Tội cưỡng đọat tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #332540 10/07/2014

  khuong3543

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tội cưỡng đọat tài sản

  Xin cho hỏi: Tôi phạm tội cưỡng đoạt tài sản theo điều 135 blhs. tôi có được xử án treo không nếu có một số tình tiết giảm nhẹ sau: - nhân thân tốt, pham tội lần đầu, không có tiền án tiền sự - vợ sắp cưới của tôi đang mang thai hơn 3 tháng - khai báo thành khẩn, biết ăn năn hối cải. Xin tư vấn giúp nếu bị tòa phạt tù thì có làm đơn xin giảm nhẹ được không, xin cảm ơn!
   
  8001 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332650   11/07/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4950)
  Số điểm: 29173
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1827 lần
  Lawyer

  Chào khuong3543!

  Về trường hợp của bạn Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Theo thông tin bạn cung cấp Luật sư thấy trong trường hợp này bạn có rất nhiều tình tiết để được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 46 Bộ luật Hình sự. Các tình tiết này nếu được Tòa án chấp thuận bạn sẽ có cơ hội được hưởng mức án nhẹ nhất theo quy định.

  Trong vụ án hình sự việc bị cáo được hưởng án treo hay không thì còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như mức án bị tuyên theo quy định tại Điều 60 Bộ luật Hình sự về án treo thì người phạm tội sẽ được chấp hành án dưới hình thức là án treo khi có thời gian chấp hành hình phạt dưới 36 tháng tù giam. Các tình tiết về nhân thân, về việc khắc phục hậu quả, có nơi cư trú rõ ràng..... Bạn cũng phải chứng minh trước cơ quan chức năng về các tình tiết giảm nhẹ đó hoặ nhờ người khác chứng minh giúp.

  Việc vợ sắp cưới của bạn đang mang thai không phải là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bạn.

  Rất tiếc thông tin bạn cung cấp còn khá sơ sài nên Luật sư chưa thể tư vấn chi tiết cho bạn được.

  Chúc bạn mạnh khỏe và sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  khuong3543 (12/07/2014)
 • #332850   12/07/2014

  khuong3543
  khuong3543

  Male
  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cưỡng đoạt tài sản.

  Tôi cưỡng đoạt tài sản chi tiết như sau: tôi sử dụng máy tính để khoá điện thọai iphone người khác rồi đòi tiền chuộc để mở khóa. Tôi khóa tất cả 3 máy, có 2 máy liên lạc với tôi và chỉ 1 người báo công an (còn người kia sau này biết tôi bị bắt mới báo công an và tôi ko nhận gì của họ). Công an mới giả làm người bị hại đó và nhắn tin với tôi, khi nhắn tin giữa chừng thì tôi ko nhắn nữa và tháo sim ra, đúng lúc đó công an đã ập vào bắt tôi. Họ tìm ra cái sim tôi dùng để nhắn tin vơí họ và bỏ vào điện thoại lại thì nhận đc tin nhắn mã số thẻ cào 1 triệu đồng mà tôi yêu cầu. Họ bắt tôi và ghi vào biên bản là tôi đã nhận 1 triệu của người bị hại. Họ tra hỏi và giam tôi 10 tiếng, tôi đã thành thật khai báo tất cả và họ nói lần đầu phạm tội, nhân thân tốt, thành thật khai báo nên cho người nhà bảo lãnh về, khi nào cần sẽ gọi lại làm việc. Qua nhiều lần lên xuống để tra hỏi thì cán bộ hình sự chuyển tôi qua viện kiểm sát để họ xem những công đoạn tôi đã cưỡng đoạt tài sản như thế nào rồi kêu tôi về đợi thông báo. Lúc này người bị hại đã viết giấy bãi nại cho tôi. Xin luật sư tư vấn giúp bây giờ tôi sẽ bị xử mức án như thế nào, và nếu có bị xử tù giam thì có làm đơn xin giảm án treo đc không ạ. Vì thể trạng ốm yếu, mang nhiều bệnh trong người và vợ sắp cưới mang thai ko ai phụ nuôi con sau này. Xin cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #332988   13/07/2014

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1473 lần


  Chào bạn!

  Cơ quan cảnh sát điều tra xác định bạn có dấu hiệu vi phạm hình sự theo khoản 1 Điều 135 BLHS. Tội cưỡng đoạt tài sản: "Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm."

  Việc tuyên án như thế nào phụ thuộc các tình tiết tăng nặng theo Điều 48 BLHS và tình tiết giảm nhẹ theo Điều 46 BLHS.

  Còn việc có hưởng án treo hay không thì căn cứ vào Điều 60 BLHS và đánh giá của Hội đồng xét xử

   

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #333378   15/07/2014

  tramanh14071981
  tramanh14071981

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/07/2014
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Mẹ chồng và e gái chồng tôi không biết làm chuyện gì mà giờ này nợ nần rất nhiều, cứ hết lần này đến lần khác bịa đặt chuyện không có thật để đi lừa gạt mượn tiền của người khác, và mượn tiền của bọn cho vay nữa,

  Có vài lần bọn cho vay vào tận nhà đòi tiền lời,không may trong số người má chồng tôi gạt mượn có Cô đó gia đình có người làm công an quận, khi họ biết chuyện đã mời lên làm việc rồi vì hứa trả tiền nhưng không trả.

  Và họ đã cảnh báo nếu một tháng nữa không trả họ sẽ giải quyết theo pháp luật.Vợ chồng tôi hết lời khuyên ngăn và hỏi nhưng đều chối quanh. Nay tôi xin hỏi một việc là nếu người bị gạt để cho mượn tiền nếu họ trình báo công an , vậy má chồng tôi có bị xử lý theo luật hình sự không?

  Vi theo tôi biết má chồng tôi vay mượn rất nhiều, cứ một người 5, 7tr , hơn 10tr cũng có , 20 tr cũng có.Còn nữa, còn đi vay prudential ,,,hôm trước không đóng lãi đúng hạn, người ta tới nhà cãi nhau, nếu vậy prudential có quyền thưa má chồng tôi không ?

  Những việc làm trên có phải ở tù hay phạt hành chánh không?,,,Vợ chồng tôi rất lo lắng, kính mong được sự giúp đỡ trong thời gian nhanh nhất,,, Chân thành cám ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #333908   18/07/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4950)
  Số điểm: 29173
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1827 lần
  Lawyer

  Luật sư tư vấn cho chị như sau:

  Điều 139: Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Tái phạm nguy hiểm;

  d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

  đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

  e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

  g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

  Mẹ chồng và em gái chồng chị là người có năng lực trách nhiệm hình sự, vì khi mượn tiền và vay tiền của người khác họ có thể bịa đặt ra các câu chuyện để nhằm đạt được mục đích là những người cho vay tin tưởng mình sau đó cho họ mượn tiền. Họ nhận thức được hành vi vay, mượn tiền mình thực hiện và điều khiển hành vi này. Vì không chỉ vay, mượn từ một người mà là rất nhiều người (có cả những người cho vay nặng lãi).

  Mục đích mà mẹ chồng và em gái chồng hướng đến là nhằm vay, mượn được số tiền mình mong muốn có lúc 6; 7 triệu, 10 triệu đến 20 triệu. Họ bịa đặt ra những câu chuyện khác nhau, hứa vay, mượn sẽ trả đúng hạn, dùng những thủ đoạn gian dối để lừa gạt người khác để vay, mượn được tiền.

  Đây là hành vi lừa đảo, để nhằm chiếm đoạt số tiền vay, mượn được từ những người khác, sau khi bị phát hiện họ hứa hẹn sẽ trả nhưng đến hẹn họ lại không trả như cam kết. Chứng tỏ là hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác một cách có chủ ý.

  Từ những căn cứ, phân tích trên mẹ chồng và em gái chồng chị có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm đ khoản 2 điều 139 bộ luật hình sự “Dùng thủ đoạn xảo quyệt” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Khi có đơn thư tố cáo của những người đã cho mẹ chồng và em gái chống chị vay. Vụ việc sẽ được giải quyết theo trình tự thủ tục của vụ án hình sự.

  Về việc mẹ chồng vay tiền của prudential không trả lãi đúng hạn, thứ nhất mẹ chồng chị sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu và ảnh hưởng đến lịch sử vay vốn sau này.

  Thứ hai nếu mẹ chồng mất khả năng thanh toán khoản nợ đó, mẹ chồng chị sẽ bị khởi kiện theo vụ việc dân sự.

  Chúc chị mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #334079   19/07/2014

  tramanh14071981
  tramanh14071981

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/07/2014
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Dạ, tôi rất cám ơn lời tư vấn của luật sư, và cho tôi nói rõ hơn là,,,,Má chồng tôi chỉ nói dối là :

  • Khi thì nói mượn tiền cho e gái chồng tôi đi singapor để hợp tác lao động, nhưng vợ chồng tôi hỏi giấy tờ đâu thì nói không có, cty giữ hết, tôi bảo vậy hợp đồng giữa em chồng tôi với cty đâu thì không có để đưa ra, mà cứ nói cuối tuần nay đi mà thấy chưa đi, tôi có hỏi và má chồng tôi trả lời: " chưa đủ giấy tờ nên chưa đi được, "...Rồi nói phải kiếm đủ tiền chứ không công ty sẽ đền hợp đồng 2 tỷ",, tôi nghe rất vô lý,,, vậy là gian dối rồi, 
  • Khi thì nói với người ta ba chồng tôi bị tai biến mạch máu não phải liệt một chỗ nhưng sự thật là vẫn khỏe mạnh
  • ............

  ​Như vậy cũng được xem là dùng thủ đoạn xảo quyệt để đạt mục đích mượn tiền không ah,,,Tôi có thể hỏi  thông tin về điều kiện cho  việc đi hợp tác lao động ở singapor không ah,,

  Rất mong nhận được sự giúp đỡ...Vợ chồng tôi chân thành cám ơn,,,,

   

   
  Báo quản trị |  
 • #334337   21/07/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4950)
  Số điểm: 29173
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1827 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư tư vấn tiếp cho bạn như sau:

  Nội dung bạn hỏi đã được tư vấn khá chi tiết tại bài viết trước rồi, những tư vấn của Luật sư sẽ giúp bạn và gia đình sớm tìm cách giải quyết sự việc.

  Với lần hỏi tiếp này Luật sư không rõ mục đích hỏi của bạn là để làm gì nữa? Phải chăng bạn muốn mẹ chồng và em gái chồng phải chịu trách nhiệm hình sự?

  Để trảnh rắc rối cho mẹ và em chồng bạn thì bạn có thể cùng với chồng của mình khuyên can hai người đó nhé.

  Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281