người bán thỏa thuận là ranh giới ở giữa mương ranh với 1 phần đất khác. khi mua gia đình tôi mua nguyên thửa đất đó với chỉ số cũ là 7080m, chỉ số mới khi đo lại là 6878m. Hiện tại xảy ra vấn đề là bên ranh với chúng tôi và chủ trước của phần đất tôi mua là chị em ruột, họ thông đồng nhau và đòi giành hết cả mương ranh. Vì khi đo đạt chúng tôi có sơ xuất vì vẫn đẽ cây trụ ranh giới đất trước kia nắm trên phần đất của mình chứ không nằm ở giữa mương ranh. nhưng số liệu đo đạt thì tính đúng như giao kèo. Hiện tại gia đình tôi chỉ giữ phần giấy giao kèo là chúng tôi mua nguyên thửa đất và giấy quyền sử dụng thửa đất mới cấp đó  khi mua lại là 6878m, có hình vẽ rõ ràng, còn hợp đồng mua bán thì do Địa chính Huyện giữ, tôi muốn hỏi nếu đi thưa thì phần thắng của chúng tôi như thế nào? trình tự chúng tôi làm ra sao? tôi băn khoăn không biết việc cây trụ cặm sai đó có gây bất lợi cho chúng tôi không, trong khi người bán đất cho chúng tôi bây giờ phủ nhận những gì đã thỏa thuận. Nếu không được chúng tôi có thể yêu cầu khôi phục sổ đất cũ không? vì chúng tôi mua nguyên thửa, và sang tên nguyên thửa đất?

   

  Chân thành cảm ơn Luật Sư.

   
  2090 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #296345   09/11/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3241)
  Số điểm: 20992
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1067 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo nguyên tắc chung thì bên mua, bên bán đều được cấp 01 bản gốc hợp đồng nên bạn có 01 bản. Khi có tranh chấp, Ủy ban có trách nhiệm tổ chức hòa giải theo yêu cầu của đương sự và bạn có thể đề nghị địa chính đưa ra hợp đồng nếu bạn thực sự không có. Trường hợp kiện ra tòa thì tòa có quyền yêu cầu đương sự và Ủy ban cung cấp hợp đồng.

  Như thông tin bạn nêu, đất bạn có sổ đỏ và đó là căn cứ thuộc hàng quan trọng nhất để giải quyết tran chấp. Nếu diện tích đất bạn đo là đủ so với cột mốc thì bạn không tranh chấp được với hàng xóm. Nếu bạn vẫn cho rằng quyền lợi của mình bị ảnh hưởng thì bạn yêu cầu bên bán bồi thường.

  Nếu bạn có căn cứ thì có quyền yêu cầu Ủy ban khôi phục lại (theo) sổ cũ. Tuy nhiên, qua những gì bạn nêu, tôi nhận thấy tiến trình của bạn sẽ rất khó khăn.

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-