Trách nhiệm của công ty bảo vệ khi làm mất xe

Chủ đề   RSS   
 • #238889 11/01/2013

  Nguyenthiha.89

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trách nhiệm của công ty bảo vệ khi làm mất xe

  Xin chào  Luật Sư!

  Chào Luật sư tôi là nhân viên bảo vệ của công Ty cung cáp dịch vụ bảo vệ.

  trong quá trình công tác tại công ty A, đội chúng tôi có đánh mất 5 xe máy  ( trị giá 60triêu). Ngay sau đó  chúng tôi đã l ên công an Phường làm bản tường trình và báo cáo. Hiện tcông ty A bắt công ty bảo vệ của tôi bồi thường thiệt hại. Nhưng do trên hợp đồng lao động chúng tôi ký với công ty bảo vệ ghi có điều khỏan mọi tổn thất lao động chịu trách nhiệm bồi thường. Nhưng do chúng tôi không đủ tiền để chi trả.  Công ty  nói sẽ kiện.Vây   khi bị kiện chúng tôi sẽ như thế nào? Trách nhiêm của công ty bảo vệ là gì? Trách  nhiệm của nhân viên bảo vệ ra sao?Thú thật chúng tôi không có tiền do công ty không có thanh tóan lương,Tôi sợ họ sẽ trừ vào lương.

  Còn 1 ván đề : nếu công ty tôi tính tiền lương của mỗi giờ canh gác là như nhau trong 1 ngày vây công ty có vi phạm luật gì k ạ? theo quy định mức lương tối thiểu chung từ 01/01/2013 thì chúng tôi thuộc khu vực 1, mức lương tối thiểu chung là 2.350.000 nhưng công ty nói sẽ không thay đổi mức lương tối thiểu chung vì công  ty chưa có chíh sách. Hiện tại mức lương tối thiểu chung của công ty chúng tôi là 2.10 0. 000. Như vậy nếu công ty không tính  lại mức lương tối thiểu chung, công t y có sai không ạ?

   
  5253 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #239532   15/01/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1211 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Việc bồi thường và trách nhiệm bồi thường của bảo vệ như thế nào, theo tôi, bạn nên xem xét lại cụ thể trong hợp đồng lao động và các thoả thuận khác ký kết với Công ty. Thực tế rất nhiều trường hợp mất xe thì người bảo vệ phải bồi thường, trừ trường hợp không phải lỗi của họ. Nếu phải bồi thường thì trừ dần vào lương là một trong các lựa chọn mà Công ty có thể áp dụng.

  Đối với lương tối thiểu: pháp luật đã quy định thì những quy định nào trái đều không có hiệu lực nên Công ty áp dụng như bạn nêu là sai.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com