DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Trách nhiệm trong tai nạn giao thông

(LindaKieu)

 

Chào Luật Sư!

Em muốn hỏi Luật sư về việc như sau: cách đây 2tháng, lúc khoảng 19h30', ba em lái xe chở em trai em đi chơi về, tới khúc cua gần nhà thì va chạm với xe ô tô đi nược chiều, dẫn tới ba e mất tại chỗ còn em trai em bị thương rất nặng. Trước lúc đó, ba em có uống một it rượu nhưng vẫn tỉnh táo. Lúc điều khiển xe ba em cũng không độii mũ bảo hiểm. Em biết như vậy là ba em sai. Nhưng người tài xế chạy xe tải lại bị mù 1mắt, lúc đó trời lại tối, có người đã nhìn thấy tài xế sử dụng đèn pha làm chói mắt ba em. Tai nạn xảy ra ở chỗ tối, không có ai chứng kiến, tại hiện trường chỉ có tài xế lái xe còn có ý thức, khỏng 10phút sau mới có dân xung quanh tới. Hai chiếc xe va chạm ở phần đường của xe lớn nên bên Công an xử rằng ba em sai hoàn toàn, bên gây tai nạn không phải chịu bất kỳ bồi thường nào, nếu có thì gia đình hai bên tự thỏa thuận. Hơn thế nữa còn cho rằng người tài xế không có lỗi gì sai, dù có mù 1 mắt trái thì vẫn có quyền điều khiển xe ô tô, miễn là có bằng lái xe là được.

Gia đình em vô cùng bức xúc, cho rằng xử như vậy là quá bất công!

Vậy em xin hỏi Luật sư, theo đúng luật giao thông đường bộ thì người tài xế kia có lôi gì không và có phải chịu trách nhiệm gì trước pháp luật không; đồng thời em muốn hỏi, với tình tiết như vây thì gia đình em có quyền đòi bồi thường hay không, và mức bồi thường hợp lý là bao nhiêu?

Mong sớm nhận được câu trả lời của Luật sư!

Em xin chân thành cảm ơn!!!

 

  •  6331
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…