Tôi nên đóng bảo hiểm ở công ty cũ hay công ty mới?

Chủ đề   RSS   
 • #311727 28/02/2014

  trinhthuhuong8285

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi nên đóng bảo hiểm ở công ty cũ hay công ty mới?

  Tôi đang mang thai dự kiến sinh đầu tháng 4/2014. Tôi đã tham gia bảo hiểm từ tháng 5/2013 đến nay. Hiện tại do sức khoẻ nên tôi muốn xin nghỉ việc về gần nhà. Nhưng công ty hiện tại đang nợ bảo hiểm nên tôi không thể chốt sổ được. 

  Tôi muốn hỏi: 

  1. Tại công ty cũ tôi đã đóng đủ đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh nên tôi sẽ được hưởng chế độ thai sản nhưng tôi không được chốt sổ thì khi sinh tôi có được hưởng chế độ thai sản không? (Đồng nghiệp của tôi đã nghỉ sinh 2 tháng nhưng công ty không nộp bảo hiểm nên đến giờ vẫn không được hưởng chế độ) nên không biết lúc nào mới chốt được sổ.

  Nếu ở công ty mới không đóng bảo hiểm cho tôi thì để được hưởng chế độ thai sản tôi có nên xin tiếp tục đóng bảo hiểm tại Công ty cũ cho đến khi tôi sinh không?  

    2. Nếu tôi đi làm tại công ty mới thực hiện đúng chế độ bảo hiểm cho tôi thì đến khi sinh tôi mới đóng được 2 tháng trước khi sinh nên sẽ không được chế độ thai sản.

  Nếu công ty mới chấp nhận đóng bảo hiểm cho tôi theo số của sổ cũ để đóng. Nếu đóng sổ mới tôi chưa đủ thời gian được hưởng chế độ, Luật có quy định trong thời gian bao lâu sau khi sinh con mà chốt được sổ cũ thì tôi được truy lĩnh tiền thai sản không?

  Nhờ luật sư trả lời giúp. Xin cảm ơn!

   
  2012 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ