Trả lời giúp mình vài câu hỏi luật

Chủ đề   RSS   
 • #364775 25/12/2014

  taolaodvn

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả lời giúp mình vài câu hỏi luật

  Câu 1 : ông A đứng ra thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hải Âu kinh doanh lĩnh vực điện tử với số vốn đầu tư ban đầu là 300 triệu đồng.Ông A có người bạn thân là B rất am hiểu lĩnh vực kinh doanh này nên A đã mời B đến làm việc và giao cho chức vụ giám đốc thay A điều hành doanh nghiệp.Sau 1 thời gian kinh doanh,DNTN Hải Âu bị thua lỗ phát sinh số nợ là 500 triệu đồng.

  a.Trách nhiệm về việc thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp Tư nhân thuộc về ai?Vì sao?

  b.Trường hợp B làm trái với sự phân công của A thì trách nhiệm thanh toán thuộc về ai? vì sao ?

  c.Khoản thua lỗ trên được thanh toán như thế nào,biết rằng,ngoài số vốn kinh doanh ra thì A còn có tài sản giá trị 150 triệu đồng,B có tài sản trị giá 50 triệu đồng ?

  Câu 2 :Công ty hợp danh Phúc ,Lộc,Thọ có 3 thành viên hợp danh góp vốn thành lập.Trong đó phúc góp 50%,Lộc góp 40% vốn và thọ góp 10% vốn.Sau một thời gian hoạt động ,phúc đã đề nghị chuyển phần vốn góp cho em trai là Hậu.Đồng thời phúc yêu cầu công ty phải đổi tên khác không được lấy tên mình ghép vào tên công ty.Việc đề nghị chuyển nhượng vốn của phúc được lộc chấp nhận nhưng thọ không đồng ý.Việc yêu cầu đổi tên công ty không được các thành viên chấp thuận,vì theo lộc và thọ uy tín của công ty đã gắn liền với tên phúc lộc thọ.Dựa vào các quy định của pháp luật.Anh chị hãy cho biết.

  a. Hậu có thể trở thành thành viên của công ty khi có sự đồng ý của lộc không?( phúc và lộc chiếm 90% vốn điều lệ)? vì sao?

  b.Việc đề nghị công ty đổi tên của phúc có đúng với quy định của pháp luật không? vì sao ?

  Xin giúp mình.Chân thành cảm ơn

   
  2600 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận