Trách nhiệm liên quan

Chủ đề   RSS   
 • #262308 18/05/2013

  bebang

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Trách nhiệm liên quan

  Hiện tôi đang công tác tại một Công Ty TNHH. Tôi công tác đã lâu và có đóng bảo hiểm công ty theo chế độ nhà nước,Cách đây không lâu, công ty tôi có xảy ra 1 vụ tai nạn lao động hậu quả là chết 1 người,tôi là người gián tiếp có liên quan đến vụ tai nạn đó. Cụ thể như sau:

  Hôm đó,đang trong giờ làm việc tại công ty,tôi là người điều khiển máy nâng hàng,nâng một kiện hàng từ trên xe xuống nhưng kiện hàng quá nặng so vởi tải trọng của máy nâng nên đuôi sau máy nâng chổng lên, vì thế tôi có nhờ hai người công nhân bốc xếp hàng đứng gần đó, leo phía sau đuôi máy nâng làm đối trọng giữ kiện hàng cho thăng bằng để khỏi đổ hàng,do kiện hàng quá nặng mặc dù có hai người làm đối trọng nhưng khi tôi vừa nâng kiện hàng ra khỏi xe thì bất ngờ đuôi máy nâng chổng lên và hàng từ trên càng nâng đổ xuống,và 2 người ngồi phía sau đuôi máy nâng rớt xuống đất. Hậu quả:một người chết tại bệnh viện và một người bị thương nặng đang điều trị.

        Vậy xin hỏi luật sư, tôi là người trực tiếp lái máy nâng gián tiếp gây ra hậu quả như trên,có bị liên quan trách nhiệm hình sự trước pháp luật không?và nếu có thì như thế nào?,về phía công ty có chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc tai nạn này hay không?

          Mong luật sư sớm trả lời cho tôi,vì tôi không hiểu vấn đề này,nên tôi đang rất lo lắng.

                      Chân thành cảm ơn!

  sang

   
  2766 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #262716   20/05/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp này tùy thuộc cơ quan điều tra xét nghiệm hiện trường thu thập chứng cứ, nếu chỉ do vô ý hoặc tai nạn LĐ thì không truy cứu người gây tai nạn. Còn nếu người điều khiển sử dụng phương tiện không tuân thủ điều kiện an toàn LĐ thì có khả năng bị truy cứu TN hình sự về tội danh nào còn tùy thuộc kết quả điều tra, biên bản khám nghiệm hiện trường của cơ quan điều tra.

  Tuy nhiên về trách nhiệm dân sự bạn phải lo chi phí mai táng, đền bù thiệt hại cho người bị chết bao gồm bồi thường thiệt hại tín mạng và chi phí nuôi dưỡng người phụ thuộc của nạn nhân cho đến tuổi trưởng thành. Chi phí này xác định dựa trên mức thiệt hại thực tế và quy định luật dân sự.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  bebang (20/05/2013)
 • #262814   20/05/2013

  bebang
  bebang

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vậy về phía công ty thì sao luật sư,hiện tại tôi đang làm cho công ty mà,và đang trong giờ làm việc thì công ty phải có trách nhiệm phần nào chứ,

  sang

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ