DanLuat 2015

TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG NHÁ NƯỚC

Chủ đề   RSS   
 • #96089 18/04/2011

  DALAT501

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG NHÁ NƯỚC

  các bạn trao đổi cùng mình nhé!

  1.Theo các bạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại nhà nước là trách nhiệm của cán bộ công chức gây thiệt hại hay trách nhiệm của nhà nước? và đây có phải là trách nhiệm dân sự ngoài hợp đồng không?
  2. có phải chỉ cán bộ công chức gây thiệt mới phải bồi thường không? còn các chủ thể thục hiện nhiệm vụ công khác thì sao? vd : dân quân tự vệ dược huy động để truy bắt tội phạm mà gây thiệt hại rõ ràng trong trường hợp này là thực hiện nhiệm vụ công?
  cảm ơn các bạn!

  Thân!

   
  3928 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #96092   18/04/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13525)
  Số điểm: 93266
  Cảm ơn: 3055
  Được cảm ơn 4687 lần
  SMod

  Chào bạn, theo tôi nghĩ việc này cứ làm theo Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2009.
   
  Báo quản trị |  
 • #96096   18/04/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 364 lần


  MÌnh thấy hai câu hỏi của bạn khi đọc qua Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2009 là có tể tự trả lời đuợc.

  Câu 1
  -Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

  "Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
  Luật này quy định trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với cá nhân, tổ chức bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng, thi hành án; thủ tục giải quyết bồi thường thiệt hại; quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức bị thiệt hại; kinh phí bồi thường và trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ đã gây ra thiệt hại."

  -Xử lý trách nhiệm đối với người thi hành công vụ

  "Điều 56. Nghĩa vụ hoàn trả và xử lý trách nhiệm của người thi hành công vụ
  1. Người thi hành công vụ có lỗi gây ra thiệt hại có nghĩa vụ hoàn trả cho ngân sách nhà nước một khoản tiền mà Nhà nước đã bồi thường cho người bị thiệt hại theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
  2. Người thi hành công vụ có lỗi vô ý gây ra thiệt hại quy định tại Điều 26 của Luật này không phải chịu trách nhiệm hoàn trả.
  3. Người thi hành công vụ ngoài việc phải hoàn trả khoản tiền quy định tại khoản 1 Điều này thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm còn phải bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
  "


  Câu 2

  Nhà nước chỉ bồi thường thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng, thi hành án (Điều 1).

  Vậy là bạn tự có câu trả lời nhé !

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-