Tổng quan tin tuyển sinh các trường đào tạo ngành Luật tại TPHCM

Chủ đề   RSS   
 • #512704 24/01/2019

  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 452 lần


  Tổng quan tin tuyển sinh các trường đào tạo ngành Luật tại TPHCM

  Tại TP.HCM có khoảng hơn 10 trường đại học (ĐH), học viện tuyển sinh ngành Luật với chỉ tiêu tương đối cao.

  1. ĐH Luật TP.HCM tuyển 1.900 chỉ tiêu

  Theo kế hoạch tuyển sinh dự kiến của Trường ĐH Luật TPHCM, năm 2019,  trường sẽ tuyển khoảng 1.900 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực. Quy chế tuyển sinh của ĐH Luật TP HCM trước đây mình cũng đã có post lên Dân Luật một bài riêng. Các bạn có thể tham khảo bằng đường link bên dưới.

  https://danluat.thuvienphapluat.vn/phuong-thuc-va-quy-trinh-tuyen-sinh-dh-luat-tp-hcm-2019-171971.aspx#512479
   

  2. ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển 4 nhóm Luật 

  - Năm nay ĐH Kinh tế Luật dự kiến tuyển 390 chỉ tiêu cho 4 nhóm ngành luật là:

  + Luật kinh doanh quốc tế;

  + Luật dân sự;

  + Luật tài chính ngân hàng;

  + Luật thương mại quốc tế.

  Ngoài chương trình đại trà, khối ngành này đều có các lớp chất lượng cao. Riêng ngành luật tài chính ngân hàng năm nay sẽ có thêm lớp chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

  - Trường sẽ xét tuyển theo 5 phương thức, cụ thể:

  + Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 của Bộ GD&ĐT; Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia Tp.HCM (TS chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia của 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm trở lên);  

  + Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức;  Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01);

  + Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh vào các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

  3. ĐH Mở TP.HCM: Năm 2019 trường tiếp tục tuyển sinh 2 ngành luật là Luật và Luật kinh tế.

  Bên cạnh kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường sẽ bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập các môn theo tổ hợp xét tuyển 3 năm THPT.

  Trong đó, 2 ngành luật và luật kinh tế sẽ tuyển các tổ hợp (Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Anh; Văn, Sử, Địa; Toán, Văn, Ngoại ngữ). Điểm trúng tuyển của tổ hợp văn - sử - địa cao hơn các tổ hợp còn lại 1,5 điểm.

  Trường vẫn tiếp tục xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Điều kiện gồm tốt nghiệp THPT năm 2019, có hạnh kiểm tốt 3 năm THPT, có kết quả học lực 3 năm đạt loại giỏi và điểm trung bình chung của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm phổ thông không nhỏ hơn 7,0.

  4. ĐH Ngân hàng: 

  Tuyển 170 chỉ tiêu cho khối ngành Luật kinh tế với tổ hợp A00, A01, D01, D96.  Theo đó, trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi của TS trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên phạm vi cả nước.

  5. ĐH Kinh tế TP.HCM: 

  Năm nay trường tiếp tục tuyển sinh cho hai ngành Luật kinh doanh và Luật kinh doanh quốc tế với tổng chỉ tiêu là 150. Điểm thay đổi năm nay của trường là sẽ xác định điểm trúng tuyển theo ngành chứ không chung cho cả trường như những năm trước.

  Phương thức tuyển sinh vẫn là dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, tổ hợp môn cho khối ngành luật là A00, A01, D01, D96. Đồng thời trường tăng chỉ tiêu xét tuyển thẳng lên 30% cho các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  6. ĐH Công Nghiệp TP.HCM: 

  Tiếp tục tuyển sinh hai ngành là luật kinh tế và luật quốc tế theo ba phương thức:

  - Tuyển thẳng theo qui định của Bộ GD&ĐT;

  - Dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia;

  - Dùng kết quả học tập năm học kỳ THPT (không kể học kỳ 2 năm lớp 12) các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng, với ngưỡng nhận hồ sơ là điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 6.5 (ưu tiên học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh trường chuyên trên cả nước).

  - Trong đó, tổ hợp môn cho hai ngành luật này là A00, D01, C00 với môn chính ưu tiên là toán hoặc Văn.

   

  Đây là chữ ký

   
  889 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận