DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tốt nghiệp Cao đẳng kế toán có thể học liên thông Đại học ngành luật?

(Dong_Bich)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo Quyết định của thủ tướng quy định về đào tạo liên thông cao đẳng, đại học nhằm thay thế quy định tại Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT.

Tại dự thảo lần này, Bộ Giáo dục đề xuất nhiều thay đổi so với quy định trước đây. Theo đó, quy định đối với người dự thi liên thông cao đẳng, đại học được quy định như sau:

- Quy định đối với điều kiện văn bằng dự thi, về cơ bản vẫn giữ giống như các quy định trước đây. Và quy định chi tiết hơn về điều kiện để dự thi các ngành liên quan đến khoa học sức khỏe, y tế. Đối với những ngành này chỉ áp dụng thi tuyển đối với người đã có chứng chỉ hành nghề, trong đó

+ Người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự thi liên thông với trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt;

+ Người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự thi liên thông với trình độ đại học ngành Dược.

- Ngoài ra, tại quy định lần này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đề xuất một quy định hoàn toàn mới, và có thể xem đây là mang tính đột phá. Là người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành X có thể dự thi liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học ngành Y nếu đáp ứng điều kiện của chương trình đào tạo.

Chiếu theo quy định này, một người tốt nghiệp cao đẳng kế toán hoàn toàn có thể dự thi liên thông đại học ngành luật nếu như đủ khả năng.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn quy định nhiều vấn đề khác liên quan đến việc đào tạo liên thông. Cụ thể các bạn xem tại file đính kèm.

  •  7062
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…