Tôi nghi ngờ người trong phòng lấy trộm laptop mà chưa tìm ra bằng chứng

Chủ đề   RSS   
 • #116468 09/07/2011

  ptyrua

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi nghi ngờ người trong phòng lấy trộm laptop mà chưa tìm ra bằng chứng

  Kính chào các bạn,

   

  Tôi đang là Sinh viên, ở ghépchung với 2chị em A, B và một người khác C. Đều là nữ SV. Tôi ở trọ trên đường Lê Trọng Tấn. D là em gái của A và B mới lên ở thi ĐH. Phòng trọ k chung chủ chỉ có 3 phòng, lối đi riêng, phòng có gác lửng.

   

  Bình thường tôi vẫn để laptop trong tủ vaỉ ở dưới nhà, tối hôm 4/7/2011, tôi có dùng laptop nên mang lên gác, khi dùng xong tôi bỏ vào túi laptop, để phía dưới chân và đi ngủ. Sáng 9h tôi thức dậy phát hiện mất laptop. Trong thời gian từ khi tôi dùng laptop tới sáng xảy ra như sau:

  -         Lúc 6h30’, Sáng ngày 5/7/2011, B và D đi thi ĐH khối A, A đi chợ nên đi chung luôn. Lúc đó tôi và C vẫn còn đang ngủ trên gác. Em gái D vội đi sau mà k đóng cửa phòng.

  -         Lúc 6h40’ tôi nghe điện thoại của A sạc pin trên gác reo, tôi ngồi dậy gọi A và tắt máy nhưng k nghe A trả lời. Tôi ngó xuống phát hiện cửa mở toang, nhưng  chủ quan k xuống đóng mà nằm ngủ tiếp mà k để ý laptop còn hay mất. Lúc đó C cũng thức dậy và xác nhận cửa mở.

  -         Lúc 7h15’, đt tôi báo thức, tôi ngồi dậy tắt, cũng k phát hiện có ng lạ hay để ý laptop còn hay mất.

  -         Khoảng 7h25’, tôi thức dậy ngó xuống thì thấy A ở nhà, tôi có hỏi A “ đi sao k đóng cửa” ( vì trc đó hơn 1 tháng tôi đã mất hơn 250 ngàn đồng trong tủ vải mà B đi làm sớm chỉ đóng khép cửa k cài trong, nên sau đó thống nhất đi đâu sớm phải thò tay vào trong cài chốt cửa.),  “ chẳng lẽ để trộm vào lấy hết đồ mới chịu đóng sao”, nhưng A k nói j, chỉ im lặng.  Sau đó như A nói A lên gác lấy đt và đi ra tiệm nét gưỉ bài cho bạn từ gần 8h tới gần 10h ( điều này tôi đi hỏi và chủ tiệm nét đã xác nhận thời gian A ở tiệm net, qua thông tin còn lưu trên máy chủ là từ 7h34’ đến 9h47’)

  -         Khoảng gần 8h, tôi thức dậy thì thấy cửa đóng có cài trong, A lên gác lúc nào và đi lúc nào tôi k biết. Tôi k để ý laptop, chỉ biết thấy cửa đóng thì an tâm ngủ tiếp.

  -         Tới 9h, B và D đi thi ĐH về thò tay vào mở cửa, lúc này C dậy và tôi cũng tỉnh ngủ dậy và phát hiện mất laptop.

  -         B và D gọi điện cho A thông báo mất laptop, và A về lúc gần 10h như trên.

  -         Lúc phát hiện mất laptop, tôi sơ ý k kiểm tra tủ sắt riêng của chị em A, B, chỉ tìm trong phòng nhưng k thấy. Bên cạnh túi đựng laptop, dây nguồn vẫn còn, 3đt( tôi, A, C ) để bên cạnh, máy chụp hình của C gần đó trên gác cũng còn y nguyên. Đứng ở cửa phòng k thể nhìn thấy laptop để duới chân tôi, muốn lấy laptop ở duới chân tôi, gần tường phải bước qua người C và tôi năm ngay lối đi lên gác lửng, mà nguời trong phòng thường hay đi qua như vậy.

  -         Dưới nhà, 1 xa dream của tôi và 1 xe max của 3 chị em A, B, D vẫn còn nguyên, k có dấu hiệu xáo trộn, tủ vải và tủ sắt trong phòng cũng k mất j.

  -         Sau khi xem xét, cả 5 chúng tôi đều thống nhất chỉ có người trong phòng lấy.

  -         Gần 11h, tôi đi báo công an Phường và có chở theo A( người tôi tình nghi), CA nói về chờ CSKV xuống làm việc. Sáng hôm sau tôi sốt ruột nên lại lên CAP nói muốn nhờ anh CSKV xuống lấy lời khai và điều tra nhưng CSKV đi vắng( dù hôm đó k đc nghỉ bù- anh CA khác nói), mấy ng CA khác nói k có bằng chứng k tìm ra đc , về mua cái khác(?).Liên tiếp tới hôm nay- 9/7/2011cũng k thấy công an Phường hay CSKV xuống làm việc.

  -         Mấy ngày qua, tôi từ nói chuyện tình cảm tới hù CA xuống điều tra, cả bố mẹ tôi cũng xuống hỏi 4ng trong phòng, nói ch tử tế mà tôi đi về vẫn k thấy ai trả laptop lại chỗ cũ cho tôi.

  -         Tôi nghi ngờ hoặc A lấy hoặc C lấy, hoặc cả 4 người thông đồng. Vì tôi mất đồ mà 4 người còn lại luôn cười nói vui vẻ, coi như k có chuyện mất đồ. Có ng còn nói tôi tự giấu rồi la làng, làm tôi rất bực mình.

  -         Laptop của tôi hiệu ASUS x82Q, lúc mua trị giá 13tr đồng, bên trong có nhiều dữ liệu và hình ảnh quan trọng. Bố mẹ tôi lại k khá giả j, phải cố gắng mua cho tôi, tôi đã báo CAP mà họ k xuống kiểm tra, tôi nghi bị ng trong phòng lấy mà k làm gì được nên rất bức xúc.

   

  Kính mong các bạn tư vấn giúp tôi nên cố gắng làm gì trong lúc này.

  Tôi có nên và có quyền lên CAP gây áp lực buộc họ điều tra k?

  Nếu CAP k làm, tôi có nên lên CA Quận trình báo và xin can thiệp được k?

  Có khả năng nào có người ngoài vào lấy k? Và nếu k tìm ra người lấy, tôi có được bắt đền em gái A là D k đóng cửa phòng k?

  Xin chân thành cảm ơn.

   

   
  16873 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #116615   10/07/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Thân chào bạn!
   Đọc qua bài viết của bạn tôi xin chia sẻ những bức xúc của bạn nhé!
   Bạn có quyền yêu cầu công an xuống làm việc, nếu công an phường không chịu làm, bạn có quyền trình báo với công an quận về việc trên. Để được xử lý kịp thời.

   Qua vấn đề trình bày của bạn, có nhiều khả năng là những bạn trong phòng của bạn đã lấy, Xin hỏi thêm bạn là gần đây trong phòng các bạn có mâu thuẫn gì với nhau không? Có ganh ghét hay gì đó với nhau không?

   Nếu k tìm ra người lấy, tôi có được bắt đền em gái A là D k đóng cửa phòng k?

    Bạn không được bắt đền trong trường hợp này.

   Chúc bạn may mắn nhé!

   
   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  ptyrua (11/07/2011)
 • #116769   11/07/2011

  ptyrua
  ptyrua

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


       Rất cảm ơn bạn KhacDuy đã tư vấn giúp tôi.

   

          Thời gian sống chung phòng, tôi sống vui vẻ với tất cả và tôi nghĩ k có gì để mâu thuẫn hết. Trong phòng chỉ mình tôi có laptop. Ngoài ra còn có đt, máy chụp hình, xe máy đầy đủ, người ngoài nhìn có thể thấy hoàn cảnh của tôi khá giả hơn.

   

          Giờ tôi có nên chuyển phòng khác hay ở lại chờ tới khi nào có kết quả điều tra của CA?( Trong khi CAP nói sẽ cho ng xuống làm việc sau(?))

   

         Các bạn tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #116820   11/07/2011

  huongnb1979
  huongnb1979

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2010
  Tổng số bài viết (66)
  Số điểm: 438
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 31 lần


  Bạn nên nhờ công an điều tra, việc nghi ngờ của bạn chỉ là ý kiến cá nhân của riêng bạn mà thôi.
  Việc bạn chuyển phòng khác hay ở lại không ảnh hưởng đến việc điều tra của cơ quan công an.
  Tuy nhiên, nếu xác định ở lại (hoặc khồng) vì các bạn thường ở chung mà không phải là người quen. bạn bè từ trước (ở ghép) thì tốt nhất bạn nên mua tủ riêng có khóa để bảo vệ tài sản của mình. Vừa tránh mất đồ, vừa đỡ phải nghi ngờ người khác và phải nhờ công an điều tra.
  Thân.
   
  Báo quản trị |  
 • #116914   11/07/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Thân chào ptyrua
   Thật ra tình huống bạn nêu, nếu bạn cẩn thận một chút mỗi ngày dạy chốt cửa sau khi các bạn mình đi ra khỏi phòng, hay mua tủ khóa lại như huongnb1979 nêu  thì không có việc này xảy ra.

   Bây giờ vẫn chưa thể biết chính xác được người trong phòng hay ngoài phòng lấy, vì chưa có chứng cứ, nhân chứng...xác thực.
   Việc bạn yêu cầu công an can thiệp giúp đỡ, họ cứ hẹn nay mai bạn có thể làm như tôi hướng dẫn trên. Nhưng mấy việc mất laptop thì việc điều tra và tìm lại là rất khó thực hiện trong thực tế.

   Tôi nghĩ bạn nên ở lại phòng trong thời gian công an điều tra nhé!

   Chúc bạn vui vẻ nhé!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #117029   12/07/2011

  ptyrua
  ptyrua

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn các bạn rất nhiều.

  Thực sự thì tôi k có bằng chứng xác thực. Mất bò mới lo làm chuồng. k ai biết lòng ng ra sao. Chỉ một chút chủ quan mà dẫn đến bao nhiêu rắc rối.

  Giờ CA, pháp luật là thế đó. Tôi biết có ng cũng mất, mà nhờ CA xuống làm việc nghiêm túc là ra, vì tôi tin họ có nghiệp vụ riêng. CA để làm j, CSKVuc để làm j, mất đồ báo CA để làm j cho mất công, thêm mệt, để bọn trộm thách báo CA làm mình thêm tức. Haizzz

  Tôi cũng hi vọng ai còn bò thì lo làm chuồng đi nhé. Đừng để kẻ gian nó lợi dụng.
  Của đi thay người vậy.
   
  Báo quản trị |  
 • #117047   12/07/2011

  hoasengroup
  hoasengroup

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2010
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


   Mời CA xuống làm việc thì cũng phải khôn khéo, "lót tay" cho các anh ý 1 ít tiền uống bia chứ. Bạn mời không không như thế thì động lực đâu mà họ xuống giúp bạn.
  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 12/07/2011 10:40:23 SA Xóa từ "bạn dại thế"
   
  Báo quản trị |  
 • #117136   12/07/2011

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  hoasengroup viết:
   Mời CA xuống làm việc thì cũng phải khôn khéo, "lót tay" cho các anh ý 1 ít tiền uống bia chứ. Bạn mời không không như thế thì động lực đâu mà họ xuống giúp bạn.
  CA xuống làm việc đó là bổn phận và trách nhiệm của CA đâu phải họ làm không công chứ, đây là diễn đàn Luật mà bạn tư vấn kiểu này, ai cũng bắt đầu như bạn thì đất nước này đến khi nào mới hết tham nhũng. Ai có quyền sửa đổi tư tưởng làm việc của các quan chức? Chính là người dân ! Biết rằng không "lo tay" thì họ không làm nhưng tất cả đồng lòng không "lót" thì không lẽ họ để hồ sơ chất chồng, mạnh ai nấy cướp tài sản của người khác àh. Nếu họ làm tốt bổn phận của họ sau đó bạn mời cà phê ́(nhưng không phải là bắt buộc) lại là chuyện khác nhé.
  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 12/07/2011 04:35:26 CH

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HaiVy88 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (12/07/2011)
 • #117049   12/07/2011

  phamthuphuonganh
  phamthuphuonganh

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2009
  Tổng số bài viết (80)
  Số điểm: 598
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 25 lần


  Bạn nên làm đơn trình báo tới Công an quận đồng thời gửi đơn tới Viện kiểm sát cùng cấp. Trong đơn cũng nêu rõ việc bạn đã có đơn trình báo đến Công an phường nhưng không được giải quyết.
  Tuy có thất vọng và chán nản, nhưng cũng đừng buông xuông. Cố gắng lên bạn nhé!
   
  Báo quản trị |  
 • #117486   13/07/2011

  ptyrua
  ptyrua

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Thc sự là mình và gia đình đã nghĩ như hoasengroup. Đầu tiên mình nói hứa sẽ hậu tạ, rồi gửi tiền trà nước cà phê, nhưng xem ra k có tiền mặt thì họ k có động lực làm.

   

  Rồi lại nghĩ mất máy rồi, mất tiền cho CA mà k thu lại đc j nữa chắc chết quá. Chuyện CA nhận tiền rồi làm qua loa cũng chẳng lạ j.

   

  Bạn HaiVy88 nói đúng, nhưng những ng mất của thì lại muốn bằng mọi giá tìm lại, thế nên họ nảy sinh ý nghĩ lót tay cho CA, thành ra giống như CA “ quen hơi” vậy, phải có tiền mới làm, k thì hẹn nay hẹn mai, hoặc đổ trách nhiệm cho nhau.

   

  Mình đi trình báo, ghi tường trình mà CSKV còn bảo “ ghi j ghi nhiều thế (?), nãy khai j thì giờ ghi lại thế thôi” (?). Mình lên gặp họ lần thứ 3, kêu CSKV xuống thì ông CA đó nói “ Em nghi ngờ nhưng k có bằng chứng, họ có thể kiện lại em tội vu khống, em biết tội vu khống k?”. Haiz. Mình bảo mình biết. Sau 1 hồi nói chán chê, thì ông CSKV đó bảo tên 2 ng mình nghi là j, rồi hẹn về đi, để ông kêu ng xuống hỏi. Chán dễ sợ.

   

  Cảm ơn bạn phuonganh đã động viên, nhưng thực sự là mình nản lắm rồi. là ng mất của thật, nhưng cảm thấy CA, pháp luật k bảo vệ đc mình- ng bị hại. Chẳng lẽ họ chỉ bảo vệ những ng lắm tiền hay sao?

   
  Báo quản trị |  
 • #117530   13/07/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Xin chia buồn cùng ptyrua  nhé!
   Đó là một thực trạng khiến cho nhân dân bức xúc, đất nước không phát triển nổi.
   Biết bao giờ các chú mới hết lòng vì dân mà hoàn thành nhiệm vụ đây?emoticon

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #117605   14/07/2011

  phamthuphuonganh
  phamthuphuonganh

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2009
  Tổng số bài viết (80)
  Số điểm: 598
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 25 lần


  Haiz, rất hiểu và thông cảm cho những bức xúc của bạn. Đây đúng là 1 tệ nạn xã hội hết sức nan giải. Bản thân là người làm trong ngành luật, cũng cảm thấy rất buồn và bất lực với thực trạng xã hội phức tạp hiện nay. Hy vọng bạn tiếp tục có niềm tin vào pháp luật và công lý.
  Thực chất, chỉ có Công an quận mới có quyền xử lý hình sự đối với việc của bạn, Công an phường chỉ giống như "người trung gian" sau khi lấy lời khai và thu thập tài liệu nếu thấy có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển hồ sơ lên Công an quận tiếp nhận và xử lý. Do đó, bạn có thể gửi đơn trình báo trực tiếp lên Công an quận để được giải quyết.
   
  Báo quản trị |  
 • #117719   14/07/2011

  ptyrua
  ptyrua

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình chưa có kinh nghiệm về chuyện đơn từ này.

  Các bạn vui lòng cho mình hỏi mẫu đơn ra sao? Trong đơn mình trình bày lại việc mất đồ, hay yêu cầu bên CA cho người xuống điều tra?

  Cảm ơn các bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #117783   14/07/2011

  phamthuphuonganh
  phamthuphuonganh

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2009
  Tổng số bài viết (80)
  Số điểm: 598
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 25 lần


  Trong đơn trình báo, bạn trình bày lại toàn bộ sự việc và mong Công an quận sớm có phương hướng giải quyết để bạn tìm lại tài sản đã mất.
  Bạn cũng có thể gửi đơn này đến Viện kiểm sát nhân dân cấp quận, sau khi thụ lý, Viện kiểm sát sẽ có công văn chuyển đơn của bạn và yêu cầu Công an quận sớm thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.
  Chúc bạn may mắn!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthuphuonganh vì bài viết hữu ích
  ptyrua (14/07/2011)