DanLuat 2015

Tôi xin được tư vấn luật sư về thủ tục trong doanh nghiệp cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #92189 01/04/2011

  change2011

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/04/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin được tư vấn luật sư về thủ tục trong doanh nghiệp cổ phần

  Xin chào,

  D
  oanh nghiệp chúng tôi được thành lập vào tháng 6-2010, bao gồm 05 cổ đông sáng lập với số lượng cổ phần bằng nhau. Kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ. Với phương châm hoạt động và điều lệ được thống nhất tương đối rõ ràng trước khi đi vào hoạt động.

  Tuy nhiên, vì là cổ phần nên trong quá trình hoạt động có tương đối nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều dẫn tới những mâu thuẫn trong nội bộ. Cụ thể, một trong 05 cổ đông sáng lập có hoạt động và phương hướng làm việc trái nhưng quy định thống nhất ban đầu do các thành viên cùng nhau đề ra.

  Đứng trước tình hình đó, các thành viên còn lại trong hội đồng quản trị chúng tôi ( 04 ) người còn lại đã họp bàn thống nhất muốn loại thành viên sáng lập trên khỏi công ty để doanh nghiệp phát triển ổn định theo như định hướng ban đầu.


  Tránh những lục đục nội bộ dẫn tới việc kìm hãm sự phát triển của công ty. Tuy nhiên sau khi tham khảo điều lệ công ty cổ phần, tôi được biết muốn loại bỏ một thành viên trong hội đồng quản trị, thì các thành viên còn lại phải thuyết phục người đó tự bán lại cổ phần cho một trong những thành viên sáng lập còn lại.

  Tuy nhiên, tôi muốn xin được tư vấn nếu trong trường hợp cổ đông sáng lập trên không có thái độ hợp tác với hội đồng quản trị của công ty, thì có phương án giải quyết nào khác không? và có thể giải quyết triệt để, tức là vẫn loại bỏ được cổ đông sáng lập trên mà chỉ cần đền bù tài chính, và hội đồng quản trị của công ty thống nhất không hợp tác với cổ đông trên.


  Tôi cũng hình dung được, cổ đông sáng lập ban đầu rất quan trọng. Tuy nhiên trong quá trình doanh nghiệp hoạt động nhiều vấn đề nẩy sinh khó có thể đàm phán được, nó ảnh hưởng tới sự lớn mạnh của doanh nghiệp chúng tôi, nếu không được giải quyết triệt để. Nên tôi rất mong sớm nhận được tư vấn của Quý thành viên.


  Xin trân thành cảm ơn,


  Trần Thanh Hương
   
  1749 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-