DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tranh chấp dân sự - bồi thường thiệt hại (gấp gấp !!!!!!!!!)

(hieusports)

Gửi A/C Admin cùng các thành viên khác

E có một tình huống cần tư vấn để mọi việc được trở nên đơn giản và dể giải quyết hơn cũng như hướng giải quyết cho phù hợp! Tình huống như sau: 

Sự việc bắt đầu từ 10/2010 như sau: Trong thời gian trên, Gần nhà e (khoảng 12m) có một cao ốc văn phòng chuẩn bị xây dựng (gồm 1 tầng hầm và 12 tầng lầu). Trong khi đào nền móng chuẩn bị thi công thì ảnh hưởng đến nền móng của một số nhà lân cận trong khu vực (vì hầu hết là được xây cất từ lâu - toàn dân thổ địa thôi), sự việc này đã được phản ánh lên chính quyền địa phương. Sau khi đó, đại diện chủ đầu tư đã cùng đại diện UB phường cùng đi kiểm tra tình hình thực tế của các ngôi nhà trong khu vực, có ghi nhận lại bằng hình ảnh cụ thể (trong đó có nhà của e) và hứa sẽ có hổ trợ một phần về kinh tế để giúp cho các hộ trong khu vực tự khắc phục. Giữa tháng 10 thì vợ e sắp sinh em bé nên tạm thời không ở tại ngôi nhà trên mà chuyển về sống chung với ba mẹ cách đó khá xa, riêng về nhà đó thì cho lại một người chị (chị ruột của chi dâu của vợ e) thuê, từ tháng 11/2010 thì chủ đầu tư bắt đầu thực hiện lời hứa hổ trợ cho các hộ dân trong khu vực, nhưng vì trong khi chuyễn giao số tiền trên thì người đại diện của chủ đầu tư đã giao trực tiếp cho bà chị (người thuê nhà của e) mà không có bất kỳ động thái nào liên lạc với gia đình e (theo đúng như ký nhận trong biên bản kiểm tra nhà ban đầu) và sự việc trên diễn ra cả một thời gian dài (từ 11/2010 đến 05/2012) mà gia đình e k hề hay biết hay nhận được bất kỳ một liên lạc nào với chủ đầu tư của công trình.

Tháng 05/2012 vừa qua thì e đã không cho thuê nhà nữa mà lấy lại để ở, thì vào ngày 05/05/2012 thì như thường lệ người đại diện của chủ đầu tư mang phần hổ trợ đến từng nhà trong khu vực đã được kiểm tra trước đây thì lúc này e mới biết được ra là chủ đầu tư đã thực hiện việc này từ tháng 11/2010 rồi nhưng giao cho bà chị thuê nhà của e (có ký nhận hẳn hoi) vậy trong trường hợp trên thì e phải làm thế nào để cho mọi việc giải quyết một cách nhanh chóng và có hiệu quả nhất (hiện tại công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện - dự kiến trong tháng 9 năm nay!

Rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị 

Chân thành cảm ơn nhiều! Emai cua E chihieu3546nguyen@yahoo.com & 0909 773 575

  •  3250
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…