Tôi muốn tư vấn về hợp đồng tín dụng có nội dung như sau. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chủ đề   RSS   
 • #396276 14/08/2015

  Tôi muốn tư vấn về hợp đồng tín dụng có nội dung như sau. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Năm 2010 Tôi có dùng tài sản của mình bảo lãnh cho một khoản vay của bạn Tôi tại Ngân hàng (Hợp đồng thế chấp là 60 tháng, đến nay đã hết thời hạn thế chấp). Tôi đã nhiều lần đề nghị bạn Tôi thanh toán khoản vay tại Ngân hàng nhưng bạn Tôi không đồng ý.

  Hiện nay gia đình Tôi có ý định kiện lên Tòa Án, khi nghiên cứu lại hợp đồng Tín Dụng tôi thấy nhiều điểm không hợp lý:

  1. Bạn Tôi vay tiền dưới tên một Cty nhưng theo tôi tìm hiểu Cty này trước khi vay ngân hàng đã dừng hoạt động mà ngân hàng vẫn chấp nhận cho vay thì có đúng pháp luật ko?

   

  2. Trong hợp đồng tín dụng có ghi mục đích vay là để xây dựng công trình nhưng thực tế lại ko có bất kỳ công trình nào được xây dựng cả, ở đây đều nhờ mối quan hệ của bạn tôi với nhân viên ngân hàng đã làm hợp đồng ko đúng sự thật. Vậy hợp đồng tín dụng này có hợp pháp ko và tôi có thể kiện nhân viên ngân hàng và bạn tôi ko? Nếu hợp đồng này ko hợp pháp thì trách nhiệm của ngân hàng ra sao với tài sản thế chấp của Tôi?

  3. Bạn Tôi lúc vay ngân hàng cả hai vợ chồng đều có đăng ký kết hôn nhưng trong hợp đồng tín dụng ngân hàng chỉ ghi tên vợ vậy có đúng quy định không?

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Cập nhật bởi okplus304 ngày 14/08/2015 09:00:17 SA Bổ sung nội dung
   
  5819 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #396416   15/08/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1832 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Với các thông tin bạn nêu, Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Về nguyên tắc đây là trường hợp người thứ ba đứng ra bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của người vay vốn của ngân hàng, trường hợp người vay vốn vi phạm nghĩa vụ của mình và ngân hàng khởi kiện để thu hồi vốn đã cho vay mà người vay không trả được thì sẽ phát sinh nghĩa vụ của người bảo lãnh - nghĩa vụ của người thế chấp.

  Việc doanh nghiệp đó có đủ điều kiện để vay vốn của ngân hàng hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương án sản xuất kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp đó với các tổ chức tín dụng- các ngân hàng... khi có đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng thì doanh nghiệp sẽ được vay.

  Một vấn đề nữa luật sư chưa thấy bạn cung cấp đó là trong thời gian vay này doanh nghiệp đó có hoàn thành các nghĩa vụ trả lãi, trả nợ gốc cho ngân hàng hay không? Trường hợp doanh nghiệp này đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ hoặc không có sự vi phạm hợp đồng tín dụng thì hết thời hạn hợp đồng các bên có liên quan được quyền yêu cầu thanh lý hợp đồng.

  Trường hợp doanh nghiệp vi phạm nghĩa vụ trả nợ thì chắc chắn ngân hàng sẽ yêu cầu xử lý các tài sản để thu hồi số tiền đó trước thời hạn.

  Rất tiếc văn bản hợp đồng và các tài liệu liên quan bạn chưa cung cấp được cho luật sư nên việc tư vấn cho bạn trong trường hợp này chưa được chi tiết chính xác. Nếu còn các thông tin khác liên quan hoặc bạn có nắm giữ hồ sơ tài liệu thì có thể cung cấp để luật sư tiếp tục tư vấn.

  Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp từ luật sư tại Công ty luật Bách Dương, bạn có thể gọi tới Tổng đài tư vấn luật 19006281 nhánh số 5 của chúng tôi, luật sư sẽ tư vấn chính xác nhất với các thông tin bạn cung cấp.

  Chúc bạn cuối tuần vui vẻ!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #403297   20/10/2015

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 128 lần


  Chào bạn.

  Trường hợp của bạn liên quan đến hợp đồng thế chấp, bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ cho Công ty kia. 

  Hợp đồng thế chấp bổ sung cho hợp đồng tín dụng cho nên khi ký kết thì bạn phải xem xét kỹ hợp đồng tín dụng cũng như chủ thể của hợp đồng (Công ty). Khi ký kết hợp đồng bạn đã biết tình hình kinh doanh èo uột của Công ty cũng như nộị dung vay tiền của Công ty là không đúng sự thật nhưng bạn không phản đối mà mặc nhiên công nhận các nội dung đó, do vậy hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp đều hợp lệ.  

  Thời hạn của hợp đồng thế chấp đã hết mà Công ty kia không thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ cho ngân hàng thì theo quy định của luật dân sự ngân hàng có quyền xử lý các tài sản thế chấp. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281