DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tội tiêu thụ tài sản ăn cắp và vấn đề bảo lãnh.

(Nguyen.My)

Cháu chào luật sư.

Cháu có 1 người bạn, năm nay 19 tuổi, đang là sinh viên. Cách đây 1 tháng bạn của cháu đã mua 1 chiếc xe không giấy tờ trị giá 40 triệu đồng, ngay sau đó, người anh họ của bạn cháu nhờ bạn ấy mua giúp anh ấy 1 chiếc xe nữa trị giá tầm 20 triệu đồng.


Hiện cơ quan điều tra đang tạm giam bạn của cháu đã được khoảng 1 tháng. Và mọi người bảo có thể bạn của cháu phạm
vào điều 250BLHS.

Luật sư cho cháu hỏi:

- Với mức tài sản tầm 60-70 triệu như vậy, tội của bạn cháu sẽ bị phạt theo khung 1 hay khung 2 của điều 250 ạ? vì bạn ấy mua chiếc xe kia là mua giúp người anh và mua nhằm mục đích sử dụng chứ không phải đầu cơ buôn bán và cũng không nằm trong đường dây. Tổ chức bán xe gian đó cũng đã bị bắt rồi ạ.

- Gia đình bạn ấy có viết đơn xin bảo lĩnh nhưng không được phép vì bạn ấy dân tỉnh khác, còn những người ở tpHCM thì được tại ngoại vì dễ quản lí hơn. Bạn ấy phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, đang là sinh viên. Vậy có cách nào khác giúp bạn ấy được bảo lĩnh không ạ? Mình có thể nộp tiền hay lấy tài sản ra để đảm bảo cho bạn ấy được tại ngoại không ạ.


- Bạn của cháu sẽ bị tạm giam bao lâu ạ, 1 tháng trôi qua rồi vậy gia đình có thể làm đơn xin thăm phạm nhân chưa ạ? nếu được thì cháu là bạn của bạn ấy có được thăm bạn ấy không ạ?


Cháu hỏi nhiều quá, cháu rất cảm ơn chú. Mong nhận được hồi âm từ chú sớm.
  •  8945
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…