Trả lương cho người lao động

Chủ đề   RSS   
 • #401574 06/10/2015

  myhanhle0502

  Female
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả lương cho người lao động

  Chào Luật sư,

  Em có 1 vấn đề mong dược hỗ trợ sớm.

  Từ tháng 7/2014 em có ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm với 1 công ty. Nhưng đến tháng 6/2015 vì lý do riêng nên em không làm việc với cty nữa. Em đã viết đơn xin nghỉ việc và đã được cty đồng ý (cty đã ký giấy quyết định nghỉ việc). Cty cũng đã kết sổ bảo hiểm và trả sổ Bảo hiểm cho em.

  theo quy định cty thì  sau khi nghỉ việc 1 tháng người lao động mới nhận dược lương. Nhưng hiện tại đã 5 tháng mà cty vẫn chưa trả lương cho em.

  Trong quá trình làm việc em có xuất sai 1 hóa đơn ( xuất dư 340 Usd - do xuất trùng hàng hóa đã xuất ở hóa đơn trước). Hiện tại em đã không còn làm ở cty nữa nên em không giải quyết được vấn đề này nhưng cty nói vấn đề chưa đươc giải quyết nên chưa thể trả lương.

  Mong Luật sư tư vấn giúp em, em có nhận được số lương của em không ? em cần làm những thủ tục gì ak ? trong trường hợp này em có phải bồi thường hóa đơn cho cty không ? 

  Em xin nói thêm lương cơ bản của em là 3,5 triệu/ tháng. và hiện tai số lương cty giữ là 2 832 700 đồng.

  Em là người mới đi làm nên số lương này rất ít. Mong Qúy Luật sư hỗ trợ em.

  Cảm ơn Qúy Luật sư.

   
  2338 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #402613   14/10/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

  Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

  1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

  2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

  3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

  4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.

  Như vậy chậm nhất là 30 ngày công ty sẽ phải giải quyết vấn đề lương cho bạn, trường hợp này họ kéo dài quá thời gian quy định bạn có quyền khiếu nại lên ban lãnh đạo công ty và công đoàn công ty hoặc công đoàn cơ sở cấp trên.

   
  Báo quản trị |