Tội cưỡng dâm của phụ nữ có được cấu thành hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #441009 09/11/2016

  huynhda

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Tội cưỡng dâm của phụ nữ có được cấu thành hay không?

  KÍNH CHÀO DIỄN ĐÀN

  Tôi là một người đàn ông 36 tuổi, chưa lập gia đình, là công chức nhà nước. Một năm trước tôi có quen biết cô gái 17 tuổi, là nhân viên phục vụ nhà hàng- karaoke. Sau vài lần gặp nhau, chúng tôi đã vượt qua giới hạn... Tuy nhiên, mối tình chỉ kéo dài được 7 tháng.

  Gần đây, khi phát hiện tôi có quen người khác, cô ấy lại ra sức ngăn cản không cho tôi bước tới mối tình tiếp theo.

  Cô ấy đề nghị tôi đưa đi chơi lần cuối để nói ra hết những gì còn ấm ức, tôi đồng ý. Cô ấy đề nghị tôi khách sạn lần cuối rồi chính thức không làm phiền tôi nữa, tôi cũng đồng ý và còn cho cô ấy một số tiền. Tuổi đời của tôi gấp đôi tuổi đời cô ấy, nhưng điều đó là vô nghĩa, tôi thật sự quá ngây thơ. Lần vào khách sạn cuối cùng tôi đã bị cô ấy bí mật ghi hình và mọi rắc rối bắt đầu từ đây.

  Sau lần đó, tôi ngày càng bị khống chế và trở nên lệ thuộc hoàn toàn vào cô ấy. Cô ấy dọa sẽ đăng những hình ảnh của tôi với cô ấy lên mạng xã hội đã mọi người cùng xem; cô ấy yêu cầu tôi đưa một số tiền khá lớn, nếu không đưa tiền thì phải tiếp tục duy trì quan hệ tình dục với cô ấy, mỗi tuần ít nhất một lần !!!

  Với lương công chức nhà nước, tôi không có khả năng tài chính để giải quyết vấn đề theo hướng khác, đành phải chọn mỗi tuần gặp nhau một lần.

  Tuy nhiên, tôi hiểu rằng đây không thể là giải pháp tốt, càng không thể là giải pháp lâu dài. Tôi cũng không thể lừa dối người bạn mới của tôi mãi được.

  Tôi phải làm sao đây? Tôi đã nghiên cứu đến những hành vi cấu thành tội phạm của cô ấy. Tôi có thể kiện cô ta về tội tống tiền không? nhưng cô ta thực ra chẳng phải cần tiền, nếu tôi không duy trì quan hệ thì mới phải đưa tiền. Như vậy theo pháp luật, tôi bị ép buộc quan hệ tình dục ngoài ý muốn. Vậy tôi có thể kiện cô ta về tội cưỡng dâm?

  Mong nhận được ý kiến phản hồi tích cực.

   

   

  Cập nhật bởi huynhda ngày 09/11/2016 04:30:39 CH Cập nhật bởi huynhda ngày 09/11/2016 03:56:47 CH 09/11/2016 03:12:10 CH điều chỉnh
   
  5922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441045   09/11/2016
  Được đánh dấu trả lời

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (531)
  Số điểm: 4396
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 201 lần
  Moderator

  Chào anh! Theo tôi tìm hiểu thì anh có thể tham khảo như sau:

  Tội cưỡng dâm của cô gái 17 tuổi này đã được cấu thành. Theo quy định của BLHS 2015 tại khoản 1 điều 12:  Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm, trừ những tội phạm mà Bộ luật này có quy định khác. Tuy nhiên theo điểm a khoản 2 điều 91 BLHS 2015 thì: Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội ít nghiêm trọng, phạm tội nghiêm trọng, trừ trường hợp quy định tại Điều 134 (tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác); Điều 141 (tội hiếp dâm); Điều 171 (tội cướp giật tài sản); Điều 248 (tội sản xuất trái phép chất ma túy); Điều 249 (tội tàng trữ trái phép chất ma túy); Điều 250 (tội vận chuyển trái phép chất ma túy); Điều 251 (tội mua bán trái phép chất ma túy); Điều 252 (tội chiếm đoạt chất ma túy) của Bộ luật này. Như vậy tội cưỡng dâm thuộc tội phạm nghiêm trọng thì nếu cô gái 17 tuổi này phạm tội cưỡng dâm thì sẽ được miễn trách nhiệm hình sự hoặc là áp dụng các biện pháp tại mục 2 chương XII BLHS 2015.

  Và BLHS 2015 thì không có tội tống tiền mà chỉ có tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tội cưỡng đoạt tài sản.

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lawyerinthefuture vì bài viết hữu ích
  huynhda (09/11/2016)
 • #441055   10/11/2016

  huynhda
  huynhda

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn anh.

  Như vậy thì trong trường hợp này cô ấy phạm tội cưỡng dâm nhưng do chưa đủ 18 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự (mà áp dụng hình phạt khác). Như vậy tôi vẫn có thể kiện cô ấy ra pháp luật về tội cưỡng dâm, mục đích là để ngăn chặn hành vi vi phạm chứ không nhất thiết phải truy tố hình sự.

  Tuy nhiên vì những lý do tế nhị nên tôi cũng không muốn kiện ra tòa (cô ấy hiểu rõ điều này). Tôi sẽ tiếp tục thương lượng và nhắc nhở cô ấy về khả năng phải chịu trách nhiệm HS. Hiện tại cô ấy đang 17 tuổi 9 tháng, như vậy nếu sau 3 tháng thuyết phục mà vẫn không hiệu quả thì tôi có thể kiện và cô ấy phải chịu TNHS về tội cưỡng dâm đúng không ạ (vì lúc đó cô ta đã đủ 18 tuổi).

  Xin cảm ơn anh.

   
  Báo quản trị |  
 • #441100   10/11/2016

  huynhda
  huynhda

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Ban Quản trị đã phục hồi chủ đề.

   
  Báo quản trị |  
 • #441440   14/11/2016

  kandyrajnbow123
  kandyrajnbow123

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2016
  Tổng số bài viết (47)
  Số điểm: 535
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  theo mình không thể tội cưỡng dâm được đâu ạ.

  Hành của bạn ấy thoả mãn tội "cưỡng đoạt tản sản" hơn.Ở đây bạn ấy đã cùng bạn quan hệ sau đó quay phim.Dùng đoàn phim đó để yêu cầu bạn đưa một số tiền, nếu không đưa sẽ tung clip (hành vi dùng đoạn phim đó uy hiếp bạn được xem là dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 135 BLHS)

  Còn theo mình đánh giá việc cô ấy muốn bạn phải quan hệ 1 tuan 1 lân chỉ la viẹc giữ mối quan hệ và nhằm cho cô ấy tiền để chi trả, để tiêu xài trong cuộc sống.Mục đích cuối cùng cô ấy muốn vẫn là "tiền" trong túi bạn.

  Hơn nữa tội "Cưỡng dâm" là dùng thủ đoạn khiến "người lệ thuộc mình" phải miễn cưỡng giao cấu chứ không phải là dùng thủ đoạn làm cho người đó lệ thuộc mình rồi miễn cưỡng giao cấu.

  Trên đây là quan điểm của mình.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kandyrajnbow123 vì bài viết hữu ích
  huynhda (14/11/2016)
 • #441510   14/11/2016

  huynhda
  huynhda

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2016
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  Nhưng theo mình thì thế này: thủ đoạn khiến "người lệ thuộc mình" phải miễn cưỡng giao cấu và thủ đoạn làm cho người đó lệ thuộc mình rồi miễn cưỡng giao cấu. Nếu đặt vào trong trường hợp của mình thì nó chẳng có gì khác nhau về bản chất và cơ quan xét xử hoàn toàn có thể áp dụng.

  Hãy cùng xem xét,

  + Thứ nhất: Việc yêu cầu tôi cung cấp một số tiền lớn nếu không có tiền thì quan hệ. Như vậy nếu tôi đồng ý đưa tiền và cô ấy nhận thì cô ấy phạm tội cưỡng đoạt tài sản;

  + Thứ hai: Trong trường hợp tôi không có tiền thì tôi không còn cách khác là phải tiếp tục quan hệ ngoài ý muốn (tình trạng quẫn bách-cưỡng dâm).

  Như vậy rõ ràng cô ấy phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Tuy nhiên, xét về tình, chỉ có tôi mới hiểu cô ấy thực sự đang muốn gì. Mục đích cuối cùng là phá tan mối quan hệ mới của tôi. Nếu tôi đưa tiền chắc chắn cô ấy sẽ không dừng lại mà tiếp tục dùng cách khác để uy hiếp tôi, mà cụ thể là dùng clip video để ép buộc tôi, nếu tôi không nhượng bộ cô ấy sẽ hành xử như thể không còn gì để mất.

  Về phía tôi, là một người sống có tình nghĩa đã từng đầu gối tay ấp với cô ấy, tôi không mong muốn phải đưa nhau ra tòa vì sẽ không có lợi cho cả hai, mà người thắng kiện cũng chẳng hay ho gì. Quá trình quen nhau là tự nguyện và tôi cũng đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm, khi chia tay có sự đồng ý của cả hai người. Khi mâu thuẫn phát sinh, tôi đã nhiều lần phân tích, khuyên bảo, thậm chí là năn nỉ cô ấy, nhưng nỗ lực của cá nhân tôi là vô nghĩa. Tôi dọa sẽ đưa cô ây ra tòa, cô ấy dọa lại tôi là sẽ tự vẫn... Một áp lực khác vừa mới phát sinh mà tôi phải gánh chịu. Tôi mong muốn mọi việc phải được dừng lại trước khi quá muộn.

  Tuy nhiên, đó là về tình. Ở đây chúng ta đang đề cập đến vấn đề pháp luật.

  Khi mọi thỏa thuận cá nhân đã không đạt được, bắt buộc phải nhờ đến pháp luật. Có quá nhiều vấn đề phát sinh trong tình huống của tôi.

  1/. Tôi có thể kiện cô ấy về tội gì đây trong khi mọi quan hệ chỉ ở mức độ riêng tư giữa tôi và cô ấy (khó khăn để cung cấp chứng cứ)?

  2/. Nếu tôi kiện và thắng kiện thì lại đẩy cô ấy vào tình trạng quẫn bách, cô ấy tự vẫn thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không? (nghe rùng mình, sợ lắm).

  3/. Tôi có thể trình báo cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ nhưng không khởi tố có được không? (mục đích để mọi người thừa nhận tôi là nạn nhân, nhằm tránh phải chịu trách nhiệm cho những phát sinh sau này).

  Rất mong nhận được những ý kiến chia sẻ của anh chị, bạn bè. Cảm ơn.

   

   
  Cập nhật bởi huynhda ngày 14/11/2016 06:14:30 PM
   
  Báo quản trị |