DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Trạm y tế xã phải thường trực 24/24

(phamthanhhuu)

Trạm y tế xã phải thường trực 24/24 giờ… nội dung này được đề cập tại dự thảo Nghị định Quy định về tổ chức và nhân lực đối với Trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Theo dự thảo, nhân lực làm việc tại trạm y tế xã là viên chức sự nghiệp y tế, nằm trong tổng số người làm việc của Trung tâm Y tế huyện được phân công, bố trí làm việc tại trạm y tế xã.

Đồng thời quy định UBND cấp tỉnh có trách nhiệm rà soát số lao động hiện đang làm việc tại trạm y tế thuộc diện hợp đồng theo Quyết định 58/TTg, nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp viên chức y tế thì ký hợp đồng làm việc theo quy định của Luật Viên chức; nếu không đủ điều kiện, tiêu chuẩn thì thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động và giải quyết chế độ theo quy định.

Viên chức y tế xã làm việc theo chế độ ngày làm 8 giờ và phân công thường trực 24/24 giờ tại trạm y tế (kể cả ngày lễ và thứ bảy, chủ nhật) để đảm bảo cấp cứu, khám, chữa bệnh , phòng chống dịch và bảo vệ cơ sở nhà trạm. 

  •  21722
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…