Tôi phải kiện ai và thưa kiện đến cơ quan nào trong trường hợp này?

Chủ đề   RSS   
 • #495998 03/07/2018

  trangbangtam

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 234
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi phải kiện ai và thưa kiện đến cơ quan nào trong trường hợp này?

  Kính chào các anh chị luật sư!

  Tôi xin trình bày vụ việc của tôi như sau:

  Tháng 01 Năm 2008 tôi có mua 1 căn nhà diện tích 112m vuông , trên thửa đất số 189 thuộc tờ bản đồ số 33 với tổng diện tích tổng thể của khu đất là 453 mét vuông, trong đó chỉ có 200 mét đất thổ cư còn lại là đất nông nghiệp , lúc này chưa có sổ đỏ. Tôi và chủ nhà là ông Ngọc và bà Giàu có làm giấy mua bán căn nhà và có xác nhận chứng thực của UBND xã xác nhận chuyển nhượng tại khu đất trên với diện tích 112 m vuông và chủ nhà có cam kết tách QSDĐ ra cho tôi. Giữa năm 2008 chủ nhà có nhờ sở tài nguyên môi trường qua đo đạc khu đất và vẽ bản vẽ nhà cho tôi nhằm tách QSDĐ cho tôi như đã cam kết. Sau khi đo sở TNMT có giao lại sơ đồ đo đạc và bản vẽ nhà cho tôi và trả lời văn bản thửa đất trên thuộc diện quy hoạch quỹ đất dự trữ phát triển dân cư nên không làm được QSDĐ và tách QSDĐ được. Tôi đã sinh sống và ở ổn định tại  căn nhà trên cho đến nay không ai tranh chấp hay khiếu nại gì. Tôi đã nhiều lần ra UBND xã và VPĐKĐĐ  xin đăng ký kê khai tách QSDĐ nhưng đều bị từ chối với lý do đất thuộc diện quy hoạch không làm được gì hết.

   Ngày 28/09/2011 tôi nhận được quyết định của UBND TP B- Phòng Quản Lý Đô Thị cấp số nhà mới.

    Ngày 04/10/2012 tôi nhận được thông báo nộp thuế từ chi cục thuế tỉnh – Chi cục thuế TP nơi cư chú với tổng diện tích chịu thuế là 112m vuông , loại thuế: Thuế đất ở nông thôn. Tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế đất hàng năm cho đến nay kể từ ngày nhận được quyết định thông báo nộp thuế trên.

  Chủ nhà do làm ăn thua lỗ nên bán dần diện tích đất trong khu đất. Mỗi lần bán chủ nhà xây dựng lại 1 phần còn lại trong diện tích đất thừa để ở. Tính đến thời điểm cuối năm 2016 có tất cả 4 hộ được chuyển nhượng trong khu đất trên.

  Cuối năm 2016 đầu năm 2017 ông Quýnh là người mua lại đất trong thửa đất vào năm 2012 với DT 145 mét vuông ngay sát cạnh nhà tôi, có tường giáp ranh với nhà tôi,  có báo thông tin sẽ chi 80 triệu để nhờ bà Loan là người lo dịch vụ chạy QSDĐ tại địa phương tìm cách làm và tách QSDĐ. Nhận được thông tin tôi đã lên UBND xã gặp cán bộ địa chính VPĐK ĐĐ xã là ông Truyền, tại đây tôi cũng gặp bà Loan .Tôi đã đề nghị 2 người này hướng dẫn cách tách QSDĐ của mình luôn nhưng 2 người này đều trả lời tôi đất thuộc diện quy hoạch không cấp QSDĐ được rồi bảo tôi về đi không làm được đâu.

  Vào ngày 23/06/2017 vợ tôi có lên UBND xã xin đóng thuế đất năm 2016 và 2017 thì ông Truyền cán bộ địa chính xã thông báo không thu nữa với lý do ít quá dưới 50 nghìn nên không thu . Sẵn dịp vợ tôi hỏi cách thức kê khai tách QSDĐ cho căn nhà thì được ông Truyền thông báo căn nhà tôi chỉ làm được quyền đồng sở hữu với ông Trường và chính ông Truyền xem lại dữ liệu thửa đất và vẽ bằng giấy tay chú thích đầy đủ như sau: Thửa đất 189 tờ bản đồ số 33 được tách thành 2 thửa 431 và 432 – Trong đó : Thửa 432 mang tên ông  Quýnh giấy chứng nhận số CH:202763 cấp ngày 10/02/2017 với diện tích 145 mét đất thổ cư. Thửa 431 mang tên ông Trường giấy chứng nhận số CH:202762 cấp ngày 10/02/2017 với tổng diện tích còn lại là 304.7 mét vuông trong đó còn 55 mét đất thổ cư và còn lại là đất nông nghiệp có dính diện tích nhà của tôi và diện tích nhà của 2 hộ khác trong phần đất này. Sau đó vợ tôi đem giấy vẽ đó về nhà cho tôi xem.

  Được biết đầu năm 2017 ông Quýnh có nhờ tôi và ký vào tờ giáp ranh nhà để xin tách đất nhưng tôi không đồng ý ký nó không rõ rang minh bạch và cán bộ UBND xã cũng  đã thông báo đất quy hoạch không cấp QSDĐ được. Sau đó, ông Quýnh nhờ bà Thủy là người mướn căn nhà tôi ký hộ và nói bà ký với tư cách xác nhận hàng xóm, bà Thủy đã ký văn bản này và ghi rõ họ tên bà ấy. Với lại hộ ông Trường mới mua lại phần đất bà Giàu vào tháng 05/2017 nhưng lại cấp QSDĐ 10/02/2017 có dính phần đất nhà của tôi và 2 hộ khác????

   Cảm thấy việc này quá mờ ám và nghi vấn nên 29/06/2017 tôi đem giấy tờ lên quan đến căn nhà lên UBND xã nhờ xin đăng ký tách QSDĐ . tại đây tôi gặp bà Múi là cán bộ đảm nhiệm VPĐK ĐĐ ngày hôm đó sau khi xem qua hồ sơ bà trả lời đất này thuộc diện quy hoạch không làm QSDĐ được đâu mà tách. Tôi bức xúc hỏi tại sao ông Truyền báo cho vợ tôi biết đã làm được rồi và đã tách cho hai hộ khác nữa thì bà ta ấp úng kêu tôi chờ gặp ông Truyền giải quyết. Lúc sau tôi gặp Ông Truyền trách vấn về vấn đề tại sao cùng 1 thửa đất mà khi tôi nhiều lần xin đăng ký kê khai làm QSDĐ lại nói với tôi là đất quy hoạch không cấp sau đó âm thầm cấp cho những người khác trong khi tôi là người thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đất thổ cư hàng năm với tổng diện tích 112 mét vuông mà lại không tách được mà bắt tôi làm đồng sở hữu là như thế nào?? Tại sao ông Quýnh sử dụng chữ ký giả mạo không phải của tôi trong phần văn bản xác nhận giáp ranh nhà mà vẫn tách đất hợp lệ và cũng không có văn bản nào thẩm định lại hay điều chỉnh sai xót??? tại sao ông Trường mua đất tháng 05/2017 mà cấp sổ 10/02/2017 . Tại sao không cho cán bộ xuống thẩm định hiện trạng hay lấy ý kiến của các hộ trong thửa đất để chúng tôi có ý kiến hay khiếu nại tranh chấp mà chỉ cấp QSDĐ một cách âm thầm lặng lẽ ? Tại sao chữ ký giáp ranh đất không phải của tôi mà UBND xã vẫn không có công văn , văn bản điều chỉnh hay thông báo cho cho chúng tôi theo luật định để chúng tôi có ý kiến gửi khiếu nại, tranh chấp?

   Thì ông Truyền cán bộ địa chính VPĐK ĐĐ xã nói với tôi rằng chữ ký của tôi có không có cũng không quan trọng mua bán lừa gạt nhau là chuyện bình thường. Và nói rằng họ làm đúng quy trình muốn gì lên VPĐK ĐĐ TP B khiếu nại.

  Ngày 29/06/2017 tôi đã gửi đơn khiếu nại tranh chấp này lên Văn phòng tiếp dân UBND TP B và nhận được hướng dẫn qua Văn Phòng đăng ký đất đai UBND TP B gửi đơn khiếu nại .Tại đây cán bộ trả lời họ làm đúng luật vì hồ sơ do UBND xã cung cấp yêu cầu tôi về UBND xã khiếu nại.

  Tôi quay về UBND xã gửi đơn thắc mắc khiếu nại tranh chấp và được cán bộ địa chính xã trả lời bằng văn bản rằng họ làm đúng luật, đúng quy trình và không có sai phạm . Khiếu nại của tôi không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan và yêu cầu tôi lên UBND TP B để được giải quyết theo thẩm quyền.

  Ngày 30/06/2017 tôi đã gửi tiếp đơn khiếu nại tranh chấp này lên UBND TP B và nhận được biên nhận chờ giải quyết sau 30 ngày .

  Cũng  trong ngày 30/06/2017 tôi lên UBND xã HA nộp đơn yêu cầu đình chỉ việc xây dựng nhà trái phép của ông Trường trên thửa đất để chờ giải quyết tranh chấp. Cán bộ địa chính xã ông Truyền cho rằng ông Trường sửa chữa nhỏ nên được quyền xây dựng và không nhận đơn(được biết ông Trường là dân mua bán nhà có quan hệ rộng rãi với các cán bộ xã). Tôi không đồng ý và nêu lý do đất thuộc diện quy hoạch, đang trong tình trạng tranh chấp, với lại ông Trường đang tốc mái nới rộng khuôn viên mặt tiền thì không phải sửa chữa nhỏ. Lúc này cán bộ xã là bà Múi  yêu cầu tôi sửa lại đơn khiếu nại thành đơn phản ánh?? thì mới chịu nhận đơn rồi ghi cho tôi biên nhận chờ trả lời.

  Cũng trong ngày 30/06/2017 tôi yêu cầu cán bộ địa chính là ông Truyền cung cấp cho tôi các dữ liệu đất đai liên quan đến phần đất thuộc thửa đất số 189, tờ bản đồ số 33 để hiểu biết thêm hiện trạng thửa đất. Văn phòng đăng ký đất đai xã  không đồng ý cung cấp,ông Truyền cán bộ xã kêu chúng tôi lên TP Biên Hòa mà xin cấp và nói thêm rằng anh xin cấp chưa chắc người ta cho.

  Tôi liền lên Bộ Thủ Tục Hành Chính TP B viết đơn yêu cầu cấp toàn bộ dữ liệu cấp phát QSDĐ cho thửa đất 189 , tờ bản đồ số 33  cho những ai thời điểm nào từ trước tới nay.Tại đây tôi gặp bà Loan môi giới làm QSDĐ đang trò chuyện với một số cán bộ trong Bộ TTHC và có cãi nhau với bà ta tại sao nói với tôi đất quy hoạch không làm QSDĐ được nhưng lại nhận tiền ông Quýnh làm giấy ma gây thiệt hại cho tôi? Bà ta nói muốn gì về thưa bà Giàu chủ đất đó. Lúc sau Tôi được hướng dẫn gặp cán bộ phụ trách tên Thành để nộp đơn.  Sau khi xem qua hồ sơ ông Thành trả lời với chúng tôi rằng : thửa đất 189 thuộc tờ bản đồ số 33 không có ,không tồn tại, rồi hướng dẫn tôi qua văn phòng sở địa chính hay về địa phương xin đo vẽ lại, trả lời vòng vo không muốn cấp . Tôi hỏi lại tại sao không tồn tại thửa đất 189 thuộc tờ bản đồ số 33 mà chủ tịch UBND xã năm đó dám ký tên đóng dấu xác nhận chứng thực mua bán sang nhượng và chứng thực nó tồn tại, tại thời điểm 2008 cho tôi ??thì ông ta đuối lý mới chịu tiếp nhận hồ sơ của tôi và ghi biên nhận trích lục sau 30 ngày.

  Cảm thấy vụ việc có dấu hiệu bao che nên ngày 03/07/2017 tôi đến UBND xã nộp đơn yệu cầu trích lục, lấy danh nghĩa là người đang sở hữu hợp pháp căn nhà trong thửa đất yêu cầu Văn Phòng đăng ký đất đai xã  cung cấp đầy đủ hồ sơ dữ liệu liên quan đến việc cấp QSDĐ cho các hộ trong thửa đất lần nữa vì tôi biết hồ sơ thửa đất đang có sự sửa đổi mờ ám, thì được UBND xã  cung cấp về dữ liệu đất đai theo nội dung đơn tôi xin trích lại như sau :

  1/ Thửa đất số 189 tờ bản đồ số 33 tại ấp CH , xã HA hiện đã tách thành 02 thửa đất khác , gồm : thửa đất số 431 và thửa đất số 432 tờ bản đồ số 33 xã HA.

  2/ Cụ thề :

    + Diện tích thửa đất số 431 tờ bản đồ 33 là : 304.7m vuông, gồm 55m vuông đất ở tại nông thôn và 249.7 mét vuông đất trồng cây lâu năm. Hiện tại đã cấp giấy chứng nhận QSDĐ số CH 129962 do Sờ Tài nguyên Môi trường tỉnh B cấp ngày 10/02/2017 cho ông Ngọc và bà  Giàu , xã HA. Tháng 06/2017 ông Ngọc, bà Giàu chuyển nhượng toàn bộ thửa đất trên cho ông  Trường và được cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

   + Diện tích thửa đất số 432 tờ bản đồ 33 là : 145 mét vuông mục đích sử dụng là đất ở tại nông thôn. Hiện tại đã cấp giấy chứng nhận QSDĐ số CĐ 648300 do UBND thành phố Biên Hòa cấp ngày 28/11/2016 cho ông  Ngọc và bà Giàu,  xã HA. Tháng 12/2016 ông Ngọc , bà Giàu lập thủ tục tách thửa thành 2 thửa (431,432), đồng thời chuyển nhượng cho ông Quýnh thửa đất số 432. Ông Quýnh đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ số CH202763 cấp ngày 10/02/2017.

  Được chủ tịch xã HA là ông Minh ký tên đóng dấu xác nhận cùng thời điểm trên.

  Văn bản này cho thấy đã có sự sửa đổi số giấy chứng nhận QSDĐ CH 202762 thành CH 129962 thuộc thửa đất 431.

   Ngày 11/ 07/2017 UBND xã HA đã trả lời bằng văn bản về việc khiếu nại xây dựng trái phép trên đất đang diễn ra tranh chấp với nội dung công trình xây dựng của ông Trường được cấp phép xây dựng của địa phương và khiếu nại của tôi là không có cơ sở.

   Ngày 12/07/2017 tôi lên Bộ Thủ Tục Hành Chính gặp ông Thành để nhận hồ sơ trích lục dữ liệu ông Thành chỉ tôi qua gặp ông Tú phòng kế bên trích lục nhưng chỉ được cung cấp phần dữ liệu cấp QSDĐ của bà Giàu còn dữ liệu của ông Quýnh và Trường liên quan với khu đất không được cung cấp. Tôi thắc mắc tại sao không cấp hồ sơ cấp QSDĐ 2 người này thì ông Tú cho rằng thửa đất vẫn còn đứng tên bà Giàu, 2 người kia không có nên không cấp cho tôi 2 người này.

  Vào ngày 14/08/2017 tôi nhận được giấy mời của Phòng Tài nguyên môi trường TP B tập trung tại UBND xã HA vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 16/08/2017 để họp giải quyết.

  Đúng giờ ngày 16/08/2017 tôi có mặt tại UBND xã theo thư mời thì được cán bộ đại diện Phòng tài nguyên môi trường TP B là ông Hưng , chức vụ Chuyên Viên và đại diện UBND xã HA là ông Truyền  , chức vụ cán bộ địa chính xây dựng tiếp đón sau đó đi xuống nhà tôi khảo sát và viết biên bản kết luận : giấy chứng nhận số CH 648300 ngày 28/11/2016 do UBND TP B ký cấp cho ông Ngọc và bà Giàu đối với thửa 189 tờ BĐĐC số 33 diện tích 453m vuông trên đó có nhà của tôi đang sử dụng là không đúng đối tượng đang sử dụng . Và nói chúng tôi  chờ văn bản trả lời của UBND TP B để chúng tôi nộp đơn ra tòa án yêu cầu thu hồi QSDĐ trên vì UBND TP B không có quyền thu hồi hay hủy .

  Sau thời gian chờ đợi khá dài thì Ngày 22/09/2017 tôi lại nhận được giấy mời của Phòng tài nguyên môi trường TP B yêu cầu tập trung tại UBND xã HA vào lúc 14 giờ ngày 27/09/2017 để làm việc tiếp .

  Đúng giờ ngày 27/09/2017 tôi được làm việc với hai cán bộ trên và có thêm ông Trường,  sau đó đi xuống trực địa ghi biên bản lần nữa. Sau đó tôi được thông báo UBND TP B đã cấp QSDĐ của Ông Trường chứng nhận CH 202762 cấp ngày 10/02/2017 cho một người khác tên Sơn 15/09/2017??? Yêu cầu tôi chờ tiếp văn bản trả lời của UBND TP B.

  Tôi hỏi tại sao tôi đang gửi đơn khiếu nại tranh chấp mà chính quyền vẫn cấp tiếp QSDĐ cho người kế tiếp trong thời gian yêu cầu tôi chờ quyết định xử lý của UBND TP B ? Thì cán bộ Truyền cho rằng vẫn được sang tên bình thường !?

  Ngày 10/11/2017 tôi gửi đơn lên UBND TP B khiếu nại về việc tại sao đang kêu tôi chờ quyết định xử lý nhưng lại cấp tiếp QSDĐ cho ông Sơn ? Tôi được cán bộ văn phòng tiếp dân bà Điệp từ chối nhận đơn với lý do đã có văn bản trả lời chính thức của UBND thành phố cho tôi từ ngày 19/10/2017 . Tôi thắc mắc tại sao tôi không hay tin gì cả thì cô Điệp in cho tôi phần văn bản trả lời rồi yêu cầu tôi về xã HA lấy văn bản chính thức. Tôi về xã xin văn bản chính thức thì họ mới giao cho tôi. Tôi không hiểu tại sao họ lại giam giữ văn bản này quá lâu mà không chuyển lại cho tôi?

  Văn bản trả lời xin được trình bày tóm tắt như sau:

  Ngày 13/12/2016 ông Ngọc, bà Giàu lập thủ tục tách thửa đất số 189 , tờ bản đồ số 33 sau đó chuyển nhượng lại cho ông Quýnh và ông Trường.

  Thửa đất ông Quýnh  được cấp giấy chứng nhận số CH 129963 ngày 10/04/2017 đối với thửa đất số 432 diện tích 145 mét vuông.

  Phần còn lại  cho ông Trường  giấy chứng nhận số CH 129962 ngày 29/06/2017 dối với thửa đất số 431 diện tích 304,7 mét vuông.

  Kết luận việc chúng tôi đề nghị thu hồi chứng nhận QSDĐ số CH 202763 ngày 10/02/2017 cấp cho ông Quýnh và giấy chứng nhận QSDĐ số CH 202762 ngày 10/02/2017 cấp cho ông Trường tại xã HA là không có cơ sở . Do chúng tôi chưa lập thủ tục đăng ký biến động , xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sờ hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

  Tôi không đồng ý với kết luận này vì đã có sự thay đổi, sửa chữa về số giấy chứng nhận  QSDĐ cũng như ngày cấp ở cả 2 quyền sử dụng đất trên với lại thông tin hiện trạng thửa đất do chính cán bộ địa chính xã là ông Truyền cung cấp tại ngay bàn làm việc địa chính xã HA thì không thể nào sai được. Mặc khác , ngày 03/07/2017 tôi có văn bản trả lời xác nhận của UBND xã HA về vấn đề này rằng Ông Quýnh đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ số CH202763 cấp ngày 10/02/2017.  Được chính chủ tịch xã HA là ông Minh ký tên đóng dấu xác nhận văn bản trích lục cùng thời điểm trên.

  Tôi gửi đơn khiếu nại lần nữa thì VPĐK ĐĐ TP B chỉ tôi lên VPĐK ĐĐ Tỉnh nộp đơn. Sau khi nộp đơn trên VPĐK ĐĐ Tỉnh tôi nhận được văn bản yêu cầu VPĐK ĐĐ TP  B chỉ đạo giải quyết vì cấp sai mục đích và đối tượng sử dụng. Và VPĐK ĐĐ TP B trả lời bằng văn bản ngày 10/04/2018 với nội dung xin trích vắng tắt như sau:

   ….Ngày  10/02/2017 sở TN và MT Tỉnh đã ký cấp giấy chứng nhận số CH 129963 cho ông Quýnh tại thửa đất số  432 tờ bản đồ số 33 xã HA và giấy chứng nhận số CH 129962 cho ông Ngọc bà Giàu tại thửa đất số  431 tờ bản đồ sô 33. Sau đó , ông Ngọc bà Giàu chuyển nhượng thửa đất số 431 cho ông Trường . Ngày 29/06/2017 chi nhánh B đã cập nhật lên trang 03 của giấy chứng nhận.

  Tháng 08/2017 ông Trường chuyển nhượng cho ông Sơn theo HĐ chuyển nhượng QSDĐ được VP công chứng BH chứng nhận ngày 16/08/2017. Ngày 24/08/2017 sở TN và MT tỉnh B đã cấp giấy chứng nhận số CK 240688 cho ông Sơn thuộc thửa đất 431 tờ bản đồ số 33 xã HA….

  Sau đó , VPĐK ĐĐ tỉnh gửi văn bản xin chỉ đạo của sở TNMT cho đến nay tôi không thấy hồi âm.

   ***Như vậy, một lần nữa cho thấy sai phạm rõ rệch vì :

  Ngày 19/10/2017 VPĐK DĐ TP B trả lời bằng văn bản cho tôi rằng Thửa đất ông Quýnh  được cấp giấy chứng nhận số CH 129963 ngày 10/04/2017 đối với thửa đất số 432 diện tích 145 mét vuông.

  Nhưng ngày 10/04/2018 cũng chính cơ quan này lại trả lời bằng văn bản rằng Ngày  10/02/2017 sở TN và MT Tỉnh đã ký cấp giấy chứng nhận số CH 129963 cho ông Quýnh tại thửa đất số  432 tờ bản đồ số 33 xã HA.

  Chủ tịch xã HA lại ký tên đóng dấu ngày 03/07/2017 xác nhận Ông Quýnh đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ số CH202763 cấp ngày 10/02/2017. Cho thấy có sự chỉnh sửa thay đổi hồ sơ , dấu đầu lòi đuôi giữa các ban nghành. Ông Truyền cán bộ địa chính xã cũng cung cấp như trên.

  Ngày 24/08/2017 sở TN và MT tỉnh B đã cấp giấy chứng nhận số CK 240688 cho ông Sơn thuộc thửa đất 431 tờ bản đồ số 33 xã HA. Trong thời gian các ban nghành đang xử lý đơn khiếu nại của tôi là sai phạm vì trong tháng 06/2017 tôi đã gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan này và đến ngày 19/10/2017 mới có văn bản trả lời vụ việc cho tôi nhưng lại âm thầm cấp QSDĐ cho đối tượng tiếp theo là ông Sơn

  Tóm lại , vụ việc của tôi có dấu hiệu sai phạm từ trên xuống dưới như:

  1/ Cùng 1 thửa đất khi tôi nhiều lần xin đăng ký kê khai lại nói đất quy hoạch không cấp được. Hiện tại những hộ dân khác vẫn không đăng ký được QSDĐ vì lý do quy hoạch như trên.

  2/ Khi cấp QSDĐ các bên đã giả mạo chữ ký của tôi và cấp QSDĐ diễn ra 1 cách âm thầm mà không có 1 cán bộ nào xuống thẩm tra hay có văn bản điều chỉnh sai xót...

  3/ Có sự bao che thay đổi ngày cấp cũng như sửa đổi số giấy chứng nhận QSDĐ khi tôi khiếu nại sai phạm.

  4/Sở TNMT vẫn cấp QSDĐ mới cho ông Sơn trong thời gian tôi đang nộp đơn khiếu nại và trong thời gian hẹn tôi chờ văn bản trả lời giải quyết là sai phạm nghiêm trọng .

  5/ Tôi đã đóng thuế đất thổ cư hàng năm với toàn bộ diện tích 112 mét vuông nhưng bây giờ không cho tôi đóng nữa với lý do là ít quá không thu có đúng không??

  Bây giờ tôi phải thưa kiện ai?  kiện cơ quan nào đây??

  Kính mong quý anh chị chỉ dẫn!

   
  3123 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #496458   09/07/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10090)
  Số điểm: 57373
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3978 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Qủa thực nội dung bạn trình bày quá dài dòng, lượm thượm nên bất cứ ai khi đọc nếu không kiên nhẫn sẽ dễ dàng bỏ qua chứ đừng nói luật sư chúng tôi quá nhiều việc phải làm! Tuy nhiên, qua đọc nội dung tôi hiểu bạn rất bức xúc vì cách làm của cơ quan chức năng khi giải quyết vấn đề của bạn. Vậy tư vấn cho bạn như sau:

  1/ Đất của bạn khi mua tuy chưa có chủ quyền nhưng có nguồn gốc rõ ràng, giấy mua bán có chứng nhận của chính quyền địa phương, bạn sử dụng ổn định tư đó đến nay, không có tranh chấp, bạn nộp thuế má đầy đủ thì đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận theo quy định của Luật đất đai.

  2/ Khi bạn tiến hành kê khai xin cấp giấy chứng nhận. ai, cá nhân nào nói đất bị quy hoạch không thể cấp chủ quyền được thì phải có bằng chứng quy hoạch, công khai văn bản quy hoạch cho người dân biết và phải chính thức có văn bản trả lời cho người dân chứ không được nói bằng miệng!

  3/ Nếu khi bạn đi làm hồ sơ xin cấp chủ quyền bị cho là đất quy hoạch không thể làm được nhưng thực tế những người mua sau trong cùng khu đất của bạn lại được cấp sổ hống thi đây là bằng chứng về việc không có quy hoạch nào hết. Vì nếu quy hoạch thì tại sao họ làm sổ hồng được trong khi cùng một khu đất? không lại là quy hoạch "da beo"?

  4/ Việc những người đã làm được sổ hồng một cách âm thầm. lặng lẽ, giả mạo chữ ký giáp ranh của bạn chứng tỏ việc cấp sổ hồng có mờ ám, có tiêu cực và cán bộ thực thi đã tiếp tay cho sai phạm. Vì thế, khi bạn bóc trần sự việc thì họ ấp ứng cho qua, họ nhận đơn cho bạn "hạ hỏa" nhưng vẫn không giải quyết đơn cho bạn theo đúng quy định vì việc giải quyết đó nếu làm cho đúng thì chẳng khác nào "lạy ông tôi ở bụi này!".

  5/ Có nhiều khả năng việc cấp sổ hồng cho những hộ lân cận đã dẫn đến chồng lấn lên ranh đất của bạn hoặc bao bọc luôn diện tích đất của bạn nên cán bộ chức năng mới nói bạn phải làm chung sổ hồng hoặc thửa đất của bạn không tồn tại thật!?

  6/ Bạn phải kiên quyết thực hiện một lá đơn khiếu nại theo đúng quy định của Luật khiếu nại gởi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại ở đây cụ thể ở đây là Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng nai để yêu cầu có quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu (không gởi cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tp. Biên Hòa vì cơ quan này chỉ là chi nhánh, không có tư cách pháp nhân, không phải là đơn vị giải quyết khiếu nại lần đầu) . Nếu kết quả giải quyết lần đầu bạn không đồng ý thì bạn có quyền khiếu nại đến Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng nai hoặc khởi kiện hành chính đến TAND tỉnh Đồng nai.

  Lần sau có hỏi gì vui lòng trình bày ngắn gọn nhé!!!

  Thân mến!

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com