DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tội của Cường là trộm cắp tài sản hay Cướp tài sản ạ? Nếu là Cướp thì phải Theo điểm đ khoản 2 Đ168 phải không ạ, mong mn giúp em

(hagiangmikasi)

Nguyễn Đắc Cường rủ Phạm Văn Dũng và Trần Văn Em tìm người nào sơ hở sẽ đột nhập trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài, thì tất cả đồng ý. Khoảng 9h ngày 15/3/2011, sau khi bàn bạc thống nhất, Cường, Dũng và Em đã đột nhập vào nhà anh Huy, sau 10 phút lục soát nhưng không phát hiện được tài sản gì có giá trị thì Em nói: “không có gì đâu”, về thôi, ông Huy sắp đi làm về rồi”. Nói xong Em trèo qua tường nhà anh Huy bỏ về trước. Còn Cường bảo Dũng cùng xuống bếp lục soát thì phát hiện có một bọc tiền 60 triệu đồng được cất trong thùng gạo, Cường liền cầm số tiền này bỏ vào trong người, sau đó cùng Dũng đi ra góc vườn để trèo tường ra ngoài. Khi Phạm Văn Dũng dẫm lên vai Cường trèo lên bờ tường và chuẩn bị kéo Cường lên trên tường thì anh anh Huy đi làm về phát hiện và tri hô. Thấy vậy Phạm Văn Dũng nhảy xuống bỏ chạy. Riêng Cường chạy vào trong bếp nhà anh Huy lấy 01 dao bầu cầm ở tay phải, khi anh Huy mở cửa vào nhà thì Cường tay cầm dao nói “để cho tôi đi nếu cản trở tôi sẽ chém chết” anh Huy định xông vào bắt giữ Cường, Cường dưa dao lên dọa chém, thấy vậy anh Huy lùi lại để Cường chạy thoát cùng số tiền 60 triệu đồng.
Hỏi: Hành vi của Nguyễn Đắc Cường, Phạm Văn Dũng và Trần Văn Em đã phạm vào tội gì, quy định tại điều khoản nào của Bộ luật hình sự, tại sao?

  •  1668
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…