DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tổng hợp các chuyên ngành để cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất

(danluan123)

Định giá bất động sản, định giá đất mang tính bắt buộc tuân thủ theo các quy định của pháp luật trong trường hợp có tranh chấp hoặc yêu cầu. Mức giá này sẽ do chủ sở hữu đưa ra nếu phù hợp với thị trường thì chính khách hàng sẽ chấp nhận giá đó và ngược lại nếu giá không phù hợp khiến người bán không thể bán được thì chắc chắn bản thân chủ sở hữu sẽ phải tự sở hữu.

Do vậy, pháp luật có những điều chỉnh phù hợp đối với người cơ quan thực hiện việc định giá đât phù hợp nhất, sát vơi tính chất nhất tránh trường hợp rủi ro về thuế, trốn thuế.

Do đó, cá nhân khi thi và cấp chứng chỉ định giá này đều phải đáp ứng những điều kiện cụ thể và có chọn lọc. Ngoài những điều kiện về tiêu chuẩn đạo đức thì có nói đến năng lực thông qua đào tạo.Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc xét về trình độ thì đào tạo ở môi trường nào , chuyên ngành nào mới có thể lấy chứng chỉ này. Sau đây, là tổng hợp những chuyên ngành có thể học và lấy chứng chỉ.

Căn cứ Khoản 2 Điều 2 Nghị định 136/2018/NĐ-CP có quy định, cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có đủ các điều kiện sau:

Có trình độ từ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành về quản lý đất đai, địa chính, bất động sản, vật giá, thẩm định giá, kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, kinh tế-kỹ thuật, kỹ thuật, luật;

Như vậy, để được cấp Chứng chỉ định giá đất cá nhân phải có trình độ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành nêu trên thì mới đủ điều kiện về trình độ chuyên môn nêu trên.

  •  220
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…