Trách nhiệm nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #309091 12/02/2014

  ngngochan

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:12/02/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Trách nhiệm nuôi con

  Cháu có một anh trai hiện tại đang công tác trong ngành quân đội. Trong năm 2011 anh trai cháu có kết hôn và hiện tại đã có một cháu bé gần 2 tuổi, nhưng cuối năm 2013 anh trai cháu đã ly dị vợ. Vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc chứa nhiều bế tắc, nhưng vấn đề ở đây là khi làm thủ tục ly dị vì muốn nhanh chóng để không làm ảnh hưởng quá trình công tác và lên cấp bậc trong năm 2014 nên anh trai cháu đã vội vàng đồng ý ngay điều khoản khi ly dị của chị dâu là mỗi tháng chu cấp cho bé 2300.000đ bằng một mức lương cơ bản đến khi bé 18 tuổi. Mọi thủ tục đã được làm và có chữ ký đầy đủ trong trích lục. Vì nhiều lý do khách quan trong cuộc sống và những vấn đề tế nhị xảy ra giữa hai vợ chồng, lời qua tiếng lại nên anh trai cháu đã không chu cấp cho bé nữa. Về phía gia đình chị dâu hiện tại đã gửi đơn lên tòa án kiện anh trai cháu và có những lời đe dọa là sẽ cho anh trai cháu ra khỏi ngành quân đội. Vậy cháu xin được hỏi liệu vấn đề này có làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp anh trai cháu không, vì cháu thấy với đảng và nhà nước anh trai cháu vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và còn hoàn thành xuất sắc. Mong các cô chú trong ngành luật giải đáp giúp cháu vấn đề này với ạ!

                                                                                                                                                         cháu xin chân thành cảm ơn!

   
  5337 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #309184   13/02/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1018 lần
  Lawyer

  "" Cháu có một anh trai hiện tại đang công tác trong ngành quân đội. Trong năm 2011 anh trai cháu có kết hôn và hiện tại đã có một cháu bé gần 2 tuổi, nhưng cuối năm 2013 anh trai cháu đã ly dị vợ. Vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc chứa nhiều bế tắc, nhưng vấn đề ở đây là khi làm thủ tục ly dị vì muốn nhanh chóng để không làm ảnh hưởng quá trình công tác và lên cấp bậc trong năm 2014 nên anh trai cháu đã vội vàng đồng ý ngay điều khoản khi ly dị của chị dâu là mỗi tháng chu cấp cho bé 2300.000đ bằng một mức lương cơ bản đến khi bé 18 tuổi. Mọi thủ tục đã được làm và có chữ ký đầy đủ trong trích lục. Vì nhiều lý do khách quan trong cuộc sống và những vấn đề tế nhị xảy ra giữa hai vợ chồng, lời qua tiếng lại nên anh trai cháu đã không chu cấp cho bé nữa. Về phía gia đình chị dâu hiện tại đã gửi đơn lên tòa án kiện anh trai cháu và có những lời đe dọa là sẽ cho anh trai cháu ra khỏi ngành quân đội. Vậy cháu xin được hỏi liệu vấn đề này có làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp anh trai cháu không, vì cháu thấy với đảng và nhà nước anh trai cháu vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và còn hoàn thành xuất sắc. Mong các cô chú trong ngành luật giải đáp giúp cháu vấn đề này với ạ!              cháu xin chân""

  Trả lời:

  - Nói về lý khi đã chấp nhận chu cấp hàng tháng là 2.300.000 đồng thì phải tuân thủ

  - Nói về thực tế cuộc sống, với mức 2.300.000 đồng/01 tháng để nuôi một đứa trẻ thực sự là quá ít, vì thế em nói anh em nên thực hiện đúng. Chưa kể với xã hội vn hiện tại nay sự trượt giá của đồng tiền vô cùng lớn vì vậy thử hỏi xem 2.300.000 trong vài năm nữa có đủ nuôi con hay không.

  - Nói về tình cảm, việc chu cấp tiền là nuôi con chứ không phải nuôi vợ, vì vậy nếu anh em cảm thấy điều đó ko hợp lý thì có thể yêu cầu thay đổi quyền nuôi con

  - Nếu nói vì sợ công danh sự nghiệp thăng quan tiến chức, mà chấp nhận vội vàng đồng ý thì xin lỗi anh không bàn, với tính cách này thăng quan tiến chức chỉ hại nước hại dân. Gia đình con cái là báu vật mình không lo nổi thì làm sao lo cho dân đen.

  Theo tôi việc gia đình vợ của anh trai em kiện như thế là đúng

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  ngngochan (14/02/2014)
 • #309191   13/02/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3333)
  Số điểm: 21677
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1182 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Trên cơ sở thông tin bạn nêu thì có lẽ vấn đề chỉ là ở khâu thi hành án. Đã có phán quyết có hiệu lực thi hành của tòa án và anh của bạn đồng ý với mức chu cấp cho con nên anh của bạn có nghĩa vụ thực hiện. Vì anh của bạn đang trong quân đội nên việc cấn trừ tiền chu cấp từ nguồn thu nhập của người chồng (được quân đội trả) là không khó và anh của bạn ít khả năng thoái thác được. Xét trên tổng thể thì rất khó để cơ quan nào, kể cả tòa án, thụ lý đơn kiện của người vợ về việc không thi hành bản án, quyết định của tòa án. Còn việc lời qua tiếng lại, nếu chỉ như bạn nêu thì cũng chưa đến mức cơ quan chức năng phải vào cuộc. Theo đánh giá của tôi, nếu vụ việc phản ánh đến đơn vị của anh bạn và kéo dài thì ít nhiều ảnh hưởng đến anh bạn nhưng dù sao cũng có mức độ vì đây là quan hệ cá nhân ngoài cuộc sống chứ không phải trong ngành công tác.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  ngngochan (14/02/2014)
 • #309203   13/02/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  - Việc đó là việc cá nhân, không đến mức phải kỷ luật anh bạn ở mức cho ra khỏi ngành. Tuy nhiên, nếu anh bạn không giải quyết được việc cá nhân, gia đình gây khiếu kiện, ảnh hưởng tới công tác thì anh bạn sẽ bị khiến trách, nhắc nhở.

  - Nếu anh trai bạn không chấp hành bản án thì chị dâu bạn có quyền gửi đơn tới cơ quan thi hành án để yêu cầu cưỡng chế thi hành án. Thẩm quyền giải quyết vụ việc đó là cơ quan thi hành án dân sự chứ không phải là đơn vị quân đội.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  ngngochan (14/02/2014)
 • #309400   14/02/2014

  ngngochan
  ngngochan

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:12/02/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


   Cháu xin cảm ơn mọi ý kiến của các luật sư ạ!

   Nhưng cháu cũng được xin phép có một số ý kiến với ls_thaihung ạ!

   Trước hết, có lẽ vì bài viết quá ngắn và do cách diễn đạt sự việc của em chưa được tốt nên khiến ls_thaihung hiểu sai vấn đề, hơn nữa còn nhìn nhận và đánh giá nó hoàn toàn chủ quan và chỉ nhìn về một phía hơi hướng tiêu cực. Kết quả là nội dung chính của anh chỉ mang tính chỉ trích :

  - Thứ nhất anh Thái Hùng không những không giúp em giải đáp được thắc mắc chính là liệu sự việc có nghiêm trọng đến mức mà anh em phải ra khỏi ngành không, mà anh còn đưa ra 1 lời khẳng định ''hại nước, hại dân'' của anh hoàn toàn đáng thất vọng.

  - Thứ hai em là người ngoài cuộc nên em hiểu đâu là đúng đâu là sai và anh trai em cũng vậy. Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân của nó và anh em cũng rất muốn nuôi bé nhưng bé mới gần 2 tuổi nên Tòa chưa cho phép.

  - Thứ ba là trên thực tế anh cũng không biết hoàn cảnh gia đình em như thế nào và nguyên nhân vì sao lại như vậy. Nên mong anh nên đứng vào vị trí của hai gia đình để đánh giá khách quan hơn.

  - Và điều cuối cùng em muốn nói là không biết anh Thái Hùng có giúp ích được gì cho dân hay không nhưng qua bài trả lời này của anh khiến một công dân nhỏ bé như em cảm thấy buồn và anh đã góp một phần nhỏ đẩy cho sự việc trở lên căng thẳng hơn nữa rồi ạ!

  Nhưng em vẫn rất cảm ơn ý kiến của anh, vì anh đã đọc đã cảm nhận và đã thương cho bé.

   
  Báo quản trị |  
 • #309463   15/02/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1018 lần
  Lawyer

  Em thấy anh chỉ trích anh của em nên em ko vừa lòng là đúng, nhưng sao em không tự mình đánh giá hết bản chất vấn đề.

  Thứ nhất em hãy tự đặt bản thân mình vào vai trò của người mẹ và đứa trẻ, em nghĩ xem đứa trả có tội hay không? Nếu anh của em ko chu cấp và giả sử người mẹ cũng vì bực tức bỏ mặc hoặc ko có tiền thì xem đứa trẻ bị bỏ đói, lúc đó sức khỏe tính mạng đứa trẻ như thế nào?

  Tai sao anh của em chỉ vì lo sợ bản thân bị ra khỏi ngành hoặc do llo sợ ảnh hưởng việc thăng quan tiến chức nên chấp nhận rồi bây giờ suy nghĩ lại, điều đó không phải là chỉ nghĩ đến bản thân còn con của mình thế nào mặc xác hay sao? Nếu vậy thì khi làm quan chỉ biết bản thân chứ có lo cho dân đâu! như thế không phải hại nước hại dân hay sao

  em không nói anh cũng hiểu là gia đình em mong muốn nuôi đứa trẻ,nhưng em có hiểu tại sao PL quy định trẻ dưới 36 tháng giao cho mẹ hay không? KHi phán quyết việc ly hôn, chuyện nuôi trẻ luôn là vấn đề hàng đầu được Tòa án quan tâm giải quyết, tức pháp luật luôn suy nghĩ đến trẻ em, trong khi cha đứa trẻ thì chỉ lo nghĩ đến chuyện THĂNG QUAN TIẾN CHỨC, còn con cái không quan trọng.

  Em cũng nói do lo sợ nên anh em mới bằng lòng chấp nhận giải quyết cho xong- đó không phải là sự dối lòng hay sao, nhìn mặt em có lẽ còn quá trẻ chưa hiểu hết chuyện đời đâu??

  Anh muốn nói cho em biết anh cũng chưa giúp được gì cho dân nhưng nếu thấy chướng mắt như anh em phải thẻ hiện sự bất bình cũng là giúp cho nước cho dân rồi đấy.

  Cuối cùng anh muốn nói với em rằng phải khách quan, hãy tự giả thuyết ngày mai em có chồng, rồi bị chồng bỏ mặc với đứa trẻ và không được chu cấp thì em sẽ thế nào?

  còn trong xã hội này nếu bên vợ của anh em biết cách khiếu nại thì chuyện anh của em có chỗ đứng hay không cần xem lại chứ đừng nói đến việc thăng quan tiến chức, còn việc anh em không chịu chu cấp, xin lỗi bên vợ của anh em còn quá hiền, chứ chỉ cần làm đơn gởi đến cơ quan thi hành án thì CHẮC CHẮN 100% khi nhận tiền lương hàng tháng , anh em sẽ bị khấu trừ ngay tức khắc để nộp về thi hành án nhằm chi trả cho vợ để nuôi con.

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  tcbamc.ho (06/03/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977