DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tội trộm xe máy

(LoryHuang)

Xin chào luật sư!

Vào ngày 21/4/2012, lớp em có tổ chức đi từ thiện ở chùa TỪ HẠNH quận 6, tất cả đến đều đi xe máy, được nhà Chùa hướng dẫn chạy xe vào phía sâu trong chùa để xe. Xe em (Wave Anfa đen biển số 84-H9-7718) không khóa cổ xe vì nghĩ là để sâu trong chùa không có khả năng bị mất, trong cốp xe lúc này có 1 bóp bao gồm giấy CMND, bằng lái xe, giấy tờ xe,... và 1 triệu 500 đồng. Lúc ra về thì không còn thấy xe của em nữa. Bọn em có hỏi sư cô thì sư cô nói có thấy 1 người mặc áo sơmi trắng dẫn một chiếc xe đi ra lúc giờ ăn trưa ( nhưng không chắc là xe của em )
Khi đó Chùa đang được xây dựng, nên có các chú thợ hồ làm ngay cạnh bãi giữ xe. Các chú có kể lại là sáng có 1 người mặc áo sơmi trắng lại làm quen, có nhờ mượn một ổ cắm điện để cho lớp em bật loa nhạc, nên tưởng là đi cùng với lớp em (Người đó cũng có giúp lớp em có nối điện và cắm điện). Trong khi đó lớp em lại tưởng người đó ở phía bên nhà chùa thì thường đi theo lớp em và giúp đỡ làm rất nhiều thứ. Có người phụ hồ đã nhìn thấy chính người mặc áo sơmi trắng đó có dẫn 1 chiếc xem wave anfa màu đen có biển số vùng 84 đi ra, đạp xe mà không nổ.
Sau khi mọi người về hết thì nhà Chùa phát hiện ra còn một chiếc xe đạp Mactin được khóa cổ đề gần nơi để xe máy. Nghi ngờ là xe của thủ phạm nên lớp em nhờ các chú phụ hồ canh nếu đúng là người mặc áo sơmi trắng đó lấy thì gọi điện cho lớp em. Đồng thời lúc đó em cũng đã đi trình báo cơ quan công an.
Lúc chiều 5h, phía bên nhà Chùa gọi điện, báo là đã bắt được thủ phạm do tranh thủ trời mưa người này đã lén vào lấy xe đạp đi, em, em đã lên cơ quan công an phường. Lúc này thì có các chú phụ hồ ở đó, khai là đã thấy người mặc áo sơmi trắng dắt xe của bạn em ra ngoài (có 3 người thấy). Tuy nhiên khi bị tra khảo một thời gian dài thì người này nhất quyết vẫn không nhận.
Qua thông tin của cơ quan điều tra, em được biết người này đã bị tù treo 1 năm vì tội trộm cắp tài sản và hiện vẫn còn trong thời gian án treo. Giờ thì công an Phường đã chuyển thủ phạm lên CA cấp quận.
Em mong luật sư tư vấn cho em thì người này sẽ bị kết án như thế nào, và em có được bồi thường không? Nếu được bồi thường thì sẽ được bồi thường bằng với giá trị chiếc xe bị mất không? Thời gian vụ án có kéo dài lâu không?
Em xin cảm ơn!

  •  4707
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…