DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tôi mất tiền vì Tòa Phúc thẩm hay vì kẻ làm tôi mất tiền?

(buigiabaoviet)

 Chào cac ban,tôi có  đề tài người thật việc thật mong cac bạn thảo luân xem luat pháp thế nào mà tôi  bị  lừa gạt đưa đến mất tiền,phải ra đến Tòa.Cuối cùng tòa lại thả bổng kẻ làm tôi mất tiền .!?!Tòa PT bảo tòa ST  gọi án là “đòi tài sản “là không đúng.Vì vậy trước

 Tòa thẩm phám phúc thẩm xem nguyên đơn tôi như tội phạm khi nói”Người ta có cướp  của bà đâu mà bà đòi”?!  Và theo tòa PT thì gọilà” tc hợp đòng mua bán tài sản”.

    Vì vậy trước tòa họ cố hỏi  những  câu hỏi mà tôi chỉ có thể trả lời KHÔNG rôi  kết án tôi không có chứng cứ.Trong khi ở tòa St tôi đã cung cấp  tới 5 tờ xn của những người làm chứng,chứng kiến vụ việc từ mọi nơi của sựviệc.Họ xác nhận rõ là: thấy tôi đưa tiền trực tiêp  qua tay bị đơn ,sau đó bị đơn và người hợp tac  làm ăn chung(M) có giao tiền qua lại với nhau.

   Trước tòa bị đơn khai  bị đơn không có mua bán với tôi mà tôi mua bán với M.Trong khi  thực tế chính trong tự khai bị đơn đã từng viết “ tôi dẫn chị G lên cty ở sg và tạo mọi điều kiện để chị  được mua hàng(bị đơn đã  mua hàng dùm tôi vì tôi không đem theo tiền)và lập mã số tại cty.Khi cty chưa có máyT tôi giao máy của tôi mua chưa xài cho chị G mượn sử dụng…. ?!tôi không chỉ giúp chị  mua hàng mà còn chi tiền cho chi hoc các khóa tâp huấn…. với mong muốn chị sẽ là đầu tào hô trợ tôi phát triễn thị trường…

 Trước tòa PT khi hỏi tôi có HD  mua bán với bị đơn không , toi nói bị đơn giao hang tôi giao tiền nên không có lam giấy vì  ở tại cửa hàng tôi kg có đem tiền nên bị đơn mua dùm tôi  những món khác tôi đã nhân  rồi ,riêng chiếc máy lúc đó cty  hết hàng nen tôi nhờ bị đơn đăng ký dùm về nhà tôi sẽ trã tiền lại và tại đó bị đơn giao máy của bị đơn cho tôi và nói chị cứ yên tâm lấy máy em xài đi khi nào có máy mới em nhường chị máy mới,

  Về quê nhà(tôi và bị đơn ở gần nhà ) 2 ngày sau bị đơn mời M(ở tỉnh khác) đến để giưp  bị đơn thành lâp Ban điều hành( có BB gởi tòa) mà bị đơn là trưởng ban và bị đơn đề cử tôi làm phó ban đông thời bà bảo tôi lấy tiền đưa cho M để mua máy mới.

  Lúc đó tôi bỏ dở buổi hợp để ra thùng ATM rút tiền khi trở lại tôi giao tiền trực tiêp qua tay bị đơn có những người còn họp ở đó nhìn thấy và xác nhận như tôi đã nói ở trên.

 Thế nhưng tòa PT bảo là người làm chứng chỉ thấy có đưa tiền chứ không nói rõ là đưa tiền  gì (tiền máy T là tiên đòi ở tòa) và bị đơn ở đây đã nói không có nhận tiền máy T chỉ nhận phần tiền đã có hàng còn máy T bàđã giao cho tôi  chỉ là cho MƯỢN XÀIvà bà đòi lại sau 2 THÁNG tôi đã xài chiếc MAY MỚI của bà.

       Sự việc tuy chồng chéo rắc nhưng trách nhiệm cũng không phải khó truy.Và ở tòa ST đã mất 9 tháng để làm rõ dù bao lần bị đơn cố gây tình huống phức tap.Nhưng ở tòa PT thì ngược lại thời gian xử chỉ khoản 30phut là gút.Những gì tôi nói bất lợi cho bị đơn là nạt chận hoặc cắt ngang. Thái độ của bị đơn thì khác hẳn ở tòa ST: bà ngoan như con ạnmèo chứ không dữ như cọp khi ở tòa ST. Bà không cần phải cải lại tôi về điều gì. Như biết sẳn kết quả của vụ án.

  Các bạn là những người hiễu luật xin hãy phan tích giúp tôi yếu tố nào của bị đơn có trách nhiệm với tôi để đưa vào luật được.

  Tôi xin nói thêm lúc bị đơn giao máy T cho tôi và ngày đó có sư việc gi ở tai cty đó

Bị đơn đã mua chiếc máy đó trước tôi mấy ngày nhưng khi dẫn tôi lên giới thiệu với cty để bà có cơ hội bán hang với tôi thì bà lại mang theo chiếc máy đó.Và khi cty hết máy  bà có nhờ chủ cửa hang xác nhận máy của bà còn mới  và yêu cầu tôi lấy chiếc máy của bà. Tôi không dồng ý và nói tôi muon chiêc máy mới chưa qua tay ai.Và tôi muốn được mua máy ơ ngày nầy để có them quà khuyến mãi. Một lál sau chính bị đơn mang quà KM giao tôi và giao luon chiếc máy của bà như trên dã nói.Xem như tôi được nhận trọn hang rồi ,vây tôi giao tiền để bà mua hang mới chứ sao  có thể nói như lời bị đon được Vậy mà tòa PT xử vậy   là sao??

   Mời các bạn tham gia thảo luận phân tích và tìm đường đòi lại công bằng nhé!

      Thân ái,

  •  13912
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…