DanLuat 2015

Tranh chấp - cần các LS tư vấn hộ

Chủ đề   RSS   
 • #26873 03/06/2009

  luongitvn

  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp - cần các LS tư vấn hộ

  Tranh chấp đất đai, mong các LS tư vấn giúp em
  Chuyện là thế này:
  Cuối năm 2005, không may bố em là xã viên của HTX  không  may qua đời đột xuất. Mẹ em(cũng là xã viên của HTX) đã làm đơn đề nghị HTX chuyển toàn bộ cổ phần, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bố em chuyển sang cho tôi. Và đã được HTX đồng ý.
  Đầu năm 2006, vì lý do gia đình mẹ em nhượng lại cho chú Hà Đăng Tiến là xã viên HTX 01 cái vỏ lò gạch và cho mượn phần nền đất đặt cái vỏ lò đó. Căn cứ vào nghị quyết của Đại hội xã viên và hợp đồng làm gạch của HTX cho xã viên , khi hai bên thoả thuận xong thì vợ chồng chú Tiến có nói mẹ em là : “Nếu còn làm được thêm thì chị cho em mượn” (Mượn phần đất nền của vỏ lò). Tôi có nói lại rằng: “Cứ biết đến lúc bấy giờ liệu có được làm tiếp không” Vì theo hợp đồng, HTX chỉ cho xã viên làm gạch đến hết năm 2008.
  (Việc nhượng lại cái vỏ lò không có giấy tờ, biên bản hay hợp đồng nào cả, 2 bên hợp đồng miệng)

  Đầu năm 2009 HTX vẫn tạo điều kiện để cho các xã viên làm gạch trên phần đất của mình. Mẹ em nói với chú Tiến rằng “ Mặt bằng của tôi đã chật, tôi không cho chú mượn nữa, chú dọn đi để cho tôi lấy mặt bằng để tôi còn làm và tôi còn hoàn thiện nghĩa vụ với HTX  Sau khi đó chú Tiến có nói với tôi : “Chị cho em mượn thêm mấy tháng nữa

  Đến giữa tháng 5/2009 chú Tiến vẫn không dọn đi mà lại còn sửa chữa phần màn lò gạch, Mẹ em có vào nhà chú Tiến và nói chuyện với vợ chồng chú Tiến thì chú Tiến có văng tục: “xxx vào thèm nói, cứ làm hết đất thì thôi

  Cho đến ngày 02/6/2009 trong khi nhà em đang cho thợ phơi gạch thì vợ chồng chú Tiến không cho thợ nhà tôi phơi gạch và doạ nạt rằng: “Mày không được phơi, nếu phơi thì tao đạp đổ và lẳng đi”.

  Vậy LS có thể tư vấn hộ em là: Nếu Ban Quản Lý HTX không giải quyết được  việc này thì đến khi ra toà thì lợi thế sẽ nghiêng về ai?


   
  1748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-