Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về việc ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #7382 01/03/2009

  hoangvuonghue

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về việc ly hôn

  Kinh Gửi Luật Sư.Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về việc ly hôn

  Tôi là Hoàng Văn Vương: hiện đang kinh doanh hàng thời Trang.Hiện nay tôi và vợ tôi đang tiến hành ly hôn, chúng tôi có một người con chung và có ít tài sản nhưng vợ tôi không yêu cầu chia tài sản.vì thực chất tài sản thì có ít đó nhưng nợ thì rất nhiều, có lẽ vợ tôi ko muốn gánh nợ.nhưng còn đứa con tôi muốn được nuôi thì không hiểu toà có cho tôi được nuôi không? Xin nói thêm con tôi mới được hai tuổi rưỡi thôi, nhưng nó lại rất yêu tôi còn rất ghét mẹ nó.

  Từ khi lấy nhau cho đến bây giờ chúng tôi đều có những mâu thuẫn rất nhiều lần tôi fải nhịn để sống nhưng bây giờ thì không nhịn được nữa nên đã quyệt định ly hôn. bây giờ cô ấy đã về nhà mẹ cô ấy và cũng việc làm tôi cũng ko rõ là làm gì nữa nhưng thu nhập ko cao lắm.còn nhà thì rất nghèo, nghèo đến mức được cấp sổ hộ nghèo và có hai em phải ở trại trẻ mồ côi.hiện tại thì ngày nào tôi cũng vẫn chăm sóc con tôi nhưng đến tối cô ấy lại chở về và rất thất thường khi sớm khi muộn vì vậy tôi thấy sót cho con tôi quá nên muốn được nuôi con.

  Hai nữa tôi ko hiểu bây giờ cô ấy ko cần chia  tài sản nhưng mẹ cô ấy thì muốn chia và khi ra toà cô ấy có thay đổi thì có sao ko? tôi ko sợ việc chia tài sản nhưng mọi việc làm ăn và công nợ vừa vay Ngân Hàng lại nợ ngoài và hai vợ chồng tôi có đứng tên căn nhà do Bố Mẹ tôi bỏ tiền ra mua thì sẽ được giải quyết thế nào?

  Tôi xin chân thành cảm ơn và mong được sự giúp đỡ
   
  6515 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7383   01/03/2009

  luatminhtriet
  luatminhtriet

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2008
  Tổng số bài viết (87)
  Số điểm: 458
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Chia tài sản, nhận nuôi con khi ly hôn.

  Chào anh Vương ! Về việc anh hỏi tôi có trao đổi như sau:

  Theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình năm 2000, thì trường hợp của anh sẽ được xem xét theo các việc sau:

  Câu 1. cô ấy ko cần chia  tài sản nhưng mẹ cô ấy thì muốn chia và khi ra toà cô ấy có thay đổi thì có sao ko?

  - Việc chia tài sản chung do hai vợ chồng bạn quyết định, tại phiên toà vợ anh có thể thay đổi quyết định về việc có chia tài sản chung hay không.

  Câu 2. Hai vợ chồng tôi có đứng tên căn nhà do Bố Mẹ tôi bỏ tiền ra mua thì sẽ được giải quyết thế nào?

  * Theo quy định thì "Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung. Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. .. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất".

  Trường hợp căn nhà đã được xác định là tài sản chung của vợ chồng thì việc chia được xác định như sau:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Về việc nhận nuôi con.

  - Theo quy định thì anh có thể thoả thuận với vợ xem ai sẽ trực tiếp nuôi con, cũng như quyền và nghĩa vụ cụ thể của vợ chồng anh đối với cháu. Nếu vợ chồng anh không thoả thuận được thì Toà án sẽ quyết định giao con cho anh hoặc chị trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con anh. Việc anh có công việc và thu nhập ổn định có thể là những căn cứ quan trọng để Toà quyết định.

  - Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác.

  Chúc anh thành công !

  Luật sư Phan Văn Lãng.


   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: