DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội chiếm giữ trái phép tài sản.

(hanganhihuy)

Tôi có thành lập một công ty thương mại với 5 nhân viên nhưng do bận việc ở một công ty khác nên không quản lý được hoạt động kinh doanh nhân viên tại công ty này mà chỉ quản lý từ xa. Trong khoảng thời gian 2 năm, tất cả 5 nhân viên này đã cấu kết với nhau thành lập 4 công ty riêng và hoạt động ngay tại trụ sở của công ty tôi, sử dụng toàn bộ VP, thiết bị VP, lấy hết nguồn cung cấp hàng hoá từ nước ngoài và bán hàng cho nguồn khách hàng của công ty tôi. Sau khi phát hiện vụ việc, tôi đã sa thải toàn bộ số nhân viên này đồng thời cho tiến hành kiểm kho hàng hoá thì phát hiện thất thoát số lượng hàng hoá trị giá hơn 100 triệu đồng, đồng thời phát hiện có rất nhiều hàng hoá không thuộc hàng hoá của công ty tôi nằm trong kho hàng.

Tôi đã trình báo lên cơ quan công an về việc mất số hàng hoá của công ty mình và sau một thời gian đấu tranh khai thác thì 5 nhân viên này chỉ thừa nhận là số hàng hoá này đã mang đi bán cho khách hàng và chưa thu hồi được tiền mặc dù tại biên bản làm việc ngày tôi sa thải thì các nhân viên này không đề cập gì đến khoản công nợ này. Mong muốn của tôi là thu lại hết số tiền hàng bị thất thoát và xử lý hình sự các nhân viên này nhưng cơ quan CA nói với tôi rằng : 5 nhân viên này đã chịu bồi thường thì nên lấy tiền vì không đủ căn cứ để qui về tội hình sự.

Kính nhờ các luật sư tư vấn dùm tôi:

1. Theo các tình tiết nêu trên thì các nhân viên của tôi có phạm tộ hình sự không?

2. Số hàng hoá mà số nhân viên này mang vào để ở kho hàng của tôi (nhưng tôi không được biết) thì tôi có trách nhiệm phải trả lại không (số hàng này họ đã lấy nguồn cung cấp của cty tôi nhập về nên giống hàng hoá của Cty tôi đang bán)? Họ đang đòi làm đơn kiện đòi tôi trả hàng hoá và nếu trường hợp tôi thấy không có căn cứ để trả hàng thì tôi có phạm vào tội gì không?

Tôi rất mong sẽ sớm nhận được sự tư vấn đầy đủ và đúng luật của các anh, chị.

Xin chân thành cám ơn!

 

  •  4095
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…