Tôi xin ý kiến luật sư về trường hợp đất đai nhà cửa của tôi

Chủ đề   RSS   
 • #414167 22/01/2016

  nguyenvanphien2016

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin ý kiến luật sư về trường hợp đất đai nhà cửa của tôi

  Bố mẹ tôi theo bản đồ 299 thì có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, xong đến năm 1984 tôi được hợp tác xã cấp đất ở khu vực triều và bố mẹ tôi có đổi cho tôi một phần đất của bố mẹ để bố mẹ lấy khu vực đất triều của tôi. Nhưng lúc đó không viết giấy tờ gì, nhưng trong gia đình tôi có 5 anh em đều được chứng kiến việc trao đổi đó. Nên tôi đã xây nhà kiên cố từ năm 1985 Việc xây dựng nhà lúc đó tôi chỉ có viết giấy biên nhận thanh toán tiền với chủ thợ xây và ký tên cùng giấy biên nhận xan lấp ao. Vì lúc đó theo bản đồ 299 của bố mẹ tôi chỉ có 160 mét vuông đất thổ cư còn toàn bộ là ao. Đến năm 2002 tôi đã được cấp quyền sử dụng đất. Bố tôi mất năm 1997, mẹ mất năm 2006 thì đất và nhà của bố mẹ tôi lúc đó anh cả ở nhà bên cạnh của bố mẹ tôi xây dựng và sau khi bố mẹ tôi mất, anh cả đã lên nhà của bố mẹ tôi ở. Khi xảy ra tranh chấp các anh em, ông anh cả cũng đã được cấp sổ đỏ nhưng đã bị ủy ban nhân dân huyện quyết định thu hồi từ năm 2011 đến bây giờ ông anh cả cũng lại làm đơn đòi thửa đất của tôi ở bên cạnh là nguồn gốc bản đồ 299 đứng tên của bố mẹ không có giấy cho tặng, đổi. Nhưng lúc đó vợ chồng tôi và bố mẹ có ra làm thủ tục tại ủy ban nhân dân xã để sang tên nhưng lúc bấy giờ chỉ nói bằng miệng là được.

  Đến năm 2004 , tôi đã tháo dỡ căn nhà cũ làm lại mới toàn bộ, lúc đó cũng chỉ viết giấy biên nhận thanh toán tiền với chủ thầu xây dựng, khoán gọn toàn bộ công trình và giấy biên nhận của thợ làm mộc. Thì ông anh cả tôi có đơn kiện giữa tòa đòi thửa đất của tôi. Tôi nhờ luật sư tư vấn giúp ! Xin cảm ơn !

   
  3053 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #417727   07/03/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào nguyenvanphien2016!

  Về câu hỏi của bạn Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện nay việc tranh chấp quyền sử dụng đất không bị giới hạn về thời hiệu miễn rằng các bên tranh chấp chứng minh được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Đối với trường hợp của gia đình bạn là một tranh chấp quyền sử dụng đất rất phức tạp vì trải qua thời gian dài cũng các biến cố trong gia đình.

  Tuy vây trong trường hợp này bạn cũng có những lợi thế thứ nhất là đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2002. Thứ hai là việc đổi đất như bạn nêu cũng có nhiều người trong gia đình làm chứng... nên điều kiện để bạn bảo vệ quyền lợi của mình là có căn cứ.

  Do tính chất phức tạp của sự việc nên chỉ với các thông tin bạn nêu luật sư chưa thể đưa ra những ý kiến tư vấn chi tiết được, mong bạn thông cảm. Nếu có thể bạn vui lòng gửi hồ sơ tài liệu để các luật sư nghiên cứu và tư vấn giúp.

  Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #419604   24/03/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 114 lần


  Chào bạn

  Với thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  Việc trao đổi đất giữa bạn và bố mẹ bạn diễn ra vào những năm 1984, 1985 khi mà vẫn chưa có Luật đất đai  nên việc quản lý đất đai quy định tại nhiều văn bản khác nhau. Theo  quyết định 201- CP/1980 thì để thực hiện thống nhất quản lý ruộng đất, tất cả các tổ chức và cá nhân sử dụng đất đều phải khai báo chính xác và đăng ký các loại ruộng đất mình sử dụng vào sổ địa chính của Nhà nước, Ủy ban nhân dân xã phải kiểm tra việc khai báo này.

  Khi trao bố mẹ bạn trao đổi đất cho bạn có 5 anh em chứng kiến, cũng đến UBND xã làm thủ tục sang tên (bằng miệng). Đến năm 2002 thì được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn đã được Nhà nước xác nhận là người quản lý sử dụng đất hợp pháp nên việc anh bạn kiện ra toà đòi lại thửa đất của bạn là không có căn cứ

  Để được tư vấn cụ thể hơn, mời liên hệ tới

  Email: ltdkingdom@gmail.com

  Hotline tư vấn pháp luật: 0988 265 333

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281