TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI CHA ĐỐI VỚI CON TRONG TRƯỜNG HỢP CHƯA KẾT HÔN

Chủ đề   RSS   
 • #515581 21/03/2019

  TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI CHA ĐỐI VỚI CON TRONG TRƯỜNG HỢP CHƯA KẾT HÔN

  Câu chuyện này xảy ra ở Bắc Giang, hai người yêu nhau thắm thiết trong một thời gian khoảng 2 năm. Tuy nhiên, gia đình nhà trai không đồng ý với mối quan hệ này, đặc biệt là người mẹ vì cho rằng không tương xứng ( Bố và bạn trai này công tác tại Tòa án). Nhưng vào một hôm đẹp trời, hai người đã đi quá giới hạn dẫn tới bạn gái có thai. Lúc đầu, anh này thường xuyên thăm hỏi nhưng đến khi chị này bầu tháng thứ 4 thì anh này cho rằng không phải cái thai đó là của anh ta và yêu cầu đưa đi giám định. 

  Lúc đầu chị này còn ậm ờ không đi vì cảm thấy có lỗi với con, nhưng sau đó khoảng 3 hôm thì chị này quyết định đi, nhưng rồi anh này lại im lặng và không chịu đi, khoảng 01 tháng sau thì anh này lập gia đình với người khác ( Có ĐKKH). 

  Chị này suy sụp và buông xuôi tất cả, nhưng vẫn giữ lại đứa con vì nếu bỏ thì cảm thấy tội lỗi vô cùng. Và nỗi uất ức vì tai tiếng, sự hối hận vì lỡ tin anh kia, cùng với việc mong muốn xác định danh tính cho đứa con. Chị này đã bắt đầu tìm hiểu pháp luật, và nộp hồ sơ ra tòa yêu cầu XÁC ĐỊNH CHA CHO CON, đồng thời yêu cầu trách nhiệm cấp dưỡng. 

  Phải nói là rất khó khăn gian khổ chị này mới nộp được hồ sơ. 

  Tuy nhiên, hiện tại, chị vẫn chưa tìm ra được phương án khả thi để có thể đứng trước tòa chứng minh mối quan hệ cha con trong trường hợp này ( Mặc dù chị có mẫu tóc của người chồng) nhưng nếu anh ta không hợp tác thì phải làm thế nào?

  Các cao nhân cho cao kiến để cùng giúp chị giải quyết vấn đề này được không ạ?

  Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự góp ý.

   
  845 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận