Trách nhiệm đối với người ký các chứng từ

Chủ đề   RSS   
 • #524525 31/07/2019

  Xuanhue2202

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Trách nhiệm đối với người ký các chứng từ

  Trường hợp một cán bộ A được phân công thực hiện 1 dự án. Các chứng từ anh ta phải ký với vai trò là người thực hiện để kế toán thanh toán và giải ngân nhưng thực tế có nhiều nội dung anh ta không được trực tiếp thực hiện nhưng vẫn phải đứng tên và ký các chứng từ (theo sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị). Nếu trong trường hợp mà thanh, kiểm tra hoặc liên quan đến pháp luật thì anh ta phải chịu trách nhiệm gì?

   
  815 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Xuanhue2202 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #536418   31/12/2019

  Mọi nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp đều phải lập chứng từ kế toán. Chứng từ kế toán chỉ lập 1 lần cho một nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh. Nội dung chứng từ kế toán phải đầy đủ các chỉ tiêu, phải rõ ràng, trung thực với nội dung nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh. Chữ viết trên chứng từ phải rõ ràng, không tẩy xoá, không viết tắt. Số tiền viết bằng chữ phải khớp, đúng với số tiền viết bằng số.

  Chứng từ kế toán phải được lập đủ số liên theo quy định cho mỗi chứng từ. Đối với chứng từ lập nhiều liên phải được lập một lần cho tất cả các liên theo cùng một nội dung bằng máy tính, máy chữ hoặc viết lồng bằng giấy than. Trường hợp đặc biệt phải lập nhiều liên nhưng không thể viết một lần tất cả các liên chứng từ thì có thể viết hai lần nhưng phải đảm bảo thống nhất nội dung và tính pháp lý của tất cả các liên chứng từ.

  Các chứng từ kế toán được lập bằng máy vi tính phải đảm bảo nội dung quy định cho chứng từ kế toán.

   
  Báo quản trị |