trách nhiệm hình sự, tội danh và hình phạt

Chủ đề   RSS   
 • #169633 02/03/2012

  hoanganh818001

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  trách nhiệm hình sự, tội danh và hình phạt

  em xin hỏi các bác luật sư:

  Gia đình em xây nhà và cần một số lượng thép để xây nhà và làm một số việc.
  Do quen biết là bạn bè anh em hàng xóm em đã đặt cọc và làm giấy đặt cọc mua thép một khoản tiền là 450.000.000VND để mua 30 tấn thép Tisco ( thỏa thuận thép D18 có hóa đơn đỏ, giấy tờ và vận chuyển về nhà ) cho người quen này. Người này cũng làm về xây dựng lên em tin người ta và đặt cọc số tiền là như vậy. Khi đặt cọc em có làm giấy tờ đặt cọc rõ ràng ( giấy viết tay do người nhận đặt cọc mua thép viết ) và nội dung là theo đúng 2 tháng thì chuyển thép về cho em. Nhưng qua máy tháng cũng không thấy thép đâu và em biết mình đã bị lừa vì vậy em đến nhà để hỏi rõ ràng thì hắn nói với em với những giọng điệu rất khó chịu.rồi hẹn hò rồi nói bán đất để trả số tiền đặt cọc đó. trong khi đó hắn vẫn có ô tô và nhà đất thì đang cắm ở ngân hàng.
  Giấy đặt cọc tiền của em ghi rất rõ ràng: Có số CMT , địa chỉ, tên tuổi, và nói rõ điều khoản mua thép, thép loại gì, giá có VAT, có đủ giấy tờ xuất xưởng, Chứng nhận thép.....thời hạn giao thép rõ ràng. Và có viết thỏa thuận rõ ràng rằng nếu không chuyển được thép về thì phải trả lại tiền và bồi thường thiệt hại theo giá trị lãi ngân hàng hiện hành và giá trị trượt giá của thép trên thị trường. hắn viết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật mà không hề có phản kháng nào nếu làm sai.

  nhưng tình hình lại là ở chỗ: sau khi em đòi tiền không được thì hắn nói rằng số tiền đấy thích thì tính lãi vào ( 3000/triệu, một hai tháng tao trả mày, chỉ nói bằng mồm thôi ) thế là hàng tháng em nhắn tin cho hắn để đòi tiền với cả số lãi mà hắn nói.

  Vậy em xin hỏi các luật sư tư vấn cho em: bây giờ em kiện hắn về luật hình sự 139 được không, làm đơn kiện gửi ai? và có bị liên quan đến vấn đề tin nhắn của em gửi cho hắn cộng cả tiền lãi 3000vnd không?
  - khả năng kiện thế này thì hắn phải trả giá lừa lọc như nào? và khả năng thắng kiện + lấy lại tiền có cao không?
  mong các luật sư giúp em vì em bây giờ bị gia đình gây bầu không khí nặng nề và khó khắn lắm.
  hoanganh818001@gmail.com
   
  3698 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171505   12/03/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Tốt hơn hết tôi nghĩ bạn nên khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự để đòi lại số tiền đặt cọc cùng với thiệt hại mà gia đình bạn phải chịu khi bên kia không thực hiện hợp đồng đã thỏa thuận.
  Về vấn đề hình sự thì tôi nghĩ rất khó kết tội. Bởi lẽ, chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc anh ta có ý định trốn tránh để chiếm đoạt tài sản. Nếu giả sử bạn làm đơn trình báo cơ quan công an thì a ta có thể cãi rằng "tôi không có ý định quỵt nợ mà chỉ là hiện tại chưa có khả năng trả lại".
  Do đó, để đòi tiền 1 cách nhanh nhất là bạn nên khởi kiện dân sự ra tòa án, kèm theo đó là đơn xin áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời yêu cầu tòa phong tỏa tài sản của anh ta để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #171595   13/03/2012

  luanls89
  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Chào bạn! 
  Rất thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của gia đình bạn. Gia đình cần tiến hành khởi kiện để đòi lại số tiền cọc, và sự việc này chỉ dừng ở mức độ dân sự thôi, để đưa về hình sự như bạn nói là rất khó khăn trong khâu chứng minh. Tôi nghĩ trong trường hợp này gia đình cần nhanh chóng thuê 1 Văn phòng luật sư để:
  Thứ nhất để tư vấn hướng giải quyết vụ việc được nhanh nhất.
  Thứ hai có thể thay mặt gia đinh bạn đứng ra thương lượng, đàm phán để thu hồi số nợ nói trên. Nếu như phía bên vay nợ cố tình trốn tránh, không thực hiện nghĩa vụ thì sẽ tiến hành khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho gia đình bạn.
  Trân trọng!

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  Báo quản trị |