DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người làm công gây ra

(minhpham1995)

Thực tế cho thấy, chuyện người lái xe thuê gây tai nạn hay người làm công gây hậu quả nghiêm trọng xảy rất nhiều. Vậy trong trường hợp này người chủ thuê nhân công có phải liên đới chịu trách nhiệm hay không?

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tham khảo quy định taị  Điều 600 Bộ luật Dân sự 2015 , cụ thể:

"Điều 600. Bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra

Cá nhân, pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra trong khi thực hiện công việc được giao và có quyền yêu cầu người làm công, người học nghề có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật
."

 

Như vậy, trách nhiệm trước tiên về vấn đề bồi thường thiệt hại sẽ thuộc về người chủ (Cá nhân, pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra trong khi thực hiện công việc được giao).

 

Sau đó, nếu xác định người thuê chặt cây có lỗi, thì anh có quyền yêu cầu họ hoàn trả một khoản tiền cho anh theo hướng dẫn trên (có quyền yêu cầu người làm công, người học nghề có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật).

  •  3925
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…