DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp chia thừa kế đất đai

Chào luật sư

Nhà em có mảnh đất, trước là của ông bà nội Cho anh trai của bố em. Sau đó 2 năm bác trai BÁN lại cho bố mẹ em mảnh đất đó. Lúc bán thì gia đình em cũng không rõ mảnh đất đó, ông bà đã cắt đất làm sổ đỏ cho bác chưa hay vẫn còn trong sổ đỏ của ông bà. Nhưng lúc xã đến đo đạc và làm GCN thì gia đình em có được cấp sổ đỏ - giấy chứng nhận sử dụng mảnh đất đó từ năm 2004 và chỉ đứng tên 1 mình bố em.

Năm 2012 bố em mất. Đến bây giờ mẹ em có nguyện vọng đi thêm bước nữa và muốn chuyển nhượng mảnh đất trước bố mẹ em mua đó cho 2 đứa con. Và bà nội em đòi giao lại sổ đỏ cho bà nhưng gia đình em không đồng ý.

Điều lo sợ nhất là sổ đỏ nhà em là sổ lậu vì thấy sổ đỏ nhà em hình thức bên ngoài chuẩn, có đủ in nổi của bộ tài nguyên và môi trường. Nhưng bên trong thì khá sơ sài và có tên bố em, địa chỉ và ghi diện tích mảnh đất ghi bằng tay chứ không phải là in máy. Vì thế làm gia đình em khá lo lắng và không biết là do sổ như thế hay là bị lậu?

Vấn đề 1: Gia đình em băn khoăn có khi nào mảnh đất nhà em được cấp sổ đỏ năm 2004 vẫn còn nằm trong sổ đỏ bên nhà bà nội không? (Tức là 1 mảnh đất lại nằm trên 2 sổ đỏ). Nếu có vấn đề như thế thì sổ đỏ nhà em có bị thu hồi và không còn hiệu lực không?

Vấn đề 2: Nếu sổ nhà em là thật và mảnh đất không bị trùng trong sổ đỏ nhà bà thì mẹ em muốn chuyển nhượng mảnh đất cho 2 đứa con có cần ý kiến hay liên quan gì đến bà không? Vì sổ đỏ không có tên mẹ em. 

Em xin chân thành cảm ơn!

  •  1187
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…