Trách nhiệm khi mua bán mà không sang tên được do quy hoạch?

Chủ đề   RSS   
 • #71680 04/12/2010

  keobongnho0_0

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trách nhiệm khi mua bán mà không sang tên được do quy hoạch?

  Dạ thưa luật sư:

  Em có một vài thắc mắc xin trả lời dùm em được không ạ?

  Nếu như một người đã bán đất cho người khác rồi thì người đó có quyền lợi hay nghĩa vụ gì đối với mảnh đất đó nữa hay không? Do đất ở diện bị quy hoạch làm công viên cây xanh nên khi em xin cấp địa chỉ mới đổi sang chủ đất mới thì phường không đồng ý,do chủ đất cũ là bà con với gia đình em nên gia đình em để họ buôn bán và ở đó sinh sống,họ cho câu đồng hồ nước nên bị công ty cấp nước phạt ,tên người đứng đồng hồ đó là chủ cũ của mảnh đất đó,vậy bây giờ em muốn xin đồng hồ mới phải đóng phạt số tiền đó. Vậy ai la người phải chịu trách nhiệm ạ?

  Dự án công viên cây xanh chân cầu Sài Gòn đã được quyết định từ năm 2001 nhưng đến nay vẫn chưa có bất cứ dầu hiệu nào là cây xanh sẽ được trồng ở đó,suốt 9 năm gia đình em không thể hoạt động được gì vì phường không cấp giấy phép kinh doanh ,nhưng khi buôn bán thì mỗi tháng phường vẫn thu thuế kinh doanh,vậy sau này nếu đất bị thu hồi gia đình em có nhận được bồi thường khi hoạt động kinh doanh không?

  Cho em hỏi giá đất đến bù sẽ được tính theo giá từ thời điểm có quyết định thu hồi ,vậy tính đến nay qua bao nhiêu năm rồi,gia đình ko thể hoạt động bất cứ gì ,số thiết hại dã mất đi bao nhiêu trong nhưng năm đó,vậy nếu như vẫn lấy giá năm 2001 thì 3 triệu mấy 1 mét vuông nhưng giá thực tế hiện nay đất mặt tiền người ta bán tự do đã là 80 mấy triệu 1 mét vuông mà theo em biết là theo điều 18 của luật trưng mua tài sản,giá tài sản điều b thì " nếu tại thời điểm thanh toán tiền trưng mua tài sản ,giá thị trường của tài sản thu mua cao hơn giá thị trương tại thời điểm quyết định trưng mua thì giá trưng mua tài sản được tính theo giá thị trường tại thới điểm thanh toán " .

  Vậy điều ghi trong sách có đúng hay không,nó có được ứng dụng trong trường hợp của chúng tôi hay không? Chúng tôi có quyền khiếu nại hay đòi bồi thường hay yêu cầu tăng giá đền bù lên hay không? Nếu có thể thì khả năng thành công là bao nhiêu?

  Cho em hỏi đất ruộng nhưng ở mặt tiền đường,đã san lấp thanh nhà ở thì khả năng đền bù là bao nhiêu 1 mét vuông là thỏa đáng ạ. Chúng tôi sãn sàng để nhà nước trưng mua nếu giải quyết thỏa đáng nhu cầu và thiệt hại của một người công dân Việt Nam dân chủ ,"của dân do dân và vì dân",đó là trách nhiệm của một công dân cần phải làm vì sự phát triển của đất nước.

  Chúng tôi có thể yêu cầu ủy ban đền bù và giải phóng mặt bằng ghi thêm dòng chữ " chúng tôi đồng ý trưng mua đất để thực hiện dự án công viên cây xanh chân cầu sài gòn nếu sau này đất không được sử dụng làm công viên mà sử dụng vào mục đích khác chúng tôi có quyền yêu cầu bồi thường theo giá thị trường lúc bấy giờ" hay không? Giải thích dùm em được không?

  Cho em hỏi nếu 2 bên không giải quyết thỏa đáng về giá cả,ngta có thể tới đập phá dỡ nhà của chúng tôi hay khộng? Hoặc lấy 1 giá rất thấp rồi bỏ vào ngân hàng của người chủ đó rồi đến phá vỡ được hay không? có khả năng đó xảy ra không ạ?

  Làm ơn giúp em giải quyết những thắc mắc này được không ạ? Em đang rất rối.
   
  3294 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #73248   14/12/2010

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9936)
  Số điểm: 56387
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3775 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Các vấn đề bạn hỏi xoay quanh việc giải tỏa đền bù thì đã có các quy định của pháp luật điều chỉnh. Do nội dung bạn hỏi quá nhiều vấn đề nên trong khuôn khổ diễn đàn này, luật sư ko thể có thời gian trả lời bạn hết được. Vì vậy, đề nghị bạn:

  - Hoặc tìm đến văn phòng luật sư để đề nghị tư vấn, trợ giúp.


  - Đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phản ánh, khiếu nại để được giải đáp, trả lời


  Thân!

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |