DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trách nhiệm bồi thường trong tai nạn giao thông?

Chào luật sư, 

Tôi có câu hỏi liên quan đến tai nạn giao thông nhờ luật sư tư vấn giúp:

Khoảng 3h sáng, do có việc nên cậu mợ chạy xe ra ngoài và chạy đúng phần đường dành cho xe máy, trên đường có dải phân cách, nhưng bị 1 thanh niên (hơn 20 tuổi) chạy ngược chiều với tốc độ cao tông. Hậu quả là cậu chết tại chỗ, mợ bị thương rất nặng, đang điều trị tại bệnh viện Chợ Gẫy, thanh niên đó bị gãy tay và xay sát, đang điều trị tại bệnh viện.

Cậu tôi mất để lại 4 người con (đều dưới 18 tuổi). Do công an đang xử lý nên không đồng ý cung cấp thông tin. Họ nói rằng khi nào mợ tôi hồi phục sẽ đến cơ quan hỗ trợ điều tra, vì vậy chúng tôi chưa có thông tin mức độ sai phạm như thế nào. Trước mắt, giai đình gây tai nạn có đến phúng viếng và gửi 30 triệu lo hậu sự. 

Trường hợp này rất mong nhận được tư vấn từ Luật Sư: 

1. Thời hạn điều tra và kết luật sai phạm vụ tai nạn giao thông là bao lâu? nếu quá thời hạn này, mợ tôi vẫn chưa hồi phục thì giải quyết như thế nào? Có được gia hạn điều tra không? nếu có, nhưng vẫn không kịp hồi phục thì sao? Mợ tôi có thể ủy quyền cho người trong gia đình để giải quyết vụ việc ở thời điểm này không?

2. Người thanh niên đó bị xử lý vi phạm như thế nào? Khi tai nạn xảy ra: Cậu tôi: có đầy đủ giấy tờ, không say xỉn. Người thanh niên: có đầy đủ giấy tờ nhưng không rõ có uống rượu bia không?

3. Trách nhiệm bồi thường cho gia đình cậu tôi như thế nào?

Chân thành cảm ơn luật sư.

  •  1299
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…