Tội vu khống là như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #216056 25/09/2012

  can1969

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2011
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 355
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tội vu khống là như thế nào?

   

   

  Tôi là PHT. Tôi bị hiệu trưởng thông báo trước toàn thể hội đồng "trí nhớ của đ/c Cần kém cho nên liên tục phải ghi âm. Tôi cho đ/c nghỉ để đi kiểm tra sức khỏe và chữa bệnh. Bao giờ đủ điều kiện làm việc thì tôi giao việc  tiếp. Từ nay trở đi, các đ/c không chịu sự quản lý chỉ đạo của đ/c Cần. Mọi công việc chuyên môn ở trường giao cho đ/c PHT Mai Anh làm. Tôi sẽ báo cáo sự việc này về PGD..." Thế nhưng cuối năm học, khi đánh giá PHT và GV với 3 lĩnh vực thì lĩnh vực 1 HT cố tình hạ điểm về mặt đạo đức ( với lý do tôi có to tiếng với 2 GV là ruột thịt của PHT kia - Nhà PHT kia có quyền lực là Phó công an huyện nên HT sợ); Lĩnh vực 2 tôi có điểm cao nhất trường - người đứng thứ 2 sau tôi kém tôi 3 điểm. Lĩnh vực 3 tôi là 1 trong 6 GV cao điểm nhất trường. Khi lấy ý kiến đánh giá cán bộ quản lý của các GV thì tôi được xếp loại xuất sắc và đã được gửi về PGD. Vậy kết quả công tác như thế thì có cho là trí nhớ kém cho nghỉ để đi KT và chữa bệnh không? Tôi đã bị HT đình chỉ 6 tuần công tác. Tôi có nhiều căn cứ máy ghi âm, các giấy tờ khác chứng minh tôi hoàn toàn trí nhớ rất tốt và HT không chỉ vu khống 1 lần trước tập thể hội đồng sư phạm. Xin luật sư cho tôi hỏi:

  1. Sự việc HT thông báo ở trên có phải là vu không cho tôi không?

  2. Nều có là vu khống thì thời hạn từ khi thông báo đến lúc kết thúc tố cáo là bao lâu?

  3. Tôi có phải đi kiểm tra sức khỏe để khẳng định mình rất bình thường không ? 

  4. HT không là bác sĩ. HT không có kết luận nào của bệnh viện. HT biết điều mình nói là không có sự thật nhưng vẫn cố tình  làm. Kết quả công tác trước và sau khi HT thông báo thì tôi vẫn được đánh giá rất cao. Sự việc HT thông báo trên đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe (Tôi bị giảm cân nghiêm trọng), ảnh hưởng đến danh dự, duy nhất năm nay tôi không được khen thưởng (Thiệt hại về tài chính). Lợi dụng HT vu khống (lợi dụng chức vụ quyền hạn) cho tôi nhiều lần nên một số GV trong trường cũng tiếp tục vu khống cho tôi. PGD đã nhận được thông báo của HT nên đã về lấy tín nhiệm. Nếu tôi không còn tín nhiệm thì PGD sẽ làm quy trình xuống là GV hoặc bị đẩy đi trường khác xa hơn. Nhưng điều này không thực hiện được vì tín nhiệm của tôi vẫn còn cao. Trong khi đó, tôi vẫn làm việc ở trường, vẫn kinh doanh thêm ở nhà. Sau 3 tháng HT thông báo, tôi bán xe cũ mua xe mới….

  5. Nếu làm được ra pháp luật thì tôi làm ra cơ quan nào?

  6. Hiệu trưởng lợi dụng hồ sơ của cá nhân tôi rút tiền BHXH, yêu cầu tôi ký nhận rồi đưa về quỹ nhà trường thì bị xử thế nào (số tiền 1.400.000đ)? Hiệu trưởng lấy tiền của tập thể đi mua chuộc cấp trên có hóa đơn tôi đang cầm trị giá gần 10 triệu đồng thì xử lý ra sao?

  Trân trọng cảm ơn!

   
  3326 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận