Trang quảng cáo trên mạng hay tờ rơi có được xem là lời đề nghị giao kết hợp đồng hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #348351 04/10/2014

  loanphanuel

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Trang quảng cáo trên mạng hay tờ rơi có được xem là lời đề nghị giao kết hợp đồng hay không?

  Tôi có đọc được một trang mạng quảng cáo về chương trình học hè ở nước ngoài kết hợp với dịch vụ đi du lịch, trang quảng cáo còn kèm theo những khuyến mãi cũng như quà tặng khi đăng kí chương trình. 

  Tôi phân vân không biết đó có được coi là một lời đề nghị giao kết hợp đồng hay không? Có đáng tin cậy hay không?

  Mong Luật sư giúp tôi giải đáp thắc mắc này!

   
  11405 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #350652   17/10/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trước tiên bạn phải coi thế nào là Đề nghị giao kết hợp đồng?

  Khi một người muốn thiết lập một hợp đồng dân sự thì ý muốn đó phải thể hiện ra bên ngoài thông qua một hành vi nhất định. Chỉ có như vậy, phía đối tác mới có thể nhận biết được ý muốn của họ và từ đó mới có thể đi đến việc giao kết hợp đồng. Đề nghị giao kết hợp đồng là việc một bên biểu lộ ý chí của mình trước người khác bằng cách bày tỏ cho phía bên kia biết ý muốn tham gia giao kết với người đó một hợp đồng dân sự.
   
  Để người mà mình muốn giao kết hợp đồng với họ có thể hình dung được hợp đồng đó như thế nào, người đề nghị phải đưa ra những điều khoản của hợp đồng một cách cụ thể và rõ ràng. Việc đề nghị giao kết hợp đồng được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Người đề nghị có thể trực tiếp (đối mặt) với người được đề nghị để trao đổi, thoả thuận hoặc có thể thông qua điện thoại v.v.. Trong những trường hợp này, thời hạn trả lời là một khoảng thời gian do hai bên thoả thuận ấn định. Ngoài ra, đề nghị giao kết còn có thể được thực hiện bằng việc chuyển công văn, giấy tờ qua đường bưu điện. Trong những trường hợp này, thời hạn trả lời là khoảng thời gian do bên đề nghị ấn định.
   
  Để bảo đảm quyền lợi cho người được đề nghị, Điều 390 BLDS đã quy định: "Trong trường hợp đề nghị giao kết hợp đồng có nêu ró thời hạn trả lời, nếu bên đề nghị lại giao kết hợp đồng với người thứ ba trong thời hạn chờ bên được đề nghị trả lời thì phải bồi thường thiệt hại cho bên được đề nghị mà không được giao kết hợp đồng nếu có thiệt hại phát sinh".
   
  Như vậy, lời đề nghị mặc dù chưa phải là một hợp đồng nhưng ít nhiều đã có tính chất ràng buộc đối với người đề nghị. Tuy nhiên, bên đề nghị vẫn có thể thay đổi hoặc rút lại đề nghị trong các trường hợp sau:
   
  - Bên được đề nghị chưa nhận được đề nghị.
   
  - Bên đề nghị có nêu rõ điều kiện được thay đổi hoặc rút lại đề nghị và điều kiện đó đã đến.
   
  Ngoài ra, đề nghị giao kết hợp đồng được coi là chấm dứt khi bên nhận được đề nghị trả lời không chấp nhận hoặc chậm trả lời chấp nhận.
   
  Trong trường hợp này đề nghị giao kết phải gửi trực tiếp tới đích danh đối tượng nào đó. Còn như bạn nói thì chỉ là quảng cáo mà thôi.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  ntdieu (17/10/2014)