Tranh chấp dân sự liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #27680 07/10/2009

  gunter_4ever

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tranh chấp dân sự liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Chào các Luật sư!
  Cháu có việc này muốn nhờ chú tư vấn. Trường hợp này do một bà cụ 84 tuổi sức khoẻ rất yếu:
  Bà: Đặng Thị C và ông Nguyễn Văn B kết hôn năm 1945. trong thời kỳ hôn nhân ông bà có 6 người con. Gia đình ông bà sống trên mảnh đất khoảng 2000 m2 và một ngôi nhà cấp 4. Hiện nay, sáu người con đã lập gia đình hết và ông bà ở với người con trai cả là Nguyễn Văn Tuấn.
  Đến Khoảng năm 1991, 1992 anh con trưởng của ông bà là anh Nguyễn Văn Tuấn tự ý đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử đất. UBND xã đã Cấp GCNQSDĐ và GCNQSDĐ đó do anh Tuấn đứng tên. Tới năm 2001 anh Tuấn và  ông B qua đời do tai nạn. Tới năm 2006 do kinh tế gia đình bà C gặp khăn phải bán đi 200 m2 đất  để trả nợ và lấy tiền cho bà C dưỡng già. Để bán được đất bà đã để cho chị Hoàng minh Hồng là con dâu trưởng của ông B và bà C (Chị Hồng là vợ của anh Tuấn đã chết) thay mặt chồng mình đứng tên trong GCNQSDĐ, (Do Chị Thắm ở tư pháp xã là người họ hàng với chị Hồng tư vấn muốn bán được đất thì phải chuyển quyền sử mảnh đất đó cho chị Hồng thì mới bán được, do không hiểu biết về pháp luật bà đã đồng ý cho chị Hồng (Bà Đặng Thị C sinh năm 1935). Tới nay, Do sức khoẻ của bà quá yếu bà đã chia khối tài sản đó cho các con của bà: 5 người con thứ mỗi người được 100 m2 còn lại cho gia đình chị Hồng (vợ của con trưởng).
  - Chị Hồng không đồng ý với quyết định đó chị Hồng cho rằng tất cả mảnh đất đó đều thuộc quyền sở hữu của chị vì Chị là người đứng tên Trong Giấy CNQSDĐ đấy.
  - Hiện nay, xã đã tiến hành hoà giải nhưng không thành.
  UBND Xã đã xác nhận mảnh đất đó là của Bà C.
  Theo chú Bây giờ bà C phải làm thế nào để có thể phân chia tài sản cho các con bà.
  Bà C phải làm các thủ tục gì? bà C không biết chữ.
  Email của cháu là: kimvanson@gmail.com
   
  3472 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận