Tôi xin được hỏi các luật sư: Trường hợp của tôi thì tòa có giải wuyet cho ly hôn không?

Chủ đề   RSS   
 • #329416 21/06/2014

  JenniferGS

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi xin được hỏi các luật sư: Trường hợp của tôi thì tòa có giải wuyet cho ly hôn không?

   

     Thân chào các Luật sư và các bạn trong diễn đàn.

  Tôi có thắc mắc như sau mong các ls và các bạn tư vấn giúp

  Tôi kết hôn từ năm 2012, đến 2013 thì có sinh 1 con gái, hiện tại cháu gần 15 tháng tuổi

   Do cảm thấy cuộc sống vô cùng ngột ngạt, mệt mỏi, căng thảng, cs hôn nhân không hạnh phúc, nay tôi muốn đơn phương ly hôn với chồng ( Chồng tôi ko đồng ý LH), do vậy tôi làm đơn đơn phương ly hôn với những lý do như sau, liệu tòa có đồng ý cho tôi ly hôn không?

   Lý do là: (xin thông cảm cho tôi vì bàn phím hỏng 1 , 2 phím nên đôi khi viết bị lỗi chính tả ạ)

  • Hết yêu chồng
  • Không được tôn trọng: Xúc phạm vợ : “ Khốn nạn”(hơn 2 lần), dọa giết vợ  trước mặt mọi người ( Có bằng chứng) - Ko ai biết và tôi cũng ko biết tôi Khốn nạn vì lý do gì???.                              
  • Coi thường vợ:         -vợ luôn ko biết gì ( kể cả chuyên môn kế toán của vợ)…….( Xin nói cụ thể hơn: trước khi sinh con tôi là kế toán tại Hà Nội với mức lương trên dưới 10 tr/ tháng, giờ về wue chồng, tôi chưa xin đc việc và đang đi học ngoại ngữ, còn chồng là công nhân với mức lương 2-4 tr/ tháng, chi tiêu sh chủ yếu là tiền tiết kiệm của tôi bỏ ra)

                                         -  Nếu vợ có bực dọc nói trống không thì bị chồng coi là láo với chồng, nhưng vợ hỏi chồng thì chồng ko trả lời, có hỏi tại saoko trả lời thì chồng nói “ không thích trả lời”……(chồng tôi coi thường rất nhiều người ko chỉ riêng tôi)

  • Chưa  bao giờ có sự chia sẻ, tâm sự vợ chồng: Cuộc sống tẻ nhạt, vợ chồng gần như không giao tiếp với nhau , chi những câu bắt buộc liên wuan đến con thì mới cố nói ( cả 2 thống nhất sống chịu đựng vì con)  .
  • Chồng có hành vi không tốt làm  ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con, tâm lý vợ và sức khỏe của con, :

  +   Bế con về nhà nội, ko cho vợ nói chuyện với con bằng cách ko nghe điện thoại và trả lời tin nhắn của vợ ( Có bằng chứng) hoặc có thì rất miễn cưỡng

   +  Gần đây(01/06/2014) Con đang ốm chồng cố tình mang về nội (vợ ko đồng ý cho con về), đêm con sốt cao và khóc, nhưng sáng hôm sau chồng vẫn đi làm, ông bà và 2 bác ở nhà không cho bé đi viện, Bà nội nói với mẹ “chiều về đón con đi viện ” . Trưa đó tôi phải về  Quảng Yên để chiều đưa cháu ra BV Bãi Cháy khám( có sổ khám bệnh).Trước đó chồng còn không đồng ý để tôi đón con mà nói” tối về a lo cho con”……

  • Quan điểm sống khác nhau ( tôi là phụ nữ hướng ngoại, tự lâp , còn chồng là ng gia trưởng, an phận....)
  • Mục đích hôn nhân không đạt được ( cuộc sống hôn nhân với chồng khiến tôi rất mệt mỏi, stress triền miên , sút cân nghiệm trọng)

   

   

        xin cho tôi hỏi thêm:

  - Về tài sản chung: không có

  - Wuyen nuôi con : Tôi có nguyện vọng nuôi

  - về tài sản riêng : Tôi có 1 TK chứng khoán chứng 200 tr + 1 xe máy. 2 ts này đứng tên tôi trước khi kết hôn

     Do đó, khi ra tòa , nếu chồng tôi vẫn cố gắng muốn níu giữ cuộc hôn nhân vì con, thâm chí có thể nói với thẩm phán vẫn còn thương yêu  tôi.... ( tôi nghĩ thì vì tính sĩ diện của anh cũng chiếm 1 phần  ko nhỏ) thì với những lý do trên tôi có đc tòa án cho ly hôn không?

   Nếu có thì toi có đc wuyen nuôi con không?

   Nếu không cho ly hôn thì tôi cần phải có thêm căn cứ gì ?

   Tôi xin chân thành cám ơn!

  Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 09:00:13 SA Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 08:36:14 SA Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 08:32:39 SA Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 08:29:44 SA Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 08:22:37 SA Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 08:10:08 SA
   
  8747 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #329429   21/06/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
   
  1. Khoản 1 Điều 89 Luật HNGĐ quy định: Toà án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn.
   
  Hướng dẫn tại Mục 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, Toà án quyết định cho ly hôn nếu xét thấy tình trạng vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài được, mục đích của hôn nhân không đạt được, như:
   
  - Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
   
  - Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
   
  - Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình.
   
  Như vậy, trường hợp này bạn gửi hồ sơ khởi kiện đến tòa theo quy định và chứng minh được tình trạng hôn nhân của bạn trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án sẽ xem xét giải quyết cho bạn ly hôn.
  2. Về con chung: Trong trường hợp vợ, chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên, thì trước khi quyết định, Toà án phải hỏi ý kiến của người con đó về nguyện vọng được sống trực tiếp với ai. 
  Về nguyên tắc, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con, nếu các bên không có thoả thuận khác.
  Như vậy, nếu bạn muốn nuôi con thì phải chứng minh được mình có các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần của con hơn các điều kiện của chồng bạn.
  3. Về tài sản: Như bạn trình bày bạn phải có đủ căn cứ chứng minh đó là tài sản riêng của mình, nếu có trước thời kỳ hôn nhân thì phải chưa có thỏa thuận nhập vào khối tài sản chung thì khi ly hôn tài sản đó mới được giải quyết là phần của bạn, nếu không chứng mình được đó là tài sản riêng thì số tài sản đó sẽ được coi là tài sản chung và được chia đôi.
  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  JenniferGS (21/06/2014)
 • #329436   21/06/2014

  JenniferGS
  JenniferGS

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 1 lần


  Cám ơn Ls !

  e xin hỏi thêm ls là

  1: Với những lý do e đã đưa ra như trên thì có đc tòa án coi là tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn  ?

  2.Tài sản chứng khoán của e chưa có thỏa thuận nào đồng ý là ts chung , chồng chỉ biết là e có thôi chứ ko biết e có bao nhiêu?  ---> Vậy e có cần mang sổ TK này ra trước tòa không ạ?

  3.  Con e dưới 15 tháng, e chăm sóc cháu từ khi sinh cho đến giờ, cháu chỉ thích ở bên mẹ ( bố ít khi bế  đc, cháu ôm ghì đòi mẹ...), e dạy cháu cách sinh hoạt ăn uống, ngủ., ốm đau bé đi viện cũng chỉ 1 mình e bế con đi

     Hơn nữa e đang có tài sản trước mắt đủ để nuôi con + hợp đồng lao động : Kế toán ngoài giờ cho 1 công ty lương 3 tr/ tháng

  Vậy để chứng minh e có đk nuôi dưỡng con e có cần đưa ra giấy tờ chứng minh thu nhập và TS trước hôn nhân ko ạ?

  4. Như trường hợp của e thì  Có cần phải thuê luật sư cho vụ việc của mình không thưa LS NguyenHuyLong?

   

  Cám ơn Luật sự!

   

  Cập nhật bởi JenniferGS ngày 21/06/2014 10:26:59 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #329443   21/06/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  1. Như tôi đã tư vấn ở trên tình trạng hôn nhân của vợ chồng bạn thuộc trường hợp sau:
  - Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
  - Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
   
  Và bạn có thể được giải quyết ly hôn, tuy nhiên  bạn phải chứng minh được tình trạng trên, và phải được bà con thân thích hòa giải hoặc  có biên bản hòa giải của tổ dân phố, hội phụ nữ... mà việc hòa giải đó không thành. Từ đó tòa sẽ xem xét để giải quyết ly hôn cho bạn.
   
  2. Việc bạn không kê khai mà chồng bạn không có ý kiến gì thì không vấn đề gì cả. Tuy nhiên khi giải quyết mà chồng bạn có đề cập đến số tiền đó, muốn chia số tiền đó thì bạn phải chứng minh đó là tài sản riêng của mình. 
  3. Con bạn 15 tháng tuổi nên theo nguyên tắc bạn được quyền nuôi con.
  4. Có nhờ luật sư không thì còn dựa vào lựa chọn, điều kiện của bạn. Tuy nhiên, khi có luật sư tư vấn, giúp đỡ thì các quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo hơn và các thủ tục pháp lý sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều.
  Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:
  Công ty Luật Nam Long và cộng sự
  Hotline: 0914 66 86 85 - Ls. Nguyễn Huy Long
  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  JenniferGS (21/06/2014)
 • #329508   21/06/2014

  JenniferGS
  JenniferGS

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 1 lần


   Cám ơn  Ls. Tôi đã hiểu cụ thể về TH của mình.

  Tuy nhiên. theo ls nói thì điều kiện đủ để chứng minh tình trạng hôn nhân ko thẻ kéo dài là Văn bản của cơ wuan, tổ chức, ..... hòa giải mà không thành. Nhưng thực tế thì tôi không có những văn bản như thế mà chỉ có những dẫn chứng như

    - Tin nhắn điện thoại: Tôi ko tiện đăng nguyên văn tin nhắn đó lên đây, nhưng đại ý của nó là toi nhắn lại những gì a đã cư xử với tôi trong 1 lần vợ chồng to tiếng, và chồng tát, xúc phạm, dọa giết tôi trước mặt xung wuanh hàng xóm và nói A NỢ TÔI 1 LỜI XIN LỖI- Nhưng a ko bao giờ xin lỗi vì anh  nói a là ĐÀN ÔNG....)

  ..................

      - Về việc ko wuan tâm bỏ mặc nhau thì bằng chứng chỉ có thể là danh bạ cuộc gọi và tin nhắn của tôi và  chồng là tuyệt đối ko có 1 tháng nay ( cả a và tôi ko ai gọi điện hay nhắn tin cho ai), kể cả khi tôi đưa con đi viện a cũng ko bao giờ điện hỏi thăm con,

      Tôi muốn lập văn bản và xin chữ ký của hàng xóm về việc chúng  tôi ko nhìn mặt nhau, ko nói chuyện với nhau..... Nhưng ko biết như thế có giá trị trước tòa ko?

                                            Và người hàng xóm ký vào biên bản đó có phải có mặt ở tòa ko? ( Vì họ nói ko muốn chồng tôi làm gì khó chịu với họ)

   

    Vậy thưa LS ! bằng chứng như tin nhắn và đt  như tôi nêu trên có đủ chứng minh việc chồng xúc phạm tôi và chúng tôi bỏ mặt nhau, ko tôn trọng và wuan tâm nhau ko ạ?

    Cám ơn ls nhiều ạ!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #329719   23/06/2014

  JenniferGS
  JenniferGS

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 1 lần


   Tư vấn giúp e với Luật sư Nguyễn Huy Long!

   Em cám ơn bác nhiều lắm. Tiếc là VP của bác ko ở Wuang Ninh, nếu ở đây e đến gặp trưc tiếp rồi ạ!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #331184   02/07/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

  Chào bạnJenniferGS!

  Rất xin lỗi bạn vì sự phản hồi chậm trễ!

  Vấn đề của bạn cần phải có biên bản hòa giải không thành hoặc không hòa giải được Tòa án mới có căn cứ để giải quyết vụ án ly hôn của bạn.

  Vì thế bạn có thể yêu cầu tổ dân phố nơi bạn sinh sống hòa giải và lập biên bản về việc hòa giải cho mình để việc ly hôn được giải quyết thuận lợi.

  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |