DanLuat 2015

tội tham ô có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì có được hưởng án treo?

Chủ đề   RSS   
 • #49047 24/03/2010

  bebo69

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tội tham ô có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì có được hưởng án treo?

  Chồng tôi trước đây làm ở ngân hàng, anh lấy hơn 1 tỉ của ngân hàng ( trong đó có 80 triệu đã lấy trước đó khoảng 1 tháng trong thời gian làm việc) . Chiều hôm đó ngân hàng đã báo công an. đến trưa hôm sau anh gọi cho gia đình và gia đình đã bồi thường lại tất cả số tiền trên cho ngân hàng ( bao gồm cả 80 triệu đã lấy trước đó). Sau này ngân hàng đã làm đơn bãi nại. Sau sự việc trên chồng chông vẫn đươc tại ngoại nhưng hàng tuần phải lên pc 15 để trình diện. Lúc này chồng tôi vẫn chưa khai là đã lấy 80 triệu từ trước mà khai rằng lấy cùng 1 lúc với số tiền 1 tỉ kia luôn. chuyện trình diện này đã tính đến nay đả 1 năm. Cách đây 2 tháng, hồ sơ của chồng tôi được chuyển xuống pc 16. Vì nói rằng chồng tôi không khai đúng sự thật nên cách đây 1 tuần đã ra lệnh tạm giam anh ở Chí Hòa. Đến bây giờ tôi được điều tra viên báo rằng chồng tôi đã khai hết.
  1) Xin được hỏi chồng tôi bị bắt về tôi tham ô, vậy là tham ô 80 triệu hay 1 tỉ. Có phải số tiền 80 triệu kia lấy từ trước nên bây giờ dù có bồi thường thì cũng cấu thành tội không? còn số tiền 1 tỉ kia vì lấy hôm trước hơm sau đã trả liền nên không sao?
  2) Có phải nếu sau này chồng tôi có bị xử thì tòa án cũng sẽ xem xét mục đích sử dụng của 80 triệu kia mà xét xử?
  3) Chồng tôi bị tạm giam 1 tuần rồi nhưng gia đình vẫn chưa được gặp mặt. Vậy khi nào mới được gặp?
  4) Chồng tôi phạm tội lần đầu, gia đình đã bồi thường hết số tiền ngay lúc đó, ngân hàng có làm đơn bãi nại, 3 chuyện này có được xem là tình tiết giảm án tốt không?
  5) Theo ý kiến khách quan của luật sư, xin cho tôi được hỏi chồng tôi có thể được hưởng án treo không?
   
  3818 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-