DanLuat 2015

Trả lại tiền góp vốn làm ăn mà người ta không lấy

Chủ đề   RSS   
 • #445531 18/01/2017

  lan.caugiay

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/01/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả lại tiền góp vốn làm ăn mà người ta không lấy

  Dear Mọi người

  Tôi có một việc như sau cần sự tư vấn giúp đỡ từ mọi người:

  Tôi và một người cùng góp vốn để mua lại trường mầm non. Người đó đưa tiền cho tôi (1/3 số tiền), Tôi 2/3 số tiền. Khi đưa tiền người đó không yêu cầu ký tá giấy tờ gì cả.

  Sau đó tôi tự một mình đứng ra mua bán, chuyển nhượng, thuê nhà (đều đứng tên tôi), Từ lúc nhận tiền của người đó và mua lại trường được khoảng gần 20 ngày. Một mình tôi điều hành hoạt động toàn bộ trường, người đó chỉ đến một lần duy nhất một lần lúc xem cơ sở ban đầu. 

  Sau gần 20 ngày đó tôi nhận thấy có nhiều yếu tố không hợp lý nên đã không muốn làm chung với người này nữa. Tôi yêu cầu gặp gỡ và nói rằng không muốn làm chung và xin trả lại tiền của họ đã đưa tôi. Tuy nhiên người này hẹn gặp nhưng không lấy lại 1/3 số tiền đã đưa tôi mà yêu cầu phải trả thêm số tiền (số tiền này chủ cũ khi chuyển nhượng đã cho tôi 5 tháng thuê nhà còn lại)

  Tôi có nói là hôm nay không lấy tiền thì tôi bận sẽ không biết lúc nào gặp được. Và mặc dù tôi có nói là việc làm ăn mới hơn chục ngày chưa biết lỗ lãi thế nào, tôi xin trả thêm tiền lãi theo lãi xuất qui định, nhưng họ không đồng ý. Người đó nói rằng tiền họ đưa tôi bao nhiêu tháng sẽ lấy bấy nhiêu lãi mà cơ sở kinh doanh của tôi đang làm nên giờ họ không nhận.

  Tôi xin hỏi là bây giờ tôi muốn trả lại tiền và không muốn dây dưa gì với người đó nữa thì bằng cách nào. Tất nhiên xin nói là toàn bộ giấy tờ tên trường đều do tôi đứng tên, khi đưa tiền họ không có giấy tờ gì chứng minh là tôi đã nhận tiền. Có điều làm trong ngành mầm non nên tôi không muốn thị phi

  Xin hỏi các cao nhân có cách gì thì chỉ giúp tôi, tôi xin cám ơn!

   
  1058 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445540   18/01/2017

  Chào bạn,

  Theo tôi thì bạn có thể làm 01 số cách như sau:

  1. Chuyển tiền vào tài khoản của người đó.

  2. Gọi điện thoại (có ghi âm) yêu cầu họ đến lấy tiền.

  3. Đến gặp trực tiếp (có ghi âm) yêu cầu họ nhận tiền.

  Nếu bạn làm cách 2, cách 3 mà họ không nhận tiền thì bạn cứ giữ số tiền đó. Sau này họ không có cơ sở để yêu cầu bạn thanh toán thêm phần tiền lãi, vì chính bản thân họ đã không liên hệ bạn để lấy tiền.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

  Email: lstrantrongqui@gmail.com

  Skype: QUI.LHLF

  ĐTDĐ: 0906 530 214

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LSTranTrongQui vì bài viết hữu ích
  lan.caugiay (20/01/2017)

0 Thành viên đang online
-