DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tôi muốn hỏi về việc bồi thường đất canh tác như thế nào?

(tanviethang82)

Thưa luật sư, xin luật sư cho tôi hỏi:

Gia đình tôi có 360m2 đất canh tác (2 vụ lúa) đã được nhà nước cấp sổ đỏ. Do diện tích nằm sát với xã khác. Năm 1999 xã bên cấp đất cho các hộ giáp thửa ruộng nhà tôi để xây nhà, đuôi nhà họ la ruộng của gia đình tôi. Họ không để mương thoát nước mà xả thẳng xuông ruộng lúa gây ô nhiễm và không thể cấy được.

Gia đình tôi đã làm đơn gửi lên xã đến nay huyện đã trích ngân sách để 2 xã kết hợp làm mương thoát nước. Ngày 28/10/2010 công trình xây mương khởi công, (con mương đi qua thửa ruộng nhà tôi). Gia đình tôi chỉ được cán bộ thôn thông báo là làm mương thoát nước và đề nghị gia đình tôi thu hoạch hoa màu (do ko trồng lúa dược lên gia đình tôi trồng chuối, chưa đượcthu hoạch).

Điều đáng nói là gia đình tôi và một vài hộ có mương đi qua không được các cấp chính quyền bàn bac cụ thể. Ngày 28/10/2010 xã cho máy múc vào ruộng nhà tôi đào xới và làm tan tác hàng trăm cây chuối của gia đình tôi (chuối sắp cho thu hoạch) tôi hỏi cán bộ thôn là làm mương qua đất canh tác nhà tôi có được bồi thường đất đai và hoa màu không? thì trưởng thôn nói là làm mương thoát nước cho bà con cấy hái dược là tốt, chứ không được đền bù khoản gì hết. Tôi lên gặp cán bộ xã cũng nói là không được bồi thường (nhà tôi mất hơn 100m2  để xây mương).

Vây luật sư cho tôi hỏi gia đình tôi có được bồi thường phần đất đã xây mương không và hoa màu không? Nếu được bồi thường thì được tính thế nào? Hiện công trình đã làm được 30%. Vậy tôi có quyền yêu cầu không được thi công không? Nếu không có biên bản làm việc với gia đình tôi mà cứ vào múc và gây hại tới hoa màu thì có được coi là phá hoại tài sản công dân không?

Kính mong luật sư sớm trả lời giúp gia đình tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!
  •  6978
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…