Tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Chủ đề   RSS   
 • #216307 26/09/2012

  kimngan123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

  Luật sư cho em hỏi: Tình huống có thật như sau 

  Trong một lần đi đám cưới A co xích mích với B. Bạn bè của A và B đánh nhau,hai bên đánh qua lại thì A và bạn của A đã lấy ly đánh vào đầu B làm B bị thương,tưởng B bị thương đã bỏ về nhà nhưng B lại quay lại đám cưới tìm đánh A và bạn A.Đầu tiên B tấn công A,dùng đũa tre tai đám cưới đâm A nhiều nhát vào ngực A chống trả nhưng không lại và bị A dồn vào phòng đánh tiếp,lúc này B đè A xuống định cúi xuống dùng đũa đâm A,do A quá hoảng sở nên dùng dao quơ một cái để chạy,lúc đó A đã chạy thoát.B tiếp tục đuổi theo đánh bạn của A.tình hình sau đó không biết như thế nào.do B bi thương nên được đưa đến bệnh viện và chết.giám định của bệnh viện cho biết B bị đâm 1 nhát thủng tim(dao) và 1 nhát thủng gan (cây đục). Cho em hoi trong tình huống này A chỉ vô ý đâm 1 nhát vào B để chạy nhưng không ngờ là B chết, A hoàn toàn không có y định giết người. Trong tình huống này A se chịu TNHS như thế nào?do chỉ nghe được lời thuật lại của A nên em không biết là Bạn của A có gây ra cái chết của B không.Nhưng công an đã bắt khẩn cấp 2 người thanh niên co liên quan đến vụ án,còn A thì đầu thú.cho em hỏi A sẽ bị xử phạt bao nhieu năm tù và thời gian chờ xét xử là bao lâu?khi nào thì có thể nhờ luật sư can thiệp. trả lời dùm em cám ơn nhiều!!!

   

   
  9851 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #216421   27/09/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  Chào Bạn!

  Ở đây cần có kết luận của cơ quan điều tra mới có thể xác định được có thể A phạm tội giết người, giết người do vượt quá phòng vệ chính đáng hoặc cũng có thể là A chẳng phạm tội gì cả do A có quyền phòng vệ chính đáng.

  B đánh A thì đương nhiên A có quyền chống cự đáp trả tương ứng. tuy nhiên ở đây cần làm rõ nguyên nhân cái chết của B là do nhát dao và nhát đục là do ai đâm? Nếu là những người khác nhau thực hiện hành vi thì nhát nào nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhát nào không? Hành vi của A “khơ nhát dao” có nguy hiểm đến tính mạng của B hay không?

  Về hình phạt thì có bạn có thể xem qua bộ luật hình sự điều 93 tội giết người, điều 96 giết người do vượt quá phòng vệ chính đáng, hoặc nếu A không có tội thì đương nhiên sẽ không có hình phạt.

  Tùy vào mức độ phức tap của vụ án mà cơ quan điều tra có thể điều tra thu thập chứng cứ gửi cho bên kiểm sát truy tố sau đó mới đem ra tòa án xét xử.

  Còn về việc mời luật sư thì các bạn có thể mời ngay từ bây giờ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho A.

  Thân ái!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  kimngan123 (03/10/2012)
 • #216543   27/09/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn Kinh Ngân!

  Theo những gì bạn trình bày thì tôi chưa thể khẳng định được A phạm tội gì và mức hình phạt bao nhiêu. Để có thể khẳng định được A phạm tội gì thì phải dựa vào diễn biến vụ án, hiện trường, tang vật . . .Biên bản hỏi cung,  kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra và những tài liệu chứng cứ liên quan khác.

  Vì vậy, ngoài những tội danh bạn tham khảo ở bài tư vấn của nguyenvantongnvt và garan thì cũng có thể A phạm vào khoản 3 Điều 104 Tội cố ý gây thương tích.

  Bạn có thể nhờ luật sư can thiệp ngay từ khi A bị bắt như trình bày ở các bài tư vấn trên.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  kimngan123 (03/10/2012)